Chia sẻ tài liệu học 15 days practice for IELTS Speaking

DOWNLOAD

Với nhiều bạn thì có lẽ IELTS speaking là một trong những skill khó nhất. Tìm được một tài liệu hay và hữu ích cho việc thực hành IELTS Speaking rất là cần thiết. Vì thế mình xin chia sẻ tài liệu 15 Days’ Practice for IELTS Speaking. Hi vọng cuốn sách thực sự cần thiết và là trợ thủ đắc lực giúp bạn chinh phục kỹ năng Speaking trong kì thi khó nhằn trên.

1. Nội dung của tài liệu 15 day practice for IELTS Speaking

Thông tin tương đối đầy đủ và chi tiết về bài thi Speaking IELTS. Ngoài ra, cuốn sách còn bổ sung những phương pháp giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước ngày thi, đồng thời nêu ra những sai lầm các thí sinh hay mắc phải trong khi thi thật. Quan trọng hơn là phần mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện điểm số Speaking của mình.

Đi sâu vào từng phần thi trong bài thi Speaking IELTS (các dạng câu hỏi, cấu trúc phần trả lời với từng dạng câu hỏi, chủ đề thường gặp, từ vựng, cấu trúc ngữ pháp hữu ích…)

Cuốn sách đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho từng ngày học. Vì thế bạn có thể học theo lộ trình được đưa ra trong cuốn sách, hoặc kéo dãn thời gian học. Ngoài ra, hãy cố gắng sử dụng cấu trúc, từ vựng mà cuốn sách gợi ý.

2. Bạn nên học cuốn sách 15 days practice for IELTS Speaking

Đọc kỹ phần thông tin mô tả và sai lầm thường gặp trong bài thi Speaking IELTS như học thuộc câu trả lời, để ý quá nhiều về ngữ pháp và phát âm khi nói… Đây là phần nhiều thí sinh hay bỏ qua, nhưng sẽ là “cứu cánh” cho bạn trong rất nhiều trường hợp, hơn thế lại giúp bạn tránh những sai lầm đáng tiếc.

Với mỗi câu hỏi được đưa ra, bạn hãy tự trả lời trước. Ghi âm lại và đối chiếu câu trả lời của mình với câu trả lời mẫu trong sách. Gạch chân những cấu trúc và từ vựng hay trong phần trả lời mẫu. Sau đó cải thiện phần trả lời của mình.

Với những câu hỏi mà bạn thấy “bí”. Hãy xem trả lời mẫu, thay đổi thông tin, chỉnh sửa và biến nó thành của bạn.

Luyện tập trả lời hằng ngày, sử dụng những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp trong sách để hình thành phản xạ trong khi nói. Khi đó, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian suy nghĩ đến việc biến câu văn của mình trở nên trau chuốt, mượt mà hơn.

Các bạn thấy cuốn sách luyện nói này bổ ích và phù hợp với mình chứ? Nếu không thì các bạn cũng đừng lo vì vẫn còn rất nhiều tài liệu giúp bạn có thể cải thiện kĩ năng nói của mình đấy. Hãy luôn theo dõi freetuts để nhận thêm những tài liệu hay hơn nhé.

-------------------#####-------------------

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net