Trang chủ > Thủ thuật > Điện Thoại > Cách bật chế độ Dark Mode của WhatsApp trên iPhone

Cách bật chế độ Dark Mode của WhatsApp trên iPhone

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật chế độ Dark Mode của ứng dụng [WhatsApp] trên [iPhone], đây là một tính năng được nhiều người quan tâm khi sử dụng ứng dụng nhắn tin phổ biến này.

Vào đầu tháng 3 vừa qua, ứng dụng WhatsApp đã tung ra bản cập nhật mới hỗ trợ chế độ Dark Mode (nền tối) cho người dùng iPhone, chắc hẳn đây là một tin vui dành cho bất cứ ai đang sử dụng ứng dụng trò chuyện này vì với chế độ này sẽ giúp trải nghiệm của người dùng cải thiện nhiều hơn.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt và bật chế độ Dark Mode trong ứng dụng WhatsApp trên iPhone, thì hãy tham khảo ngay các bước thực hiện mà mình sẽ hướng dẫn sau đây.

I. Tại sao nên sử dụng chế độ Dark Mode trên WhatsApp?

Với chế độ Dark Mode‌ trên WhatsApp, người dùng sẽ nhận được những ưu điểm như sau:

Xem thêm: Xem mật khẩu đã lưu trong iCloud Keychain trên iPhone, iPad và Macbook

Chế độ Dark Mode sẽ làm giao diện nhắn tin của WhatsApp có phông nền màu tốt, nhờ đó sẽ giúp người dùng đỡ bị mỏi mắt khi sử dụng ứng dụng này, nhất là vào buổi tối, vì thông thường giao diện nền trắng khi sử dụng buổi tối sẽ gây chói mắt và ảnh hưởng nhiều đến thị lực nếu nhìn thường xuyên.

Việc sử dụng WhatsApp ở chế độ và giao diện Dark Mode sẽ giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn, đây có lẽ là ưu điểm mà bất cứ người dùng nào cũng điều quan tâm.

II. Cách bật chế độ Dark Mode của WhatsApp trên iPhone

Chế đ‌ộ Dark Mode‌ trong WhatsApp sử dụng API của hệ thống Apple, do đó nếu bạn chưa bật chế độ Dark Mode‌ trong phần cài đặt của điện thoại iPhone, thì bạn cũng sẽ không thể sử dụng WhatsApp ở chế độ ‌Dark Mode‌.

Như vậy, có nghĩa là chế độ Dark Mode sẽ chỉ áp dụng trên phiên bản iOS 13. Nói cách khác, bạn sẽ cần sử dụng ‌‌iPhone‌‌ 6s trở lên thì mới kích hoạt chế độ ‌Dark Mode của WhatsApp.

Nếu bạn chưa kích hoạt Dark Mode‌ trong phần cài đặt hệ thống của ‌iPhone‌, thì hãy làm theo các bước sau đây:

Xem thêm: Vô hiệu hóa tính năng tự động theo dõi vị trí trên iPhone 11

Bước 1: Mở phần Settings trên ‌iPhone‌ và nhấn Display & Brightness.

Bước 2: Trong mục Appearance, bạn nhấn dấu tích vào ô Dark để bật chế độ này lên.

Bước 3: Nếu bạn muốn iPhone của mình chuyển đổi giữa chế độ Light và Dark dựa vào thời gian tự động trong ngày, thì hãy nhấn vào thanh trượt bên cạnh ô Automatic và bật công tắc chuyển thành màu xanh lá cây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quản lý giao diện trên ‌iPhone‌ của mình từ phần Control Center, các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở Control Center lên bằng cách vuốt từ dưới lên trên cùng của màn hình chính nếu ‌iPhone‌ của bạn có nút Home, hoặc vuốt theo đường chéo từ "tai thỏ" trên cùng bên phải của màn hình nếu bạn có ‌dùng iPhone‌ X trở lên.

Xem thêm: Top 4 ứng dụng 18+ cho iPhone ngon nhất

Bước 2: Nhấn và giữ thanh trượt điều chỉnh Độ sáng để mở rộng tùy chọn này ra toàn màn hình.

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn vào nút ‌Dark Mode‌ để bật chế độ này lên.

Vậy là mỗi khi sử dụng WhatsApp, ứng dụng này sẽ hiển thị ở chế độ tối với mọi giao diện nhắn tin. Lưu ý là khi bạn chuyển chế độ Dark Mode, thì kiểu hình nền có trong phần nhắn tin cũng sẽ thay đổi.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách bật chế độ Dark Mode của WhatsApp trên iPhone đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Profile photo of adminAnhQuoc

AnhQuoc

Xin chào các bạn! Mình là Anh Quốc. Tham gia viết bài với mong muốn chia sẻ kiến thức đến mọi người.

Bài viết khác

Xem thêm