ktcity jpg

Bài 09: Affiliate Project - Social

Sau khi có website thì bước tiếp theo là chúng ta sẽ xây dụng một fanpage trên facebook và một kênh youtube để đăng video trong trường hợp bạn có quay video để review sản phẩm.

Trong chiến lược affiliate  thì ngoài niche site ra chúng ta cũng phải tận dụng triệt để mạng xã hội để lan truyền và quảng bá sản phẩm. Trong series này mình sẽ làm một trang hàng giảm giá về đồ cho bé và mẹ nên mình sẽ tạo một fanpage và một kênh youtube. Đối với fanpage sau này có thể dùng để chạy quảng cáo Facebook, còn kênh youtube thì sẽ đăng video review sản phẩm hoặc đăng video vui nhộn dành cho bé để lôi kéo traffic vào website.

1. Tạo fanpage Facebook

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Facebook thì nên đăng ký một tài khoản để tìm hiểu nhé. Để đăng ký thì bạn click vào đây rồi đăng ký bình thường theo hướng dẫn của Facebook. Mình sẽ không hướng dẫn các bạn cách đăng ký hay cách chơi facebook như thế nào đâu nhé, thời đại này ai cũng biết facebook hết nên đó là điều không cần thiết.

Sau khi đăng nhập vào facebook thì bạn vao đường dẫn này và thực hiện tạo mới fanpage theo từng bước mà Facebook yêu cầu. Đối với tên của fanpage bạn hãy đặt làm sao nó liên quan tới domain của bạn nhé. Ví dụ domain của mình là yeuconnhieu nên mình sẽ đặt fanpage là Yêu Con Nhiều.

Hiện tại để phát triển cho website yeuconnhieu.com thì mình đã tạo ra fanpage này.

2. Tạo kênh youtube

Để hỗ trợ tốt cho website thì mình sẽ tạo thêm một kênh youtube dùng để đăng những video về đồ chơi và các hoạt động vui nhộn của bé. Bên cạnh các video của bé thì mình sẽ tạo những video review các sản phẩm ở trên các trang bán hàng online để người dùng tin tưởng hơn.

Tương tự như tạo fanpage, bạn hãy đặt tên kênh giống với domain xíu nhé, ví dụ đây là kênh youtube của yeuconnhieu.

Việc tạo kênh mới rât đơn giản, bạn chỉ việc đăng ký một tài khoản gmail và sau đó đăng nhập vào youtube là có thể đăng video lên kênh của bạn rồi.

3. Lời kết

Chiên lược của mình sẽ đánh vào mạng xã hội như Facebook, Youtube nên mình mới tạo ra hai kênh này, nếu ban không muốn làm ở lĩnh vực này thì có thể bỏ qua, tuy nhiên mình khuyên các bạn nên làm theo bởi sau này chúng ta sẽ phải chạy quảng cáo trên Facebook và Google để lôi kéo người dùng mua hàng nữa.

Tuyển sinh viên viết hướng dẫn cài thủ thuật phần mềm - máy tính. (Nhuận bút 35k / bài) Liên hệ thehalfheart
Profile photo of adminTheHalfHeart

TheHalfHeart

Có sở thích viết tuts nên đã từng tham gia viết ở một số diễn đàn, đến năm 2014 mới có điều kiện sáng lập ra freetuts.net.

Ngẫu nhiên