Công cụ fix lỗi Full Disk 100% cho Windows 10 mọi phiên bản hiệu quả

Cho tới hiện tại Microsoft đã cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất là phiên bản 1709 và đầu tháng 5 sắp tới sẽ được cập nhật lên phiên bản mới hơn. Theo khảo sát qua từng phiên bản Windows 10 cũ như 1507, 1511, 1607, 1703, 1709 và cả bản 1803 một số bạn đã cài đặt trải nghiệm thử thì tình trạng bị Full Disk khá là nhiều và hầu hết tình trạng Full Disk đều xảy ra trên ổ cứng HDD, để dễ nhận biết máy tính bạn có bị Full Disk hay không các bạn có thể mở Task Manage (Trình quản lý tác vụ) và chú ý vào thẻ Performance mục Disk, nếu máy luôn dừng lại ở con số 97% - 100% liên tục có nghĩa là hệ điều hành của bạn đã gặp phải lỗi Full Disk. Khi Full Disk hiệu năng làm việc của các bạn bị giảm đi đáng kể, một số ví dụ có thể kể đến như mở ứng dụng rất chậm, tốc độ copy giảm xuống đáng kể,...

Lỗi full disk xảy ra ở các máy chạy win 10, win 8.1, win 8 là chủ yếu. Tất nhiên đối với win 7 trở xuống thì cũng có nhưng không nhiều. Đối với lỗi full disk win 10 full disk win 8 không khác gì nhau cả về lỗi và cách khắc phục. Hiện tượng đầy ổ cứng bất thường (Full Disk) có thể là do chính ổ cứng trên máy tính của bạn, chủ yếu là các dòng máy đang chạy ổ HDD thường.

  • Việc máy tính của bạn gặp phải lỗi full disk 100% do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do máy tính của bạn sử dụng ổ đĩa cứng đã quá cũ, đương nhiên có trường hợp lỗi full disk này xảy ra liên tục trên cả ổ đĩa SSD, các nguyên nhân chính có thể do:
  • Các gói Update Windows rất nặng chiếm dung lượng lớn của ổ cứng.
  • Các ứng dụng thuộc nhóm Store chạy ngầm gây hiện tượng Full Disk.
  • Bạn truy cập vào các website không tin cậy, bạn tải các chương trình không rõ nguồn gốc. Từ đó dẫn đến máy tính của bạn nhiễm virus hoặc chương trình gián điệp.
  • Thư mục bên trong hệ điều hành của bạn có chứa các file bị lỗi.
  • Và còn nhiều nguyên nhân khác nữa, đôi khi bạn mở nhiều chương trình để sử dụng quá cũng có thể là một lý do...

Chính vì vấn đề khó chịu đó nên khá nhiều bạn cố gắng tìm cách cài lại Windows hoặc Ghost lại Windows rất nhiều lần để khắc phục lỗi này, hoặc tìm các hướng dẫn fix full disk khác trên mạng nhưng vẫn không khả thi, tình trạng full disk vẫn còn và luôn luôn chạy trên 90% trong khi bạn không chạy ngầm gì nhiều... Sau quá trình tìm hiểu nhiều tài liệu về việc chữa bệnh Full Disk cho hệ điều hành Windows 10, nay mình xin phép chia sẻ cho các bạn công cụ có thể fix được lỗi Full Disk cho Windows 10 cực kỳ hiệu quả, mời các bạn Download Công cụ này tại liên kết phía cuối bài viết này. Sau khi tải về công cụ này các bạn nhớ khởi chạy dưới quyền quản trị viên (Run As Administrator). Sau khi chạy xong các bạn nhớ khởi động lại máy tính của mình để áp dụng thay đổi.

*Lưu ý: Trước khi tải về các bạn nên tắt các trình diệt virus của máy tính để không bị nhận nhầm rằng đây là tệp tin bẻ khóa, nguồn gốc của tệp thực thi này là tệp .bat mình đã sử dụng phần mềm BAT TO EXE chuyển đổi sang dạng tệp thực thi .EXE để tiện cho các bạn mạng đi thực thi trên nhiều loại máy tính khác nhau cùng chạy Windows 10 đang bị full disk. Để cho Windows của các bạn được hoạt động với hiệu suất tốt nhất, các bạn hãy sử dụng Công cụ này chạy dưới quyền quản trị viên sau đó tiến hành dọn dẹp máy tính tại các thư mục Tempoary, dọn các gói cập nhật sau khi cập nhật các bản vá Windows để tránh tình trạng rác máy gây nên hiện tượng các ứng dụng phản hồi chậm hơn bình thường, dung lượng ổ cứng tăng lên... Sau khi chạy xong các bạn nên khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi nha.

Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên hệ điều hành Windows 10. Nếu các bạn có thắc mắc hoặc góp ý, vui lòng để lại phía dưới phần Nhận Xét, chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời sớm nhất có thể. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi đón xem!

 

NOTE: THAM GIA NHÓM SHARE TÀI LIỆU - PHẦN MỀM - VIDEO ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

-------------------#####-------------------

Khóa học đang giảm giá:

Nguồn: freetuts.net