Cách liên kết Windows Product Key với tài khoản Microsoft

Với bản phát hành mới nhất của Windows 10, giờ đây bạn có thể bớt lo lắng về vấn đề Product Key bởi vì rất quan trọng khi kích hoạt Windows. Thông thường, bạn sẽ không bao giờ phải cần đến nó, nhưng đôi khi bạn cần phải cài đặt lại Windows hoặc thay đổi một số phần cứng trên máy tính của bạn hay Windows đột nhiên không được kích hoạt...

Nhất là những ai chuyển một bản sao Windows 10 từ một PC cũ sang một PC mới và không thể biết Product Key của mình ra sao vì nó không có trên máy tính hay trong email của bạn, vì vậy chúng ta thường không biết giải quyết như thế nào.

Chỉ đến khi nhờ đến sự trợ giúp của Microsoft về vấn đề này, họ giải đáp rằng chúng ta chỉ có thể liên kết Product Key của mình với tài khoản Microsoft, để giúp nó trở thành giấy phép kỹ thuật số.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách liên kết giấy phép Windows với tài khoản Microsoft nhằm sao lưu và bảo vệ an toàn máy tính của bạn. Mặc dù có thể bạn sẽ không quan tâm đến những điều này lắm, nhưng một khi bạn cần đến bạn sẽ cảm thấy rất vui vì nó luôn ở đó.

Xem thêm: Top 10 phím tắt hữu ích trên Windows 10

Các cách liên kết Giấy phép Windows với tài khoản Microsoft

Điều đầu tiên và hiển nhiên là bạn sẽ cần phải có tài khoản Microsoft đã được thiết lập để sử dụng tính năng này. Bạn có thể đăng ký tại đây nếu cần. 

Khi bạn có tài khoản, hãy đăng nhập vào Windows như bình thường (bằng tài khoản Microsoft hoặc tài khoản riêng của bạn) và đi đến menu Start và sau đó Cài đặt Settings.

Tiếp theo, nhấn vào Update & Security.

Cuối cùng, bấm vào Activation trong menu bên trái.

Ở đầu trang, bạn sẽ nhận được một số thông tin về phiên bản Windows bạn đã cài đặt và chúng có được kích hoạt hay không.

Xem thêm: Khắc phục lỗi "There is a problem with this drive” trên Windows 10

Nếu Product Key/ giấy phép được lưu trữ trong tài khoản Microsoft của bạn, bạn sẽ thấy tùy chọn Add a Microsoft account ở dưới cùng. Nhấp vào Add an account và bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập.

Nếu khóa sản phẩm của bạn không hỗ trợ giấy phép kỹ thuật số, thì bạn sẽ chỉ thấy hai dòng khác, Product IDProduct Key sẽ được liệt kê, nhưng sẽ không có thêm tùy chọn để thêm tài khoản Microsoft. Trong những trường hợp này, điều quan trọng là bạn sẽ không bị mất Product Key vì bạn chỉ có thể kích hoạt Windows bằng Product Key đó.

Khi bạn đã liên kết tài khoản của mình, bây giờ bạn sẽ thấy một thông báo hiện lên cho biết Windows được kích hoạt với giấy phép kỹ thuật số được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn.

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn làm thế nào để liên kết Windows Product Key với tài khoản Microsoft. Mong rằng với những cách làm trên sẽ thật sự hữu ích đối với tất cả mọi người. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Xem thêm