Chiến thuật đăng bài viết lên website chia sẻ link rút gọn

Ở phần xây dựng hệ thống bạn đã xây dựng xong website rồi phải không nào? Nếu chưa thì bạn nên xây dựng website đi nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn chiến lâu dài đấy, sau này không chơi rút gọn link thì có thể chơi một chủ đề khác.

1. Bài viết trên website là quan trọng

Mình chú trọng nhât là phần này, bởi đây mới chính là hệ thống của bạn, còn facebook, forum là những hệ thống của người khác.

Bài viết sẽ giúp bạn có cơ hội lên top google, một khi lên top thì sẽ có view hằng ngày mà bạn không cần phải làm gì cả. Tuy nhiên để có được thành quả đó thì bạn phải trải qua quá trình viết bài, chia sẻ, tạo thương hiệu và cuối cùng là SEO bài viết lên top.

Không chỉ chơi rút gọn link, nếu website của bạn có nội dung phong phí, hấp dẫn thì bạn có thể chơi bất kì hình thức kiếm tiền, từ rút gọn link, đặt banner quảng cáo hay tiếp thị liên kết đều có thể làm được. Những gì mình nói có thể một số bạn chưa biết và một số bạn đã biết phải không nào.

Giả sử bạn cần chia sẻ phần mềm Visual Studio, lúc này bạn sẽ tạo một bài viết và chia sẻ cách download và cài đặt, cuối cùng là bạn sẽ để link download để người đọc tải về. Một khi bài viết này lên top google search thì bạn không cần spam link vẫn có view như thường.

2. SEO bài viết lên TOP rất quan trọng

Khi bạn tạo xong website thì chắc chắn là chưa ai biết đến bạn đâu, vì vậy ban phải có một chiến thuật SEO để đẩy website của bạn lên top google search. Thường thì những chủ đề cạnh tranh thì các công ty sẽ thuê người thực hiện điều này, còn bạn chắc sẽ phải tự làm thôi chứ tiền đâu mà thuê người.

Bạn có thể lên mạng đọc tài liệu, xem thêm ở các kênh youtube, ... nói đến đây thì lại quay về bài toán kiếm tiền online phải không nào, bạn xem video trên youtube và đọc tài liệu ở website khác tức là bạn đang xem hệ thống của ngừoi khác đấy ;) Họ đã tạo thành công hệ thống, rất đáng để bạn học hỏi theo.

Thường thì người ta chia sẻ miễn phí rất ít kiến thức, nên có điều kiện thì bạn đi học khóa seo offline, hoặc nghèo hơn chút thì học một khóa học online SEO để có tầm nhìn định hướng cho blog của cá nhân.

3. Không copy và không phân tán

Nhiều bạn tạo website xong cứ viết lung tung, không tập trung vào một chủ đề cụ thể. Hoặc bạn copy bài viết ở một blog khác rồi đăng lên blog của mình, việc làm này là không nên nha, điều này sẽ làm giảm chất lượng của blog bạn mà thôi.

Khi bạn copy bài của người khác thì bạn đã chôm chất xám của ngươi ta làm của riêng, nếu người đó biết thì se có chuyện không hay. Nặng hơn là nếu bạn bị report lên google thì khả năng bài viết của bạn lên top là không thể, dẫn đến website mất uy tín với google, dễ bị vào danh sách đen.

Nhưng nếu bạn biết cách copy thì lại rất tốt, bạn sẽ làm một copywriter, bạn sẽ tham khảo các bài viết đó và viết lại dưới lời văn của cá nhân mình.

4. Viết bài xong thì làm gì?

Khi viết bài xong bạn hãy public bài viết để mọi người có thể truy cập vào, tiếp theo là bạn thực hiện chiến thuật quảng bá bài viết đó với các hình thức dưới đây.

  • Chia sẻ lên fanpage
  • Chia sẻ lên group
  • Tạo video youtube liên quan đến bài viết, và đặt link bài viết ở phần mô tả của video
  • Tìm kiếm các form xem có ai hỏi về nội dung đó không, nếu có thì chia sẻ link cho họ

Lưu ý: Để dễ dàng quản lý link thì bạn nên sử dụng weltop.vip hoặc sử dụng script all page để tự động tạo link, sau này đổi sang kênh rút gọn khác sẽ dễ dàng hơn.

5. Lời kết

Điểm khó nhất của phần này là làm sao để bài viết lên top google search, việc này bạn sẽ phải tự nghiên cứu nhé ;)

Ok bài này mình dừng tại đây, bạn cố gắng tập viết lách thật tốt để tham gia kiếm tiền online với rút gọn link nhé, chào các bạn!

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net