Top 5 máy hủy giấy tốt nhất dành cho văn phòng

Trong các văn phòng công ty hiện nay ngoài máy in, máy scan, máy chấm công, ... thì còn có thêm một loại máy quan trọng không kém đó là máy hủy giấy. Chắc hẳn nhiều người sẽ không biết máy hủy giấy là gì, có công dụng như thế nào và cách chọn mua được loại máy chất lượng ra sao. Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây của Freetuts nhé.

I/ Tìm hiểu về máy hủy giấy

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu máy hủy giấy là gì và nó có những ưu điểm gì nhé.

1/ Máy hủy giấy là gì?

Là thiết bị dùng để xử lý các tờ giấy thành sợi, mảnh vụn hoặc siêu vụn. Máy được cấu tạo từ 5 bộ phận chính, đó là: Hệ thống dao cắt, lưỡi dao, các bánh răng, thùng chứa và đầu máy.

Ngoài chức năng hủy giấy, máy còn có thể hủy đĩa CD, hủy gim, hủy thẻ nhớ, USB và card visit

Hiện nay máy hủy giấy được rất nhiều công ty sử dụng bởi sự gọn nhẹ, tích hợp nhiều tính năng tiện dụng và giá cả hợp lý.

Nguyên lý hoạt động máy hủy giấy như sau: Khi đưa tài liệu vào máy, hệ thống động cơ bao gồm những lưỡi dao hình răng cưa được xếp đan xen với nhau sẽ cuốn tài liệu vào bên trong và dùng hệ thống các loại dao cắt xử lý tài liệu thành sợi, mảnh vụn hoặc siêu vụn tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Mỗi loại máy thường có 3 chế độ khác nhau đó là:

Chế độ hủy hủy sợi: Thường sử dụng với những loại tài liệu, giấy tờ hay thông tin quan trọng mà bạn muốn bảo mật.

Chế độ hủy mảnh: Là chế độ không được an toàn như chế độ hủy sợi, nó chỉ giúp cắt nhỏ tài liệu thành từng mảnh. Nếu bạn cần hủy những tài liệu không quan trọng thì nên chọn chế độ này.

Chế độ hủy an toàn: Là chế độ hủy được sử dụng cho những tài liệu, thông tin cần bảo mật cao. Chế độ này sẽ xóa hoàn toàn dấu vết và thông tin mà không cách gì ghép lại được. Chế độ hủy an toàn phù hợp với các tổ chức tài chính, chính phủ cần bảo mật thông tin cao.

2/ Ưu điểm máy hủy giấy

Máy hủy giấy có rất nhiều ưu điểm vượt trội đó là:

Bảo mật thông tin: Đối với các công ty thì viêc bảo mật thông tin, dữ liệu là việc vô cùng cần thiết. Khi sử dụng máy hủy giấy bạn có thể hoàn toàn yên tâm không bị đánh cắp những dữ liệu quan trọng hay bí mật của công ty.

Bảo vệ môi trường: Ngoài chức năng bảo vệ những thông tin quan trọng, máy hủy giấy còn có tác dụng trong việc bảo vệ môi trường. Những giấy vụn từ máy hủy giấy sẽ được thu gom lại và tái chế ra những vật phẩm hữu ích khác.

Văn phòng ngăn nắp, gọn gàng: Thông thường một văn phòng sẽ có rất nhiều giấy tờ và nếu để quá nhiều thì sẽ khó tìm kiếm các giấy tờ khi cần thiết. Vì vậy bạn cần chọn những giấy tờ không quan trọng mang đi hủy để giúp văn phòng của bạn gọn gàng và rộng rãi hơn.

Tiết kiệm chi phí và thời gian: Nếu công ty bạn có nhiều giấy tờ bỏ đi thì phải mua nhiều thùng rác để bỏ và thường xuyên đi đổ rác.  Tuy nhiên, khi sử dụng máy hủy giấy thì khác, bạn sẽ hạn chế được số lượng thùng rác và số lần đi đổ rác giúp tiết kiệm chi phí và thời gian của bạn.

II/ Top máy hủy giấy chất lượng nhất

Dưới đây là top 5 máy hủy giấy chất lượng, giá tốt được nhiều người sử dụng nhất. Mời bạn tham khảo và chọn mua cho mình loại máy thích hợp nhất nhé.

