Các website bán hàng online uy tín năm 2016

Với điều kiện kinh tế ngày càng hội nhập và khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại thì nhu cầu mua sắm của người dân cũng được tăng theo. Trước đây người ta chỉ biết mua sắm tại các khu chợ bình dân hoặc các siêu thị và shop hạng sang, tuy nhiên trong năm 2016 này nhu cầu mua sắm online cũng đã bùng phát một các rõ rệt, điều này đã khiến cho nhiều công ty trên thế giới quy tụ về Việt Nam để phát triển các gian hàng bán hàng online (hay còn gọi là thương mại điện tử). Tuy nhiên bên cạnh sự ra đời của nhiều website thương mại điện tử thì cũng có sự ra đi của nhiều hãng khác bởi sự cạnh tranh khốc liệt, ai mạnh thì sống và ai yếu thì tất nhiên sẽ chết.

Chú ý: Bài viết mang tính chất giới thiệu của cá nhân chứ không phải PR cho một đơn vị nào, thứ tự sắp xếp không phải là thứ tự đánh giá.

1. lazada.vn - hàng tổng hợp

Lazada là website thương mại điện tử được thành lập vào khoảng năm 2012 và cho tới nay cũng gần 4 năm. Trước đây khi mới thành lập thì Lazada cũng bị đánh giá là ra đời sau nên có thể sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với những ông lớn lúc đó, nhưng bởi sự giàu có của họ nên việc marketing rất hiệu quả. Hiện nay Lazada đã có mặt tại một số nước khác tại Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan.

Hiện gian hàng của Lazada có rất nhiều sản phẩm bao gồm thời trang, sức khỏe và sắc đẹp, nhà cửa và đồ gia dụng, điện thoại và thiết bị công nghệ, đồ thể thao, đồ du lịch, thiết bị định vị, ... Ngoài những sản phẩm có mặt rất nhiều tại các shop khác thì cũng có khá nhiều sản phẩm độc quyền chỉ có tại Lazada.

2. vatgia.vn - hàng tổng hợp

Đây là trang web mua sắm của công ty cổ phần Vật Giá Việt Nam, đây là một công ty đã ra đời khá lâu và phát triển rất mạnh mẽ. Hiện nay Vật Giá có khá nhiều sản phẩm với nhiều chủng loại trên dàn shop của mình như điện thoại viễn thông, máy tính, đồ điện tử, ô tô, thời trang, mẹ và bé, đồ dùng sinh hoạt, nội thất, đồ công nghệ, đồ du lịch và giải trí, thể thao, ẩm thực ... có thể nói là rất đầy đủ.

Tại sao mình đánh giá Vật Giá là một ông trùm thương mại điện tử ở Việt Nam? Bạn có thể sử dụng công cụ google search để tìm các từ khóa thì sẽ có rất nhiều gợi ý liên quan cho bạn như vatgia Iphone5, vatgia dien thoai, vat gia opple, vat gia xe visinon 2016, ... như vậy cho thấy đội ngũ nhân viên marketing và chiến lược của Vật Giá khá là mạnh.

3. tiki.vn - hàng tổng hợp

Mình biết đến tiki.vn thông qua một cuộc hổi thảo startup tại TP Hồ Chí Minh, lúc đó mình cứ tưởng tiki chủ yếu bán sách, nhưng không ngờ hiện nay tiki đã phát triển mạnh và trở thành một website thương mại điển tử uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Nhìn vào dàn menu trong hình thì bạn cũng dễ dàng nhận thấy các sản phẩm mà tiki bán tương đối nhiều và cũng không khác gì mấy so với các ông lớn khác.

4. adayroi.com - hàng tổng hợp

Adayroi là website thương mại điện tử bán hàng online của công ty cổ phần dịch vụ thương mại Vingroup - VINCOMMERCE, mới ra đời vào năm 2016 nên số chi nhánh của adayroi còn rất hạn chế, chỉ có ở hai tỉnh thành lớn đó là Hà Nội và TP HCM.

Các mặt hàng mà adayroi đang bán cũng tương tự như các website khác.

5. Zalora.vn - hàng thời trang

Zalora là trang bán hàng online chủ yếu mặt hàng thời trang như quần áo, mũ nón, giày dép, nước hoa.

Nếu bạn đang cần tìm những mẫu thời trang áo quần, giày dép và phụ kiện trên mạng thì hãy ghé thăm trang bán hàng online này.

7. Nhommua.com - hàng tổng hợp

Nhommua.com thuộc công ty TNHH Nhóm Mua tại thành phố Hồ Chí Minh. Các mặt hàng chính của Nhóm Mua bao gồm ẩm thực, du lịch, thời trang, spa và làm đẹp, giải trí và đào tạo. Cũng như adayroi thì Nhóm Mua chỉ hoạt động chính ở hai khu vực lớn đó là TP HCM và Hà Nội.

8. Muachung.vn

Muachung thuộc công ty cổ phần VCCorp, đây là một thương hiệu mà mình biết đến cách đây cũng hơn 3 năm trước, từ lúc nó còn rất nhỏ nhưng bây giờ thực sự đã rất lớn và mạnh. Các mặt hàng có tại gian hàng của Muachung như Ẩm thực, spa, đồ gia dụng, thời trang, phụ kiện, đồ điện tử và công nghệ, thực phẩm, mẹ và bé, và cuối cùng đào tạo giải trí.

Trên là những trang mà mình hay chọn khi mua hàng online, còn khá nhiều thương hiệu khác nhưng mình ít khi chọn để mua nên nếu trong bài viết không đề cập tới thì mong bạn thông cảm nhé.

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net