Mua Webcam vi tính ở đâu giá rẻ nhất? Hãng nào tốt nhất?

Webcam hay còn gọi là webcamera hay PC video camera, là một loại máy quay phim kỹ thuật số được chế tạo riêng cho các máy tính cá nhân nhằm giúp người sử dụng có thể hội thoại hình ảnh động trực tiếp trên Internet.

Đối với rất nhiều người sử dụng máy tính để bàn hay thậm chí là máy tính xách tay, webcam tưởng chừng là vật dụng không cần thiết vì họ không hay thực hiện các cuộc gọi video. Tuy nhiên ngày này webcam đã không còn chỉ có mỗi một công dụng gọi điện thoại video đường dài, mà nó còn nhiều ứng dụng khác như quay vlog, quay clip review hay một số webcam có chất lượng đủ tốt còn có thể làm streaming.

Bài viết này Freetuts sẽ giới thiệu cho bạn những đặc tính để lựa chọn một webcam ưng ý và kinh nghiệm nên mua webcam máy vi tính ở đâu là tốt và chất lượng nhất.

1/ Cách chọn mua webcam máy tính

Những tính năng đáng chú ý của webcam sẽ được Freetuts điểm qua trong phần viết dưới đây:

Số lượng điểm ảnh

Số lượng điểm ảnh (pixel) là yếu tố quan trọng nhất của webcam. Tương tự như những máy ảnh kỹ thuật số hay camera của điện thoại di động, số lượng điểm ảnh của webcam càng nhiều thì chất lượng hình ảnh càng tốt. Số lượng điểm ảnh nhiều và hình ảnh càng đẹp, dữ liệu truyền qua mạng Internet cũng tăng lên.

Độ phân giải cao

Màn hình tinh thể lỏng (LCD) được tạo thành từ rất nhiều điểm sáng nhỏ gọi là điểm ảnh (pixel). Mỗi điểm ảnh sẽ hiểu thị màu sắc ra màn hình. Độ phân giải là số lượng điểm ảnh trong mỗi chiều của bức hình. Vì vậy, độ phân giải của webcam càng cao thì hình ảnh càng mịn.

Tốc độ khung hình

Tốc độ khung hình là số lượng hình ảnh được thu/phát trong 1 giây, đây là đại lượng đánh giá độ mượt mà của đoạn video. Tốc độ khung hình càng lớn thì đoạn video càng mượt, hình ảnh hiển thị càng sống động. Tuy nhiên, cũng tương tự như số điểm ảnh, tốc độ khung hình cũng chịu tác động bởi đường truyền mạng.

Góc quan sát

Góc quan sát cho biết độ rộng của bức ảnh mà bạn nhìn thấy được. Góc quan sát càng rộng, khu vực quan sát được càng nhiều. Vì vậy, nếu bạn muốn mua webcam để quan sát trẻ nhỏ hoặc thú nuôi thì cũng nên hình dung là sẽ chuyển động trong phòng  nên chọn loại có góc quan sát rộng.

Giá cả

Các loại webcam có nhiều phân khúc giá khác nhau với các các tính năng hỗ trợ khác nhau. Quan sát trên thị trường, các dòng phổ thông với các tính năng cơ bản có giá dưới 500.000 đồng, từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng là các loại webcam trung cấp và hơn 1.500.000 đồng là các dòng sản phẩm cao cấp.

Để lựa chọn được webcam ưng ý, bạn cần xác định rõ mục tiêu sử dụng của mình. Nếu chỉ sử dụng cho các ứng dụng trò chuyện thông thường, bạn không cần tiêu tốn quá nhiều tiền cho nó. Nếu bạn quan tâm đến các chế độ bảo mật và các tính năng khác thì bạn lựa chọn webcam ở phân khúc cao hơn.

Dễ lắp đặt, cài đặt

Khi nghĩ đến webcam, nhiều người trong chúng ta cho rằng chúng chỉ được gắn vào các loại máy tính cá nhân, tuy nhiên, một số người lại muốn lắp đặt ở những vị trí khác. Vì thế, cấu trúc và kích thước của thân máy cũng rất quan trọng, bạn cần xem xét khả năng lắp đặt webcam vào những vị trí như phía trên màn hình, trên trần nhà hoặc trên tường…

2/ Mua webcam máy tính ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại webcam máy tính với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Để lựa chọn nơi mua hàng uy tín, đảm bảo chất lượng, Freetuts xin giới thiệu ba trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam là TIKI, SHOPEE, SENDO. Mua hàng ở những nơi đây bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả, chất lượng và các chính sách dịch vụ. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận thêm đươc nhiều quà tặng và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

webcam vi tính