1/ Máy Hủy Tài Liệu TEXET PS-SC1

Máy Hủy Tài Liệu TEXET PS-SC1 được thiết kế rất đơn giản và nhỏ gọn là sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân và các công ty nhỏ. Máy được trang  bị chiều dài khe hủy lên tới 222mm và có thể cắt giấy A4 thành những sợi dài 8mm với tốc độ 2,6m/phút đảm bảo độ bảo mật cao.

Máy Hủy Tài Liệu TEXET PS-SC1

Ngoài ra máy còn có khả năng phòng tránh kẹt giấy rất tốt, khi giấy bị kẹt bạn chỉ cần ấn công tắc để chuyển sang chế độ Reverse (REV) để lấy giấy ra và tiếp tục.

Thông tin cơ bản
Giá: 449.000đ
XEM GIÁ KHUYẾN MÃI
Xuất xứ: Trung Quốc
Công xuất hủy: 6 tờ (70gms)
Kích thước ngang sợi cắt: 8mm
Chiều dài khe hủy: 222mm
Thiết kế đơn giản với kích thước nhỏ gọn
Hoạt động mạnh mẽ với khả năng hủy tài liệu

2/ Máy hủy tài liệu Deli 9929

Máy hủy tài liệu Deli 9929 có dung tích 16L giúp lưu trữ được khá nhiều giấy hủy rất phù hợp với các văn phòng hiện nay. Máy có công suất hoạt động khá cao lên đến 70W giúp hủy tài liệu một cách nhanh chóng.

Máy hủy tài liệu Deli 9929

Máy được trang bị tốc độ hủy là 5 tờ/70 gam/1 lần, công suất 50-100 tờ và hủy thành những mảnh vụn nhỏ. Ngoài hủy giấy máy còn có thể hủy được rất nhiều loại tài liệu khác nhau như: đĩa CD, ghim bấm, thẻ tín dụng, ...

Thông tin cơ bản
Giá: 2.300.000đ
XEM GIÁ KHUYẾN MÃI
Dung tích chứa: 17 lít
Công suất huỷ: 5 tờ / 70gsm
Độ ồn: < 72
Công suất tiêu thụ: 70W
Thiết kế gọn gàng dễ dàng bố trí trong văn phòng
Hoạt động mạnh mẽ với khả năng hủy tài liệu, CD, thẻ tín dụng
Tự khởi động và dừng khỉ hủy tài liệu xong

3/ Máy Hủy Tài Liệu Silicon PS-910LCD

Máy Hủy Tài Liệu Silicon PS-910LCD là loại máy được thiết kế rất thông minh với thùng chứa kéo ra rất tiện lợi cho việc đổ rác. Ngoài ra, máy còn sỡ hữu bình chứa lớn lên đến 21l.

Máy Hủy Tài Liệu Silicon PS-910LCD

Máy được sản xuất trên nên công nghệ hiện đại nên hoạt động rất  êm ái với độ ồn khá thấp dưới 56db. Máy trang bị công suất tiêu thụ 180W giúp cho máy hoạt động hiệu quả.

Thông tin cơ bản
Giá: 3.999.000đ
XEM GIÁ KHUYẾN MÃI
Công suất hủy: 10 tờ A4 / lần
Dung tích chứa: 21 lít
Hệ thống chống ồn thế hệ mới
Tự khởi động và dừng khi hủy xong
Tự động dừng lại khi bị mắc kẹt
Có thể hủy thẻ tín dụng, CD, DVD

4/ Máy Hủy Tài Liệu Silicon PS-890C

Máy Hủy Tài Liệu Silicon PS-890C là loại máy khá phổ biến hiện nay với công suất hủy lên đến 20 tờ giấy A4/lần giúp cho việc hủy tài liệu trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

Máy Hủy Tài Liệu Silicon PS-890C

Máy được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại như là: hệ thống chống ồn thế hệ mới, chức năng trả ngược khi kẹt giấy, tự động dừng khi bị mắc kẹt, tự khởi động và dừng khi hủy xong,...

