Hai máy iPhone sử dụng chung iCloud sẽ như thế nào?

Hai máy sử dụng chung iCloud sẽ gây ra vấn đề gì? Khi dùng chung iCloud có gây ra bất tiện gì không? Đây là một câu hỏi thắc mắc của nhiều người sử dụng iPhone, bài viết sau đây freetuts.net sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc vấn đề trên.

1. Tài khoản iCloud là gì?

Tài khoản iCloud là gì và có cần thiết khi sử dụng điện thoại iPhone không?

iCloud thực chất là một tài khoản của Apple để người dùng diện thoại có thể sử dụng để lưu trữ các thông tin cá nhân (danh bạ, ảnh..) trên đó. hay dùng để đồng bộ hóa các thông tin của người dùng chung iCloud.

Cài đặt iCloud cho điện thoại như thế nào? Khi bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), nếu chưa đăng nhập tài khoản thì nó sẽ hiển thị một khu vực yêu cầu bạn đăng nhập vào iPhone, nhấn vào nó thì bạn sẽ phải nhập ID Apple của mình vào, hoặc nếu không có thì cũng có thể tạo luôn tại đây. iCloud chính là một dịch vụ của Apple thế nên đòi hỏi bạn phải có ID Apple thì mới có thể sử dụng được. nếu chư có iCloud bạn có thể cài đặt theo hướng dẫn ở hình dưới đây:

Xem thêm: Top 4 ứng dụng 18+ cho iPhone ngon nhất

2. Khi hai điện thoại sử dụng chung iCloud sẽ như thế nào?

Thực tế không ai muốn sử dụng chung một thứ riêng tư cả nên việc sử dụng chung iCloud cũng rất là phiền toái. Và sau đây là những lưu ý mà bạn cần phải biết khi sử dụng chung tài khoản iCloud.

1. Lộ tin nhắn riêng tư 

Khi sử dụng chung iCloud nếu không cài đặt cẩn thận thì phần tin nhắn iMessage rất dễ bị đồng hóa, tin nhắn của người này sẽ được gửi đến máy của người sử dụng chung iCloud, tệ hơn nữa người khác có thể sẽ mạo danh bạn nhắn tin cho người khác một cách dễ dàng.

Cách khắc phục: Để tránh tình trạng này, người dùng hãy cố gắng xác minh lại tài khoản iCloud của mình đang sử dụng có "chính chủ" hay không. Nếu đang dùng chung với một máy khác và không muốn tin nhắn iMessage bị đồng bộ, người dùng có thể vào Settings -> iMessage -> Send & Receive. Trong mục "Start new Conversations from", người dùng hãy thay đổi từ email sang SIM di động. Bằng cách này, tin nhắn iMessage của bạn sẽ chỉ được gửi đi từ máy của bạn và người khác không thể đọc trộm hay mạo danh bạn để gửi tin nhắn được.

2. Lộ hình ảnh và video

Việc sử dụng chung iCloud gây ra rất nhiều vấn đề nhạy cảm, khi bạn chụp hình bằng chiếc điện thoại của mình, quay video ngay cả thậm chí bạn muốn giấu những hình ảnh kia không cho ai nhìn thấy, nhưng khi bạn  vô tình sử dụng chung iCloud với một người nào đó thì toàn bộ hình ảnh và video của bạn sẽ được gửi đến máy của người đó hay ngược lại.

Cách khắc phục: Để tránh hình ảnh và video riêng tư bị rò rỉ, người dùng cần vào Settings -> Photo & Camera và tắt bỏ tính năng Photo Stream để hình ảnh trên iPhone không tự động đồng bộ với các thiết bị khác đang dùng chung iCloud. 

Xem thêm: Top 10 mẹo quản lý danh bạ trên iPhone cực hay không nên bỏ qua

3. Bị theo dõi vị trí

Khi bạn sử dụng chung iCloud với một người khác thì họ dễ dàng theo dõi được bạn đang ở đâu. Điều này gây ra rất nhiều chuyện bi hài trong cuộc sống, chẳng hạn ngừi vợ hay người chồng có thể biết đối phương của mình đang ở đâu nếu biết iCloud và dùng tính năng Find My Phone để xác định vị trí.

Cách khắc phục: Trong trường hợp bất khả kháng, người dùng có thể vào Settings -> Privacy -> Location services và tắt dịch vụ định vị. Tuy nhiên, vô hiệu hóa tính năng này đồng nghĩa bạn không thể dùng được tính năng tìm điện thoại khi bị mất.

4. Bị trừ tiền oan mua ứng dụng

Bỗng dưng có tin nhắn về tài khoản của bạn bị trừ vào việc mua ứng dụng nào đó mặc dù mình chẳng mua ứng dụng nào cả, bạn đang thắc mắc và không biết điều gì xảy ra? 

Việc đó đồng nghĩa với việc tài khoản iCloud của bạn được liên kết với thẻ Visa hay master card  đã bị kẻ gian biết được và chúng đang dùng để thực hiện các giao dịch mua ứng dụng trên Apple.

Cách khắc phục: Bạn nên đăng nhập vào iCloud của mình và thay đổi mật khẩu để tránh bị trừ tiền oan tiếp, và khi sử dụng bạn cũng nên thường xuyen thay đổi mật khẩu để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: Tìm UDID của iPhone 11 và iPhone 11 Pro mà không cần máy tính

5. Bị khóa thiết bị từ xa và dòi tiền chuộc

Trường hợp hy hữu này từng xảy ra tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. bạn không may đánh rơi chiếc điện thoại của mình mà không dùng mã khóa, người lạ nhặt được đăng nhập vào gmail và đổi lại toàn bộ mật khẩu trên đó, và có thể xâm nhập vào các thiết bị khác nếu sử dụng chung iCloud với máy này để khóa máy lại và gửi tin nhắn đòi tiền chuộc nếu không sẽ biến chiếc điện thoại của mình thành đóng sắt vụn.

Cách khắc phục: khi sử dụng điện thoại iPhone thì hãy đăng ký iCloud thêm một email phụ và không lưu email này trên máy và khi dùng điện thoại cũng nên bật mã khóa để bảo vệ máy của mình, khi bị mất hãy đến trung tâm nhờ họ khóa điện thoại của mình lại một cách nhanh nhất có thể.

iCloud rất tiện ích nhưng cũng là con dao hai lưỡi nếu người dùng không nắm rõ về công cụ này. Mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp các thông tin bổ ích cho các bạn, chúc các bạn tìm được những thông tin bổ ích trên trang freetuts.net của mình.

Bài viết khác

Xem thêm