Hướng dẫn cách dùng gậy tự sướng Selfie Stick

Gậy tự sướng selfie stick là công cụ hỗ trợ chụp ảnh selfie phổ biến hiện nay. Nhưng cách sử dụng gậy tự sướng selfie stick như thế nào để đạt hiệu quả thì vẫn nhiều người chưa nắm bắt được. Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để biết cách dùng gậy tự sướng selfie stick hiệu quả nhé!

1. Hai loại gậy tự sướng thông dụng

Gậy tự sướng selfie stick có 2 loại phổ biến là gậy tự sướng selfie stick dùng dây kết nối và gậy tự sướng selife stick Bluetooth.

Loại gậy tự sướng selfie stick sử dụng dây là khi bạn đặt điện thoại lên phần gậy, sẽ có sợi dây kết nối giữa lỗ “tai phone” điện thoại với gậy. Và bạn chỉ việc bấm nút “chụp” để cho ra đời những bức ảnh chuẩn “không trật phát nào”.

Loại gậy tự sướng selfie stick Bluetooth là loại gậy tự sướng không cần dây, chỉ cần bạn mở Bluetooth trong điện thoại và lựa chọn thiết bị Bluetooth của gậy để kết nối là xong. Sau đó chỉ việc ấn nút chụp để cho ra đời nhiều bức ảnh sống ảo cực chất.

Xem thêm: Tìm hiểu về miếng dán điện thoại chống vân tay

2. Hướng dẫn dùng gậy tự sướng đúng cách?

Để sử dụng thì ban phải xác định là đang sử dụng loại nào, để từ đó có phần hướng dẫn khác nhau.

Loại gậy tự sướng selfie stick có dây

Bước 1: Đặt điện thoại lên giá đỡ của gậy tự sướng selfie stick

Bước 2: Cắm dây của gậy tự sướng vào lỗ tai phone của điện thoại

Bước 3: Nhấn mạnh nút công tắc trên gậy đến khi sáng đèn, sau đó nhấn nút công tắc để chụp

Mẹo: Nếu muốn bức ảnh có góc rộng và chụp được nhiều người hơn chúng ta chỉ việc kéo gậy ra xa tùy thích. Kéo đến giới hạn của gậy tự sướng selfie stick tầm 1m thì không thể kéo được nữa.

Xem thêm: Tìm hiểu về miếng dán cường lực điện thoại

Loại gậy tự sướng Bluetooth

Bước 1: Đặt điện thoại lên giá đỡ

Bước 2: Bật công tắc của gậy tự sướng đến khi đỏ đèn, để xác nhận gậy đã được mở lên để hoạt động.

Bước 3:  Mở smartphone (điện thoại nằm trên giá đỡ của gậy tự sướng selfie stick), vào cài đặt -> mở Bluetooth-> tìm thiết bị mới.  Sau đó ghép nối với thiết bị Bluetooth của gậy tự sướng selfie stick.

Bước 4: Sau khi nghe một tiếng “stick” có nghĩa là 2 thiết bị đã kết nối với nhau, lúc này bạn chỉ việc nhấn nút để chụp ảnh thỏa thích.

3. Một vài lưu ý khi sử dụng gậy tự sướng selfie stick

Bạn không nên kéo dài gậy selfie stick quá mức, việc này dễ khiến bạn cầm không chắc tay dẫn đến ảnh bị rung và nhòe.

Xem thêm: Thẻ nhớ điện thoại, định dạng thẻ nhớ là gì?

Khi sử dụng gậy tự sướng selfie stick ở xa giới hạn tầm tay, dễ khiến bạn mất kiểm soát trong việc bảo vệ điện thoại. Dễ khiến kẻ xấu giật thành công chiếc điện thoại của bạn.

Tránh tình trạng kéo dài gậy tự sướng selfie stick quá mức dễ va chạm vào những người xung quanh.

Với dòng sản phẩm gậy tự sướng selfie stick bạn nên lưu ý bảo vệ cẩn thận, tránh tình trạng hỏng điều khiển remote. Khi hỏng remote bạn chỉ có thể mua cái khác thay thế.

Tránh làm hư hỏng thân gậy hay kẹp cố định, bởi những thiết bị nhỏ lẻ này không được bán ở bên ngoài thị trường. Nếu hư bạn phải chấp nhận mua gậy khác mới có thể chụp được.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng Camera 360 độ kết hợp với gậy tự sướng selfie stick để cho ra đời những bức ảnh chuẩn căng đét, bạn hãy tải phần mềm Camera 360 độ về rồi bật lên. Trên điều khiển để chụp hình bằng camera 360 bạn bấm vào nút Camera 360 độ để chụp như vậy mới có thể chụp thành công được.

Xem thêm: Miếng dán màn hình chống nhìn trộm là gì? Cách chống nhìn trộm điện thoại

Mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng gậy tự sướng selfie như thế nào cho đúng cách. Hãy tậu ngay một cây gậy tự sướng selfie stick để có thêm trợ thủ đắc lực trong việc chụp ảnh tự sướng sống ảo nhé!

Bài viết khác

Xem thêm