Mua miếng dán màn hình điện thoại ở đâu ? Kinh nghiệm bảo vệ màn hình

Khi những chiếc điện thoại thông minh sở hữu màn hình cảm ứng đầu tiên ra mắt thì miếng dán màn hình gần như đã trở thành một phụ kiện không thể tách rời đối với người dùng các thiết bị di động. Đã mua smartphone là phải dán màn hình và hầu như điều đó trở thành thông lệ vì ngay cả khi nó được phủ lớp kính cường lực cũng vẫn có thể bị trầy xước và chịu cácn thiệt hại khác vì vậy để an tâm hơn trong quá trình sử dụng thì dùng miếng dán màn hình để tăng thêm một lớp bảo vệ nữa là rất hữu ích.

1/ Kinh nghiệm mua miếng dán màn hình 

Khi mua miếng dán màn hình bạn có thể bị choáng ngợp với sự đa dạng của nó. Vì vậy nội dung dưới đây sẽ giải thích những tùy chọn mà bạn có thể mua.

Chất liệu: Nhựa hay kính

Nhựa là loại sử dụng trong một thời gian dài. Chúng giống như một tấm nhựa nhỏ và cần phải cẩn trọng khi sử dụng bởi chúng rất dễ bị cong. Loại miếng dán bảo vệ này thường khá rẻ, rơi vào khoảng vài chục nghìn đồng. Điều đó có nghĩa dùng màn hình loại nhựa bảo vệ màn hình không phải là lựa chọn tốt nhất, do đó nó không thể hỗ trợ trong trường hợp rơi hoặc va đập. Chúng chỉ đơn giản làm tránh vết trầy xước để bảo vệ kính cường lực mà thôi. Màng nhựa có hai loại ướt và khô. Ướt mang đến khả năng phục hồi nhiều hơn nhưng sẽ dễ tạo ra các lỗ trông khá xấu.

Kính là loại đang phổ biến hơn trong thời gian gần đây, đặc biệt khi giá thành giảm đi nhiều. Bạn có thể tìm chúng với mức giá thấp thấp nhất là 100.000 đồng, đó là một số tiền đầu tư nhỏ để bảo vệ điện thoại có giá trị cả hơn chục triệu đồng. Nó giúp bảo vệ kính cường lực chống lại các vết trầy xước và quan trọng hơn là bảo vệ màn hình khỏi các va đập. Loại kính cũng mang đến cảm giác tương tác giống với màn hình hơn, giúp dễ chịu hơn khi sử dụng.

Nhìn chung, trong số này loại kính sẽ là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ kính cường lực, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn chi thêm một số tiền nhất định để tăng cường khả năng bảo vệ

Tính năng nổi bật

Bạn nên đặc biệt quan tâm đến nhưng thông số và những tính năng có trên miếng dán màn hình để chọn cho mình một miếng dán hữu ích nhất dưới đây :

  • Chống lưu lại vân tay và chống nước
  • Chống xước 9H
  • Tính năng chống in dấu vân tay, lớp phủ oleophobic chống vân tay lên khắp bề mặt - đây là đặc điểm kỹ thuật duy nhất mà bạn nên quan tâm. Không giống như miếng bảo vệ phim nhựa, kính cường lực ghi lại dấu vân tay. Một lớp phủ ngoài sẽ không giúp ghi lại dấu vân tay. Chỉ cần một thao tác vuốt nhẹ với sợi vải là có thể xóa chúng đi.
  • Hiển thị hình ảnh sắc nét
  • Tính năng lớp riêng tư: Điều này được đưa ra nhằm giảm góc nhìn màn hình, khiến cho những người bên cạnh không thể đọc nó.

2./ Tại sao chúng ta nên mua miếng dán màn hình

Dù kính màn hình của bạn có là loại cao cấp nhất hiện tại thì vẫn không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của tấm dán màn hình. Freetus sẽ giới thiệu cho các bạn những lợi ích mà việc dán màn hình điện thoại mang lại dưới đây :

  • Bảo vệ bề mặt điện thoại (cả mặt trước và mặt sau), tránh trầy xước, giữ tính thẩm mỹ cho máy.
  • Miếng dán cao cấp có thể giảm thiểu rủi ro hư hỏng mặt kính hay màn hình khi xảy ra va đập.
  • Miếng dán màn hình có giá bán rẻ, người dùng dễ dàng mua và thay thế, đồng thời có thể sử dụng được trong thời gian dài.

3/ Mua miếng dán màn hình điện thoại ở đâu?

Miếng dán màn hình là phụ kiện có chức năng bảo vệ quan trọng nên vấn đề người dùng thường rất quan tâm là mua miếng dán màn hình ở đâu tốt. Các hệ thống bán hàng online hàng đầu như TIKI, SHOPEE, SENDO là những nơi đáng tin cậy cung cấp sản phẩm miếng dán màn hình của các hãng sản xuất phụ kiện nổi tiếng trên thế giới.

Có rất nhiều loại với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng được bán trên thị trường, nhưng chọn mua sao cho đúng, Freetus xin giới thiệu đến bạn 3 nơi bán hàng uy tín, chất lượng dưới đây :

miếng dán màn hình điện thoại