Điện thoại iPhone không lên màn hình, nguyên nhân và cách khắc phục

Một ngày nào đó bạn đang sử dụng chiếc iPhone như bình thường thì bị tắt màn hình và bạn khởi động lại cũng không được, cắm sạc vào điện thoại vẫn không lên, bạn cảm thấy lo lắng không biết điện thoại mình bị gì? không biết làm cách nào? Bài viết sau đây freetuts.net sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề trên một cách dễ dàng.

1.Nguyên nhân iPhone không lên màn hình

Pin bị cạn kiệt: Thông thường nếu điện thoại bị yếu pin thì màn hình vẫn còn bật lên được và hiển thị thông báo là pin yếu. Tuy nhiên, cũng có trường hợp do bạn sử dụng pin cạn kiệt lúc này màn hình sẽ không mở lên được và chỉ thấy màn hình đen.

iPhone bị đơ: Trong quá trình trải nghiệm cũng có thể  gây ra tình trạng không lên màn hình.

iOS gặp sự cố: Kiểm tra mà không phải do pin hay màn hình bị đơ mà màn hình có sáng lên nhưng lại báo lỗi thì chứng tỏ iOS đã gặp sự cố.

Xem thêm: Top 4 ứng dụng 18+ cho iPhone ngon nhất

Linh kiện iPhone bị hỏng: Lỗi iPhone  không lên màn hình còn có khả năng do các phần cứng có thể bị lỗi IC nguồn, pin bị chai quá nhiều, hết tuổi thọ hoặc hư hỏng, iphone bị hư hỏng nút nguồn, nút home.

Hoặc do một vài nguyên nhân khách quan khác như điện thoại bị rơi rớt, va đập mạnh dẫn đến vỡ màn hình hay va chạm mao mạch bên trong và làm cho màn hình không lên được nữa.

2. Một vài cách khắc phục lỗi không lên màn hình ở iPhone

Khi điện thoại bạn bị mắc lỗi bật không lên màn hình, đừng quá lo lắng, việc đầu tiên là bạn hãy thử cắm sạc vào và nhớ phải đợi 5-10p để iPhone khởi động lại. Chú ý kiểm tra xem sạc của bạn có vấn đề gì không nhé.

Nếu như việc khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút nguồn không thành công, hãy thử hard reset (khởi động cứng) điện thoại iPhone: nhấn và giữ đồng thời cả nút nguồn và nút Home trong tầm 10 – 20 giây cho đến khi nhìn thấy logo Apple.

Cả 2 bước trên đều không được bạn hãy kết nối điện thoại của mình với chiếc máy tính qua iTunes, nguyên nhân là do xung đột pin do ứng dụng và bạn hãy restore iPhone lại là ok. Cách này khá phức tạp và bạn nên can nhắc kỹ vì khi sử dụng cách này bộ nhớ của máy có thể bị xóa sạch và bạn phải nâng cấp máy của mình lên IOS mới nhất mới có thể sử dụng theo phương án này được.

Xem thêm: Top 10 mẹo quản lý danh bạ trên iPhone cực hay không nên bỏ qua

Tất cả các phương án trên đều không được bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ điện thoại của mình xem có hư hỏng linh kiện gì không , sau đó mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất để được hỗ trợ nhanh nhất.

Với những chia sẻ ở trên hy vọng giúp bạn có thể tự xác định nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không lên màn hình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi trang freetuts.net của mình.

Bài viết khác

Xem thêm