Thông tin cơ bản
Giá: 6.700.000đ
XEM GIÁ KHUYẾN MÃI
Công suất hủy: 20 tờ A4 / lần
Dung tích chứa: 34 lít
Hệ thống chống ồn thế hệ mới
Tự khởi động và dừng khi hủy xong
Tự động dừng lại khi bị mắc kẹt
Có thể hủy thẻ tín dụng, CD, DVD

5/ Máy Hủy Tài Liệu cao cấp Nikatei PS-850C

Máy Hủy Tài Liệu Nikatei PS-850C là dòng máy cao cấp được thiết kế tiện lợi với thùng rác liền thuận tiện cho việc đổ rác tài liệu. Máy có bình chứa có dung tích siêu lớn lên đến 80 lít phù hợp với những công ty có lượng tài liệu cần hủy mỗi ngày lớn.

Máy Hủy Tài Liệu cao cấp Nikatei PS-850C

Máy được trang bị chức năng tự khởi động và tự dừng khi hủy xong. Ngoài ra, máy còn hoạt động rất êm với độ ồn < 55db và  công suất tiêu thụ lên đến 210W giúp cho máy hoạt động nhanh chóng và hiệu quả.

Thông tin cơ bản
Giá: 22.500.000đ
XEM GIÁ KHUYẾN MÃI
Công suất hủy: 25 - 28 tờ A4 / lần
Dung tích chứa: 80 lít
Hệ thống chống ồn thế hệ mới
Tự khởi động và dừng khi hủy xong
Chức năng trả ngược khi kẹt giấy
Tự động dừng lại khi bị mắc kẹt
Có thể hủy thẻ tín dụng, CD, DVD

III/ Máy hủy giấy có mấy loại?

Hiện nay máy hủy giấy được chia thành 3 loại dựa theo nhu cầu sử dụng như sau:

1/ Máy hủy tài liệu cá nhân

Là loại máy được sử dụng phổ biến tại gia đình có người thường xuyên làm việc hoặc in ấn văn bản tại nhà.

2/ Máy hủy tài liệu văn phòng

Là loại máy chuyên dùng cho các phòng ban ở các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, có lượng giấy cần hủy vừa phải.

3/ Máy hủy giấy công nghiệp

Là loại máy có công suất lớn, chuyên phục vụ cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu hủy giấy số lượng lớn mỗi ngày.

V/ Kinh nghiệm chọn mua máy hủy giấy

Để chọn mua máy hủy giấy phù hợp với nhu cầu của mình, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

1/ Tùy vào nhu cầu sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng của cá nhân, công ty hay doanh nghiệp mà nên chọn loại máy hủy thích hợp. Nếu cần hủy những dữ liệu, thông tin bảo mật cao thì nên chọn máy có chế độ hủy vụn còn nếu để hủy những thông tin bình thường, không quan trọng thì nên chọn maý hủy mảnh hoặc máy hủy sợi là được.

2/ Tùy theo khối lượng tài liệu

Nếu chỉ sử dụng cho nhu cầu cá nhân thì bạn nên chọn loại máy có công suất nhỏ chuyên dùng cho cá nhân.

Còn nếu mua máy để dùng cho văn phòng, doanh nghiệp lớn thì bạn nên chọn máy có công suất lớn hơn để phục vụ nhu cầu hủy giấy như máy hủy tài liệu văn phòng hoặc máy hủy công nghiệp..

3/ Thông số kỹ thuật

Khi mua máy hủy giấy bạn cần quan tâm đến những thông số trên máy như là công suất hủy, dung tích chứa, độ ồn ,... để chọn mua được loại máy chất lượng và hiệu quả nhất nhé.

4/ Giá thành hợp lý

Giá thành sản phẩm bao giờ cũng là tiêu chí được nhiều người mua quan tâm. Tùy theo điều kiện của bản thân hay ngân sách của công ty mà bạn nên chọn các dòng sản phẩm phù hợp. Nếu bạn muốn mua dòng sản phẩm ở mức giá phân khúc tầm trung thì nên chọn sản phẩm của thương hiệu Silicon PS còn muốn mua loại máy cao cấp hơn thì có thể tham khảo các dòng máy của Nikatei nhé.

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp ích một phần nào đó trong việc tìm hiểu của các bạn về máy hủy giấy nhé. Chúc các bạn thành công !

4.5(90%) 118 votes