Bài 08: Affiliate Project - Đăng ký tài khoản Gmail

Lướt web mà không có tài khoản email thì không làm ăn được gì cả, ngay cả khi dùng điện thoại smart phone như Iphone thì bắt buộc bạn cũng cần có email để đăng nhập vào hệ thống lưu trữ dữ liệu Cloud của Iphone. Một ví dụ khác là khi bạn đăng ký tài khoản Facebook bạn cũng cần phải có Email (hoặc sdt) thì mới đăng ký được, nên có thể nói Email là một chìa khóa để bạn tham gia vào các hoạt động trên internet.

1. Tại sao cần một email?

Trước đây khi liên lạc với nhau qua thư từ thì ban phải viết thư và gửi qua đường bưu điện và thời gian để thư đến địa chỉ cũng mất vài ngày, tuy nhiên thời bấy giờ bạn có thể gửi thư cho nhau mà không cần thông qua bưu điện và thư sẽ đến ngay lập  tức bằng cách sử dụng email. Hiện nay có nhiều dịch vụ cho phép tạo email miễn phí nhưng mình thấy bạn nên sử dụng Gmail bởi đây là một dịch vụ được phát triển bởi ông trùm công nghệ Google.

Để các bạn hiểu rõ hơn thì mình sẽ lấy một ví dụ như thế này: Giả sử bạn đăng ký một tài khoản trên forum thì quá trình đăng ký sẽ theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn đăng ký một tài khoản trên StackOverflow thì bạn sẽ điều thông tin cá nhân và đặc biệt là phải có thêm email
  • Bước 2: Sau khi đăng ký xong bạn đăng nhập vào email của bạn và sẽ thấy một mail đã đến, bạn mở nó ra và làm theo như hướng dẫn để kích hoạt tài khoản.
  • Bước 3: Sau khi kích hoạt xong là bạn có thể sử dụng tài khoản trên forum bình thường.

Như vậy hệ thống của StackOverflow sẽ dựa vào email để biết là bạn đang cố tình đăng ký tài khoản ảo hay không. Sau này khi bạn quên mật khẩu thì bạn cũng yêu cầu hệ thống của họ gửi thông tin đến email của bạn.

Tóm lại: Để tham gia vào thế giới internet nói chung và tham gia vào kiếm tiền online nói riêng thì bạn cần phải có một tài khoản Email.

2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Gmail

Gmail là một dịch vụ mail miễn phí rất nổi tiếng và hâu như ai cũng sử dụng, chính vì sự an toàn của nó nên trong series này mình sẽ sử dụng tài khoản Gmail nhé.

Để đăng ký tài khoản Gmail thì bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhập thông tin đăng ký

Bạn vào đường dẫn này và nhập dữ liệu như trong form, lưu ý là thay đổi thông tin thành thông tin của bạn nhé.

Sau khi nhập xong bạn click Next Step để qua bước 2.

Bước 2: Xác nhận điều khoản của Gmail

Tại bước này bạn kéo xuống và click vào button I AGREE.

Bước 3:  Xác nhận tài khoản qua điện thoại

Bạn kiểm tra lại số điện thoại có đúng chưa, nếu đúng thì chỉnh các thông số như trong hình và click Continue.

Ok bây giờ bạn đừng tắt trình duyệt vội nhé, bạn phải chờ một tin nhắn gửi đến số điện thoại của bạn. Trong tin nhắn có một dãy số gồm 6 chữ số, bạn hãy nhập nó vào form bên dưới nhé.

Nhập xong bạn nhấn Continue. Nếu bạn nhập đúng thì tức là bạn đã đăng ký thành công rồi đấy.

Để đăng nhập vào Gmail thì bạn truy cập vào đường dẫn https://gmail.com, sau đó nhập username và password mà bạn đã đăng ký để vào hộp mail. Nếu bạn hoàn thành mọi thứ thì nó sẽ chuyển đến một trang có giao diện như sau:

Tại đây bạn sẽ xem những email từ người khác gửi tới, bạn cũng có thể gửi email tới người khác bằng click click vào nút COMPOSE.

3. Lời kết

Ban đầu mình không tính viết bài này nhưng mình cảm thấy cần phải viết để những bạn ít tiếp xúc internet có thể dễ dàng theo dõi hơn. Xong bài này bạn phải có một tài khoản Gmail vì bài tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng nó để đăng ký tài khoản facebook.

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net