Mua SIM 3G/4G ở đâu để được giá rẻ nhất? Lưu ý khi mua SIM 3G/4G

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, nhu cầu truy cập Internet mọi lúc mọi nơi ngày càng cao, người dùng chọn SIM 3G/4G để đáp ứng nhu cầu của họ một cách nhanh nhất. Nhờ sim 3G/4G bạn có thể giải quyết công việc nhanh hơn, đồng thời cũng khiến các hoạt động như học tập, giải trí trở nên thoải mái, vui vẻ hơn mà không còn phụ thuộc vào Wifi nữa.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại SIM 3G/4G trọn gói với nhiều loại gói cước và tương ứng với đó là giá cũng rất khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số lưu ý khi mua sim 3G/4G và cách chọn mua sim giá rẻ, dung lượng khủng nhất hiện nay.

1/ Những lưu ý khi mua sim 3G/4G

Chọn nhà mạng phát hành sim

Sim 3G/4G hiện nay được rất nhiều nhà mạng triển khai nhưng bạn nên chọn sim của nhà mạng có độ phủ sóng rộng nhất để có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Ba nhà mạng có phạm vi rộng rãi nhất hiện nay là : Viettel, Mobiphone và Vina.

Chọn hình thức sim

Nên để ý chọn loại sim phù hợp với điện thoại của bạn để dễ dàng thay ra và lắp vào mỗi khi cần. Hiện nay có những loại sim sau : sim thường, micro sim và nano sim

Giá cả

Hãy xem xét thật kĩ về nhu cầu cần sử dụng, điều kiện tài chính của mình để chọn sim sao cho phù hợp nhất

Thời hạn sử dụng

Nên hỏi rõ và yêu cầu người bán cam kết SIM sử dụng liên tục trong 12 tháng, tránh trường hợp có nhiều nơi quảng cáo sim 3G, 4G sử dụng liên tục trong 12 tháng nhưng thực tê mua về chỉ dùng được một vài tháng.

Chọn địa chỉ mua sim

Tuyệt đối không được chủ quan trong việc chọn nơi mua sim mà hãy dành thời gian để chọn địa chỉ bán sim uy tín. Bởi có nhiều nơi đội giá sim lên rất nhiều lần so với giá thị trường chung. Khi bạn mua sim tại nơi bán thì phải cung cấp chính xác thông tin tên, địa chỉ, số CMT để kĩ thuật viên đăng ký thông tin của bạn trên hệ thống nhằm tránh tình trạng tranh chấp sim sau này.

2/ Cách chọn SIM 3G/4G có dung lượng khủng, giá rẻ nhất hiện nay

Freetus xin sẽ chia các gói sim 4G data theo từng mục đích mà người dùng sử dụng để bạn có thể lựa chọn.

Sim Siêu Thánh Sim của Vietnamobile

 • Bạn sẽ có 4GB/ngày tốc độ cao, thêm vào đó người sử dụng có thể gọi và SMS miễn phí nội mạng
 • Giá bán lẻ: 60,000đ/SIM (có thể có chênh lệch giá tùy điểm bán)
 • Cước phí duy trì dịch vụ: 40,000đ/tháng

Sim 4G Viettel MT5C

 • Có 3GB data/ngày (90GB/tháng)
 • Giá bán lẻ Sim 4G Viettel MT5C: 50,000đ (có thể có chênh lệch giá tùy điểm bán)
 •  Cước phí duy trì dịch vụ: 5,000đ/ngày

Sim 4G Viettel V90

 • Giá bán lẻ Sim 4G Viettel V90: 100,000đ (có chên lệnh giá tuỳ từng thời điểm).
 • Cước phí duy trì dịch vụ: 90,000đ/tháng.
 • Bạn sẽ có 2GB data 4G tốc độ cao mỗi ngày (tối đa 60GB/tháng) để sử dụng truy cập mạng Internet tốc độ cao, miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và không giới hạn đầu số liên lạc. Ngoài ra sẽ có thêm 50 phút gọi ngoại mạng miễn phí

Sim 4G Vinaphone VD89

 • Giá bán lẻ: 50,000đ (có chênh lệnh giá tuỳ từng thời điểm).
 • Cước phí duy trì dịch vụ: 89,000đ/tháng.
 • Các bạn sẽ có 2GB data 4G tốc độ cao mỗi ngày (tối đa 60GB/tháng) để sử dụng truy cập mạng Internet tốc độ cao, được miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và không giới hạn đầu số liên lạc. Ngoài ra sẽ có thêm 50 phút gọi ngoại mạng miễn phí.

Sim 4G Mobifone C90

 • Giá bán lẻ: 50,000đ (có chênh lệnh giá tuỳ từng thời điểm).
 • Cước phí duy trì dịch vụ: 90,000đ/tháng.
 • Các bạn sẽ có 2GB data 4G tốc độ cao mỗi ngày (tối đa 60GB/tháng) để sử dụng truy cập mạng Internet tốc độ cao, được miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và không giới hạn đầu số liên lạc. Ngoài ra sẽ có thêm 50 phút gọi ngoại mạng miễn phí.

3/ Mua sim 3G/4G ở đâu?

Vì sao nhiều nơi lại bán SIM 3G/4G khá rẻ, chất lượng SIM này liệu có đảm bảo không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi mua. Bạn nên chọn mua SIM tại các trang thương mại điện tử hàng đầu như  TIKI, SHOPEE, SENDO vì mua ở đây bạn được trợ giá và nhận được nhiều chương trình khuyến mãi nhé.

SIM 3G/4G