10+ kỹ năng thuyết trình hay giúp bạn nói hay trước đám đông

Hầu hết những người thành công là những người có kỹ năng thuyết trình rất tốt. Dù bạn đang học tập hay làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào thì việc thuyết  trình, trình bày ý tưởng một vấn đề nào đó trước người khác là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm sao để có một bài thuyết trình hoàn hảo, thu hút người nghe, mời bạn tham khảo những kỹ năng thuyết trình hay giúp bạn nói hay trước đám đông được Freetuts chia sẽ dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nội dung thật kỹ lưỡng và đến sớm

Đây là một trong những kỹ năng thuyết trình quan trọng nhất mà bạn cần lưu tâm.  Để có một buổi thuyết trình thành công thì bạn nên đầu tư thời gian, công sức để nghiên cứu, chuẩn bị cần thiết cho nội dung bài trình bày. Nên biết cách sử dụng và chọn lọc ngôn từ sao cho hay và khoa  học để người nghe cảm thấy cuốn hút và hữu ích.

ky nang thuyet trinh 600x338 jpg

Tâm lý của nhiều người thường hay run sợ, lo lắng khi nói trước đám đông. Vì vậy để giảm cảm giác run sợ, bạn nên tập luyện thật kỹ lưỡng, nhuần nhuyễn cho bài thuyết trình của mình. Bạn có thể đứng trước gương, ghi âm lại những gì mình nói hay nói trước một nhóm bạn bè để họ góp ý bạn cần điều chỉnh chỗ nào, cần thêm những thông tin gì, những dữ liệu nào bạn có thể bỏ qua ... để bài thuyết trình trở nên hoàn hảo hơn.

Không đi trễ và luôn đến sớm cũng là một yếu tố rất quan trọng. Đến sớm sẽ giúp tâm lý bạn thoải mái hơn,bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thích nghi với không gian thuyết trình của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về đối tượng sẽ tham dự buổi thuyết trình để có cách ăn mặc ấn tượng và phù hợp.

2. Tập trung vào điều người nghe cần biết

Tập trung vào điều người nghe cần biết cũng là kỹ năng thuyết trình không thể thiếu cho một buổi thuyết trình tốt.  Khi trình bày bài thuyết trình, Bạn nên nhấn mạnh  vào những điều mà người nghe cần biết hoặc muốn biết, chứ không phải điều bạn có thể trình bày. Điều này sẽ thu hút được sự chú ý của người nghe hơn.  Đừng nói lan man làm thính giả không hiểu bạn muốn nhấn mạnh vấn đề gì, nội dung chủ yếu mà bạn muốn nói đến là gì.

3. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Thêm một kỹ năng thuyết trình ấn tượng nữa đó là bạn phải sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Vì ngôn ngữ cơ thể giúp bạn truyền tải nội dung, thông điệp mà bạn muốn nói đến người nghe một cách hiệu quả hơn. . Khi thuyết trình, bạn hãy thể hiện cho người nghe nhận thấy rằng  mình một con người tự tin và cởi mở. Bạn nên dùng những cử chỉ, ánh mắt hay đơn giản là di chuyển chậm rãi quanh sân khấu và giữa người nghe để gia tăng sự tương tác.

ky nang thuyet trinh 1 500x350 jpg

4. Điều khiển giọng nói trong khi thuyết trình

Một trong những sai lầm chủ yếu trong khi thuyết trình đó là bạn quá tập trung vào nội dung mà quên đi một kỹ năng thuyết trình quan trọng không kém đó là điều khiển giọng nói. Khi thuyết trình, bạn cần lưu ý giọng nói phải có điểm nhấn trầm bổng, có nhịp điệu, có nhấn nhá chứ đừng nói đều đều với một giọng sẽ làm người nghe cảm thấy nhàm chán. Bạn hãy học cách phát âm thật chuẩn, không nên nói giọng riêng, giọng địa phương khó nghe thì khán giả sẽ không thích.

Bạn cũng không nên phải nói quá nhanh trong khi thuyết trình, bởi như vậy sẽ khiến một số người nghe không bắt kịp nội dung. Bạn nên nói ở tốc độ vừa phải, có giọng điệu tự tin, phát âm chuẩn và rõ ràng, nhấn mạnh từng từ và xen kẽ một vài khoảng lặng khi bạn muốn mọi người tập trung hơn. Lúc này, bài thuyết trình của bạn sẽ thuyết phục và lôi cuốn người nghe hơn.

