Tìm hiểu máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu đang là dòng máy có sức hút rất lớn và được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm vì tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường. Hiện nay trên thị trường loại máy này có rất nhiều mẫu mã khác nhau, để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, mời bạn theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

I/ Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu là gì?

Đây là loại máy có cấu tạo cũng giống như máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không chỉ khác là thay ống hấp thụ nhiệt chân không bằng ống dầu giúp truyền nhiệt nhanh hơn và giữ nhiệt lâu hơn.

Tất cả các bộ phận của máy đều được làm từ những chất liệu cao cấp có độ bền cao và an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể sử dụng ngay cả những khi không có nắng.

II/ Ưu, nhược điểm của máy năng lượng mặt trời ống dầu

Hãy cùng Freetuts tìm hiểu qua vài ưu và nhược điểm của loại máy nước nóng năng lượng mặt trời này nhé.

1/ Ưu điểm

Tốc độ truyền nhiệt nhanh: Vì bộ phận hấp thu nhiệt được làm bằng ống dầu nên có khả năng làm cho nước  nóng rất nhanh.

Không đóng cặn, rong rêu: Không giống như các loại máy khác, loại máy này cho nước chảy trực tiếp vào bình bảo ôn mà không chui vào lòng ống nên không bị đóng cặn, rong rêu.

Có khả năng truyền nhiệt liên tục: Ngay khi không có nắng hoặc khi là ban đêm thì máy vẫn hoạt động bình thường.

An toàn sức khỏe: Các ống dầu đươc chế tạo từ rất nhiều lớp khác nhau và được đóng kín trong ống chân không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Thân thiện với môi trường: Máy hoạt động là nhờ nguồn năng lượng mặt tròi tự nhiên  không tạo ra bất kì chất thải nào góp phần bảo vệ môi trường.

Tuổi thọ cao, bảo hành lâu năm: Vì các bộ phận của máy đều được làm từ chất liệu cao cấp nên rất chắc chắn và có độ bền rất ca. Ngoài ra, dòng mày này cũng có thời gian bảo hành rất lâu, hấu hết đều trên 7 năm..

Tiết kiệm chi phí: Máy hoạt động nhờ vào nguồn năng lượng mặt trời 100% mà không dùng điện nên tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn. Ngoài ra máy loại ống dầu không bị đong cặn hay rong rêu nên không cần phải bão dưỡng thường suyên, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

2/ Nhược điểm

Đi cùng với nhiều tính năng nổi bật là mức giá khá cao, hiện nay một máy nước nóng dạng ống dầu thường có chi phí cao hơn máy nước nóng dạng ống chân không khoảng 2-3 triệu đồng.

III/ Một số sự cố thường gặp khi sử dụng máy nước nóng và cách khắc phục

Dưới đây là một số sự cố thường gặp khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời và cách khắc phục

1/ Vòi không có nước nóng 

Bạn cần tìm hiểu xem nguyên nhân của trường hợp này là như thế nào, kiểm tra xem đã cấp nước vào các bình chưa. Nếu nước chảy quá yếu trong thời gian dài thì nên lắp bơm tăng áp cho bồn nước lạnh.

2/ Rò rỉ nước 

Trường hợp rò rỉ nước có thể do những nguyên nhân sau: ống chân không có bị vỡ, đầu nối ống bị nứt hoặc là do gioăng silicon bên trong bồn bảo ôn bị tuột hoặc bị hỏng.

Để khắc phục trường hợp này bạn cần thay ống chây không hoặc gioăng silicon và lắp đặt lại các đầu nối cho kĩ.

3/ Nước có nhiệt độ thấp, không đủ nóng

Với trường hợp này, nguyên nhân có thể là do ống chân không bị hỏng hoặc van 1 chiều cấp nước đóng không kín làm nước bị giảm độ nóng. Bạn cần thay ống chân không và kiểm tra lại van 1 chiều và thay nếu cần thiết.

Khi gặp bất kì sự cố nào bạn cần gọi ngay cho chuyên viên kĩ thuật để xử lý kịp thời giúp máy hoạt động sao cho hiệu quả nhất nhé.

Trên đây là những thông tin về máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và những ưu, nhược điểm của nó. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp  bạn có thể sáng suốt đưa ra cho gia đình mình 1 giải pháp tốt nhất để có thể sử dụng nước nóng an toàn, tiết kiệm nhất nhé.