Mua PIN + Sạc điện thoại ở đâu? Lưu ý khi mua PIN và Sạc điện thoại

Pin và sạc là vấn đề luôn được người sử dụng smartphone quan tâm hàng đầu. Bởi nếu như không biết sử dụng pin đúng cách hoặc không hiểu rõ các nguyên tắc hoạt động của pin và cục sạc thì có thể sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn không phát huy được tốt nhất tính năng của nó.

Trong quá trình sử dụng điện thoại, pin điện thoại là bộ phận nhanh chóng bị hỏng và xuống cấp nhất, điều này khiến bạn nhanh chóng phải thay mới pin cho điện thoại. Khi mua pin thay thế cho điện thoại, có một số lưu ý mà bạn cần chú ý nếu muốn mua được một pin điện thoại thay thế tốt cho điện thoại của mình. Bài viết dưới đây Freetus sẽ giúp các bạn cách chọn mua pin điện thoại và cách sạc pin điện thoại đúng cách.

1/ Lưu ý khi mua pin điện thoại

Chọn pin điện thoại có thông số phù hợp với điện thoại

Khi mua pin điện thoại thay thế, bạn cần hết sức lưu ý sự phù hợp giữa pin mới với chiếc điện thoại của bạn, pin tốt và phù hợp điện thoại của bạn sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt tốt hơn.

Điện lượng hay dung lượng pin

Là lượng điện mà pin có thể tạo ra tại điện áp danh định, thường được tính bằng đơn vị miliampe giờ (mAh) hoặc ampe giờ (Ah). Ví dụ pin có dung lượng 2000 mAh tức là nó có thể cung cấp một dòng điện tối đa 2000 mAh (tương đương 2A) cho thiết bị sử dụng trong thời gian một giờ. Chỉ số này là cơ sở để so sánh sức mạnh của các loại pin. Dung lượng pin càng lớn, thì thời lượng sử dụng của điện thoại càng lâu.

Hiệu điện thế của pin

Hiệu điện thế là điện áp danh định mà pin tạo ra khi hoạt động, thường được tính bằng Volt (V). Ví dụ pin có hiệu điện thế 3,7 V có nghĩa là nó tạo ra được điện áp 3,7 V giữa hai điện cực dương (+) và âm (-). Hiệu điện thế của pin càng lớn thì pin càng khỏe và có khả năng làm việc với các thiết bị yêu cầu điện áp cao.

Chọn loại pin điện thoại tốt nhất

Hiện trên thị trường có khá nhiều dòng pin điện thoại smartphone khác nhau, với việc sử dụng những công nghệ khác nhau, do đó, về cả dung lượng pin cũng như độ bền trong quá trình hoạt động cũng không giống nhau. Khi mua pin mới cho điện thoại, bạn nên tìm đến pin điện thoại chính hãng, với việc được bảo đảm về chất lượng và được bảo hành trong thời gian sử dụng, người dùng vừa yên tâm và điện thoại thì sẽ luôn hoạt động tốt. 

2/ Cách sạc pin điện thoại hiệu quả và đúng cách

Đừng đợi máy hết pin hoặc sập nguồn mới sạc pin

Chờ máy báo pin yếu, hoặc dùng tới khi sập nguồn rồi mới sạc là quan điểm hoặc thói quen của rất nhiều người dùng smartphone. Nhưng bạn có biết rằng, việc làm này sẽ vô tình gây hại cho pin của smartphone, khiến chúng giảm tuổi thọ đáng kể.

Nên duy trì pin smartphone ở mức 65-70%

Công nghệ pin lithium-ion phổ biến trên mọi máy hiện nay đã được nghiên cứu và công nhận điều trên, đó là có hiệu năng duy trì cũng như bảo tồn tuổi thọ tốt nhất ở giới hạn 65-75%.

Chú ý tới thiết bị sạc

Cách sạc pin điện thoại hiệu quả nhất là nên dùng đúng bộ sạc đi kèm theo máy khi mua điện thoại. Đây là thiết bị sạc được tối ưu theo máy, tương thích và phù hợp nhất với smartphone của bạn. Nếu trong hoàn cảnh bắt buộc không có sạc theo máy thì bạn nên cân nhắc sử dụng thiết bị sạc thay thế. 

Không sạc “tràn” pin

Đa số người dùng đều sạc cho tới khi smartphone thông báo pin đầy 100% nhưng theo nhà nghiên cứu Battery University thì đây không phải một trong những cách sạc pin điện thoại hiệu quả nhất. Pin Lithium-ion không cần thiết phải sạc đầy và cũng không nên sạc đầy vì khi hành động này được lặp lại nhiều lần sẽ sinh ra hiện tượng điện áp trong pin, gây tổn hại và giảm tuổi thọ của pin.

Không sạc pin qua đêm

Sau cả một ngày dài sử dụng smartphone, buổi tối trước khi đi ngủ sẽ cắm sạc điện thoại và để chúng sạc qua đêm. Đây chắc hẳn là thói quen của rất nhiều người, tưởng chừng như vô hại nhưng rất không tốt cho pin smartphone, thậm chí còn tiềm tàng nhiều sự nguy hiểm cho người dùng.

3/ Mua pin + sạc điện thoại ở đâu?

Pin điện thoại ảnh hưởng rất quan trọng đến chất lượng của chiếc điện thoại cũng như những trải nghiệm của người dùng với những tính năng trên chiếc điện thoại của mình. Vì thế nếu như bạn chọn được những nơi bán pin điện thoại chính hãng giá rẻ thì bạn vừa có thể mua được pin tốt, vừa tiết kiệm được túi tiền cho mình.

Freetus xin giới thiệu ba trang điện tử uy tín hàng đầu là TIKI, SHOPEE, SENDO để bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất dưới đây :

MUA PIN + SẠC ĐIỆN THOẠI TẠI TIKI

TIKI là trang thương mại điện tử rất lớn tại Việt Nam, họ hoạt động từ rất lâu và là một trong những website uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bán hàng online. Tại đây có rất nhiều dòng sản phẩm liên quan đến PIN + Sạc điện thoại.

MUA PIN + SẠC ĐIỆN THOẠI TẠI CHỢ SENDO

SENDO có ý nghĩa là chợ Sen Đỏ, cũng là trang thương mại điện tử rất lớn vừa mới ra đời cùng khoảng thời gian với SHOPEE, Mình đã từng mua hàng tại đây và cảm thấy rất hài lòng bởi sản phẩm giao rất nhanh, giá lại rẻ và uy tín, đặc biệt là miễn phí ship.

MUA PIN + SẠC ĐIỆN THOẠI TẠI SHOPEE

SHOPEE cũng là trang thương mại điện tử rất lớn vừa mới ra đời được vài năm, tuy vậy độ uy tín tại đây cũng rất cao bởi quy trình kiểm tra các shop rất nghiêm khắc, với tiêu chí giao hàng nhanh và chất lượng đã tạo nên thương hiệu của SHOPEE.

4.5(90%) 139 votes