5. Hãy giao lưu với khán giả

Kỹ năng thuyết trình này không những sẽ làm bạn và người nghe trở nên gần gũi hơn mà nó còn giúp bạn nói thoải mái mà không sợ bí từ, giảm bớt lo lắng căng thẳng cho bạn. Hãy đặt thật nhiều câu hỏi mở để khán giả cảm thấy thoải mái, tự do trao đổi ngôn luận, bàn bạc và tìm ra câu trả lời. Như vậy, cả bạn và người nghe đều được tương tác nhiều với nhau, họ sẽ hào hứng vào bị hút vào bài nói chuyện của bạn.

6. Kỹ năng tự tin trước đám đông

Chắc chắn rồi, đây là kỹ năng thuyết trình không thể bỏ qua cho bất cứ một người nào. Vì vậy bạn phải luôn rèn luyện cho mình sự tự tin. Bạn hãy xem người nghe như những người thân thiết, người bạn,người đồng nghiệp của bạn để nói chuyện một cách thoải mái nhất. Khi bạn tự tin, bạn biết bạn là ai bạn sẽ không sợ hãi trước đám đông nữa và bạn có thể thoải mái thể hiện ý tưởng của bản thân.

ky nang thuyet trinh 2 550x359 jpg

7. Sử dụng tư duy tích cực

Suy nghĩ tích cực sẽ dẫn đến hành động tích cực và cho ra kết quả tích cực. Vì vậy để làm bất cứ một việc gì thành công, bạn phải thường xuyện suy nghĩ tích cực về vấn đề đó. Đối với thuyết trình cũng vậy, để tạo được hiệu ứng  tốt cho người nghe bạn nên sử dụng  luồng tư duy và thái độ tích cực. Điều này không những sẽ giúp bạn vượt qia những rào cản về tâm lý trước đám đông mà còn tạo sự tin tưởng cho người nghe.

8. Chấp nhận những lời phê bình 

Trong khi làm việc sẽ không tránh khỏi những lời phê bình, nhưng quan trọng là bạn biết chấp nhận và thay đổi mình theo hướng tích cực hơn. Và luyện tập chính là một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng thuyết trình của bạn. Hãy luyện tập cùng với những người giỏi hơn và sẵn sàng chia sẻ và nói cho bạn biết bạn phải làm gì. Để cải thiện những gì bạn đã được đọc và học, bạn phải học cách chấp nhận những phê bình mang tính xây dựng và áp dụng nó. Đây cũng là một kỹ năng thuyết trinh rất cần thiết cho mỗi người.

9. Chuẩn bị tâm lý trước những tình huống bất ngờ

Trong buổi thuyết trình, sẽ không tránh khỏi những tình huống bất ngờ khó đỡ. Vì vậy bạn cần trang bị kỹ năng thuyết trình này để giữ tâm ý thật bình tĩnh và xử lý những tình huống đó một cách khéo léo, thông minh tạo ấn tượng đối với những người nghe ngay lúc đó.

10. Kỹ năng dàn dựng và sử dụng PowerPoint

Dàn dựng và sử dụng PowerPoint cũng là một trong những kỹ năng thuyết trình không thể thiếu đối với những người thuyết trình giỏi. Khả năng dàn dựng nội dung bài thuyết trình thông minh, đẹp mắt và khoa học bằng một bản minh họa bản thuyết trình của mình với hệ thống biểu đồ, số liệu thống kê chính xác  sẽ giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý của người nghe.

Bên cạnh đó, kỹ năng sử dụng PowerPoint  thành thạo sẽ tạo ấn tượng với người nghe và giúp bạn tránh mất phương hướng trong thuyết trình. Ngoài ra, nếu bạn khôn khéo trong cách lựa chọn một chút âm thanh nhẹ nhàng, phù hợp với không gian, bạn sẽ  ghi điểm tuyệt đối cho những khách hàng và nhà đầu tư khó tính nhất!

Trên đây là những kỹ năng thuyết trình hay giúp bạn nói hay trước đám đông. Nếu nhận thấy mình không sỡ hữu được đầy đủ những kỹ năng thuyết trình trên thì bạn cũng đừng lo lắng quá vì hiện nay có rất nhiều cách để cải thiện những kỹ năng này. Quan trọng là bạn phải kiên trì rèn  luyện, có tinh thần cầu tiến, học hỏi và không ngại khắc phục các nhược điểm của mình. Chúc bạn luôn thành công!

Tags: #thuyết trình

Nguồn: freetuts.net

Ngẫu nhiên