Kích hoạt tính năng Parallel Downloading tăng tốc download trên Google Chrome

Hiện nay trình duyệt web Google Chrome đã và đang phổ cập tới rất nhiều người sử dụng máy tính trên toàn thế giới, các bạn cũng không quá xa lạ với trình duyệt tiện lợi này, trải qua nhiều tháng ngày phát triển của Google và giờ trình duyệt Google Chrome đã và đang cải thiện rất nhiều về bảo mật, tính năng, giao diện mới mang lại tính trải nghiệm giữa người dùng với các trang Web ngày càng dễ dàng thao tác hơn. Mới đây Google Chrome đã cập nhật tính năng Parallel Download trên phiên bản Google Chrome 63 trở lên, Parallel Download là một tính năng hỗ trợ người dùng tải các tệp tin trên mạng về máy tính đạt tốc độ nhanh nhất, Parallel Download chỉ hoạt động trên các phiên bản Google Chrome 63 trở lên nên các phiên bản cũ hơn sẽ không được hỗ trợ, để sử dụng được tính năng Parallel Download  này các bạn cần phải cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Parallel Download trên Google Chrome

Parallel Download sẽ chia ra các luồng tải nhằm tăng tốc độ tải xuống đạt tốc độ tối đa. Các bạn hãy thực hiện những bước sau để kích hoạt tính năng Parallel Download hữu ích này nhé.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome các bạn đã cài đặt sẵn lên hệ điều hành và đảm bảo Google Chrome đang ở phiên bản mới nhất để có thể sử dụng được tính năng này.

Bước 2: Tại khung tìm kiếm đường dẫn các bạn nhập địa chỉ: chrome://flags sau đó Enter để mở cài đặt mở rộng của trình duyệt.

Xem thêm: Web Browser là gì? Những trình duyệt web phổ biến hiện nay

Bước 3: Tại khung tìm kiếm Search flags các bạn nhập parallel-download sau đó nhấn Enter để tìm kiếm.

Bước 4: Tại khung cài đặt Parallel Download các bạn đẩy tùy chọn Default xuống và chọn Enable để kích hoạt tính năng này.

Bước 5: Sau khi các bạn vừa thực hiện kích hoạt, trình duyệt Chrome sẽ yêu cầu các bạn khởi động lại trình duyệt để áp dụng thay đổi, hãy khởi động lại trình duyệt.

Vậy là các bạn đã bật được tính năng Parallel Download, hãy thử tải một số tệp tin có dung lượng lớn để cảm nhận tính năng mới này nhé.

Hy vọng rằng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích cho các bạn khi tải những tệp tin có dung lượng lớn mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Các bạn đánh giá ra sao về tính năng này? Hãy để lại Nhận xét và các Góp ý phía bên dưới nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp các bạn nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đón xem.

Xem thêm: Top 3 website tạo logo online đơn giản

Bài viết khác

Xem thêm