Chiến thuật đăng link rút gọn lên các diễn đàn lớn

Trong bài này chúng ta sẽ bàn về chiến thuật tăng view với hình thức chia sẻ link lên các diễn đàn lớn, phần này có lẽ mình chỉ đưa ra để mọi người thảo luân, hoặc nếu bạn có chiến thuật nào tốt hơn thì có thể chia sẻ cho mọi người nhé.

1. Tại sao lại chia sẻ link lên forum

Trước khi có mạng xã hội thì forum là nơi để anh em giao lưu học, hỏi lẫn nhau. Trước đây mình cũng từng tham gia vào nhiều forum và hầu như ngày nào cũng truy cập vào để xem có bài viết mới hay không, có ai thắc mắc hay không để giải đáp nếu câu hỏi nằm trong khả năng. Nhưng bây giờ mạng xã hội đã giết chết các forum nhỏ, chỉ tồn tại các forum lớn mà thôi.

Hầu như các forum lớn họ cũng chuyển dần sang dạng tin tức, nghĩa là vừa cho hỏi đáp vừa đăng các bài viết tin tức thời sự, đây cũng là cách chuyển hướng nhằm giữ user và lượt view. Các forum lớn họ cho phép người dùng có thể tự đăng bài viết, tự bình luận và đương nhiên sẽ có kiểm duyệt nếu bài viết vi phạm thì sẽ xóa hoặc block user. Nhưng nếu bạn biết cách chia sẻ thì họ sẽ giữ lại bài viết của bạn.

Vậy chúng ta chia sẻ lên forum bởi các lý do sau đây:

  • Forum sẽ có các câu hỏi yêu cầu tài liệu, phần mềm, hay một tài nguyên nào đó, lúc này bạn sẽ chia sẻ link download cho họ thông qua link rút gọn để kiếm tiền.
  • Các forum lớn có số lượng user tương tác cao, dễ lên top google nên bạn lợi dụng để chia sẻ link của bạn. Ví dụ một bài viết chia sẻ link download bộ Microsoft Office 2010 và nó đã lên top google với từ khóa "download office 2010", lúc này bạn sẽ vào bài này và comment link down các tài nguyên bổ sung như "bản portable, bản 2018, bản 2008, ..." vì chắc chắn sẽ có người hỏi.

2. Đăng bài lên forum phải lịch sự

Khi bạn đăng bài nên tôn trọng người kiểm duyệt. Tôn trọng ở đây là bài viết phải rõ ràng, viết chữ tiếng Việt có dấu đàng hoàng, tránh sử dụng teen code hoặc chỉ comment đường link download. Mình cũng là người kiểm duyệt nên các bài như vậy thường mình sẽ xóa mà không cần báo trước.

Bài viết phải thực sự hữu ích, chia sẻ tận tâm, không sử dụng tài nguyên kém chất lượng vì có thể sẽ bị user report  lên quản trị viên để xóa bài vì nội dung không chất lượng. Nói tóm lại là chia sẻ có tâm, đấy mới là hướng đi lâu dài và bền.

Các forum thường có chức năng cám ơn, nên nếu bài viết của bạn được cám ơn càng nhiều thì độ uy tín càng cao, tỉ lệ click vào link càng cao. Mình không có thời gian nên rất ít khi đăng bài ở forum, mình chỉ sử dụng chiến thuật đăng bài viết lên website, fanpage, youtube và group là chính, vì vậy phần này mình không liệt kê tên các forum.

3. Lựa chọn chủ đề phù hợp

Với mỗi forum sẽ có một chủ đề nhất định. Ví dụ với tinh tế thì có nhiều chủ đề như sản phẩm công nghệ, xe cộ, ... với diễn đàn tin học thì sẽ là các bài viết về lập trình, phần mềm, thủ thuật, ... Như vậy tương ứng với mỗi form bạn sẽ xác định chủ đề là gì, vạch ra tài nguyên sẽ chia sẻ.

Ví dụ với diễn đàn cộng đồng C Việt, đây là diễn đàn học lập trình nói chung và lập trình C, C++, C# nói riêng. Như vậy tại forum này bạn có thể đăng các phần mềm học lập trình như phần mềm visual studio, CFree, SQL Server, ... Bạn sẽ kiểm tra trên forum có bài viết chưa, nếu có rồi thì bạn comment bổ sung, còn chưa co thì có thể đăng bài chia sẻ. đương nhiên bạn phải xem nội quy của diễn đàn có cho phép không nhé.

4. Lời kết

Trên là tất cả những gì mình muốn nói về chia sẻ link lên các forum, bạn phải đi theo hướng chất lượng để tạo thu nhập thụ động. Đương nhiên bạn hoàn toàn có thể spam ở nhiều nơi, nếu bị block thì tạo user mới và tiếp tục chiến đấu ;) Đấy là nếu bạn có thời gian, còn cá nhân mình thì rất bận nên không làm được.

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net