Home > Tài chính > Thẻ ngân hàng > 5 lý do tại sao nên xài thẻ tín dụng trả sau – Phải xem để biết!

5 lý do tại sao nên xài thẻ tín dụng trả sau – Phải xem để biết!

Bạn đang có dự định sử dụng thẻ tín dụng trả sau nhưng vẫn chưa biết về những công dụng của nó. 5 lý do tại sao nên xài thẻ tín dụng trả sau dưới đây sẽ giúp bạn.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc sử dụng thẻ tín dụng không còn xa lạ nữa. Ở các nước phát triển, thẻ tín dụng được coi như vật bất ly thân khi đi ra ngoài. Người ta có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các khoản chi tiêu thường ngày mà không cần lỉnh kỉnh mang theo ví và túi xách.

Ở nước ta, việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến. Với 5 lý do tại sao nên xài thẻ tín dụng trả sau dưới đây chắc hẳn sẽ khiến bạn muốn sở hữu ngay một chiếc thẻ tín dụng trả sau:

Thẻ tín dụng trả sau là gì?

the tin dung tra sau la gi jpg
Thẻ tín dụng trả sau được nhiều người sử dụng

Thẻ tín dụng trả sau là một loại thẻ tín dụng cho phép người dùng chi tiêu trước, trả tiền sau. Mỗi thẻ tín dụng trả sau sẽ được ngân hàng cấp một hạn mức chi tiêu nhất định. Tùy vào khả năng tài chính của chủ thẻ mà ngân hàng sẽ xác định hạn mức.

Khi sử dụng thẻ tín dụng trả sau, bạn cần hoàn lại số tiền trong vòng 45 ngày sau lần giao dịch đầu tiên. Nếu quá 45 ngày mà chưa thanh toán thì ngân hàng sẽ tính lãi khoản vay tạm đó của bạn.

Loại thẻ này giúp cho chủ sở hữu có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, hoặc quên mang theo tiền mặt khi giao dịch. Hiện nay, nhiều ngân hàng hỗ trợ làm thẻ tín dụng trả sau miễn phí, bạn có thể yên tâm mở thẻ mà không cần tốn chi phí. Bạn có thể xem thêm bài viết Top 15 thẻ tín dụng tốt nhất trên thị trường hiện nay ở .

Thẻ tín dụng trả sau thương có 2 loại là thẻ nội địa và thẻ quốc tế.

Thẻ tín dụng nội địa: chỉ dùng thanh toán ở phạm vi trong nước, chi phí sẽ rẻ hơn thẻ quốc tế.

Thẻ tín dụng quốc tế: có thể dùng được trong nước và nước ngoài, chi phí cao hơn.

Vì sao bạn nên dùng thẻ tín dụng trả sau

Bạn đang muốn mua một món hàng sale trong ngày nhưng chưa có đủ tiền. Một chiếc thẻ tín dụng trả sau có thể giúp bạn làm điều đó. Bạn sẽ giao dịch một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Chúng ta có thể chỉ rõ 5 lợi ích của thẻ tín dụng trả sau như sau:

Quản lý chi tiêu một cách dễ dàng hơn

quan ly ho chieu de dang hon jpg
Sử dụng thẻ tín dụng giúp bạn kiểm soát chi tiêu

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn sao kê hàng tháng. Bạn sẽ nắm được những gì mình đã chi tiêu trong tháng trước và tiết kiệm được bao nhiêu. Nó sẽ chính xác và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cách thống kê thủ công. Đây là việc mà chi tiêu bằng tiền mặt không thể có được.

Tiện lợi khi thanh toán

Ở Việt Nam hiện nay, nhiều nơi đã chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trả sau. Và việc thanh toán bằng thẻ tín dụng trả sau cũng rất đơn giản và nhanh gọn. Đây là điều rất tiện lợi khi đi shopping khi bạn không cần phải đem quá nhiều tiền mặt trong người, rất nguy hiểm.

Trong trường hợp bạn mua sắm thiếu tiền thì vẫn có thể sử dụng được khi dùng thẻ tín dụng trả sau. Bạn chỉ cần trả lại số tiền trong vòng 45 ngày thì sẽ không tốn thêm khoản phí nào cả.

Với những tính năng thanh toán đa dạng bạn sẽ không cần chạy lui chạy tới để trả các khoản thanh toán hàng ngày. Tiền điện, tiền nước,.. cũng sẽ được thanh toán tự động nếu bạn sử n thẻ tín dụng.

Sẽ có nhiều ưu đãi khi bạn thanh toán

nhieu uu dai jpg
Nhiều ưu đãi khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, với chiến dịch marketing của nhiều ngân hàng. Nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá, tích điểm thưởng khi bạn thanh toán qua thẻ tín dụng, mà khi trả tiền mặt không có được. Đây là một chính sách rất có lợi cho người tiêu dùng mà bạn nên nắm bắt. Ngoài ra, nếu bạn là một người sử dụng thường xuyên, ngân hàng có thể được ngân hàng tặng thêm những ưu đãi và khuyến mãi riêng.

An toàn hơn khi dùng tiền mặt

An toàn là điều mà ai cũng biết khi sử dụng thẻ tín dụng. Khi làm mất thẻ thì bạn sẽ không quá lo lắng vì sợ mất tiền trong thẻ. Vì chỉ cần báo với tổng đài và khóa thẻ khẩn cấp sau khi phát hiện thẻ của mình bị mất thì số tiền vẫn an toàn.

Nếu như bạn tìm được lại thẻ rồi thì việc tiếp tục sử dụng thẻ hiện có cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần yêu cầu mở lại thẻ là có thể sử dụng như bình thường.

Bảo mật cao cho chủ thẻ

bao mat cao jpg
Thẻ tín dụng có độ bảo mật khách hàng cao

Khi bị mất thẻ, bạn kịp thời báo ngay cho ngân hàng về việc bị mất hoặc bị trộm thẻ. Các khoản thanh toán trái phép mà người lấy cắp sử dụng bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm. Và cũng không bị mất tiền oan trong trường hợp như vậy.

Khi dùng thẻ tín dụng sẽ chỉ mình bạn có thể biết được số dư tài khoản cũng như tài chính của bạn. Thông tin khách hàng sẽ hoàn toàn được bảo mật.

Kết luận

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về 5 lý do tại sao nên xài thẻ tín dụng trả sau. Một chiếc thẻ trong tay giúp bạn tự tin hơn khi đi ra đường mà không cần đem quá nhiều tiền mặt trong người. Mọi việc chi tiêu và mua sắm đều sẽ rất dễ dàng và thuận tiện. Hãy làm ngay cho mình một chiếc thẻ tín dụng trả sau để được tận hưởng những tiện ích trên nhé.

Theo tổng hợp

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP