Thay resize ảnh hàng loạt trên Windows 10

Rất dễ dàng và nhanh chóng để bạn có thể thay đổi kích thước của một bức ảnh theo cách thủ công, nhưng nếu bạn cần phải thay đổi kích thước của hàng loạt bức ảnh thì phải làm sao?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để thay đổi kích thước thủ công nhiều bức ảnh chỉ với một vài thao tác trên Windows 10. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu thêm một công cụ miễn phí cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Sử dụng tính năng nhận thư

Một cách làm để dễ dàng thay đổi kích thước thủ công nhiều bức ảnh sẽ nằm trong thư mục Windows 10 explorer. Mặc dù không có chức năng trực tiếp nào cho phép bạn thay đổi kích thước của hàng loạt bức ảnh, nhưng bạn vẫn có thể làm được điều này nếu bạn để ý và tận dụng các tính năng có sẵn trong máy và đây là những gì mà bạn cần làm:

Đầu tiên, bạn tổng hợp tất cả các hình ảnh mà bạn muốn thay đổi kích thước vào trong cùng một thư mục.

Xem thêm: Top 5 ứng dụng tạo thanh dock tuyệt đẹp cho Windows 10

Tiếp đó, bạn chọn tất cả những bức ảnh này bằng cách nhấn ctrl + A, rồi nhấn chuột phải vào chúng và chọn Send to, rồi chọn Mail recipient.

Một cửa sổ Attach Files sau đó sẽ bật lên. Tại đây, bạn có thể chỉ định kích thước ảnh mà bạn muốn tại mục Picture size, bao gồm các sự lựa chọn như Smaller, Small, Medium và Large.

Khi bạn đã chọn được kích thước ảnh của mình, bạn có thể kiểm tra Tổng kích thước ước tính tại dòng Total estimated size. Để kết thúc quá trình này bằng cách nhấn vào Attach.

Vì bạn đã chọn gửi những bức ảnh này đến người nhận thư, nên lúc này Microsoft Outlook sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn sẽ thấy các tệp đính kèm đã được thay đổi kích thước.

Nhấn mũi tên vào bất kỳ những tệp đính kèm có trong đây. Làm thao tác này sẽ xuất hiện menu hiện lên, lúc đó bạn chọn Select All.

Xem thêm: Top 10 phím tắt hữu ích trên Windows 10

Mỗi khi bạn đã chọn tất cả các bức ảnh này, hãy tiếp tục lặp lại các thao tác trên. Nhấn mũi tên vào bất kỳ tệp đã được lựa chọn và nhấn Save As.

Cuối cùng chọn thư mục mà bạn muốn lưu những bức ảnh đã được thay đổi kích thước này, và sau đó bấm OK.

2. Sử dụng một công cụ phần mềm miễn phí

Công cụ phần mềm miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là  Image Resizer cho Windows . Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, nhỏ gọn và không hề có phần mềm độc hại.

Điều bạn cần làm là tìm kiếm phần mềm này và tải xuống, rồi nhấn cài đặt Install.

Sau khi được cài đặt thành công trên máy tính của bạn, bây giờ bạn đến thư mục chứa các bức ảnh mà bạn muốn thay đổi kích thước.

Xem thêm: Phần mềm cải thiện âm thanh miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Bạn chọn ảnh muốn chỉnh kích thước và nhấp chuột phải vào chúng và chọn Resize pictures từ các tùy chọn.

Một cửa sổ sẽ được hiện lên, tại đây, bạn có thể sửa đổi các cài đặt cơ bản cho các hình ảnh trước khi chúng được xử lý.

Bạn có thể chọn thay đổi kích thước cho hình ảnh. Nếu bạn không thích kích thước được cho sẵn như Small, Medium, Large hay Phone sizes, bạn vẫn có thể tự chọn kích thước tùy chỉnh theo ý của mình. Chọn cách tùy chỉnh kích thước là cách bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình của một loạt hình ảnh cụ thể.

Bạn cũng có thêm các lựa chọn như Make pictures smaller but not larger, Resize the original pictures, và Ignore the orientation of pictures. (Tạo ảnh nhỏ hơn nhưng không lớn hơn, Thay đổi kích thước ảnh gốc và Bỏ qua hướng của ảnh). Bạn chỉ cần chọn ra các lựa chọn phù hợp và nhấn thay đổi kích thước để hoàn thành.

Và nếu bạn muốn điều chỉnh kích thước mặc định của hình ảnh, hãy tìm đến các tùy chọn Nâng cao Advanced options.

Xem thêm: Làm cách nào cài đặt Windows 10 miễn phí và hợp pháp?

Với tùy chọn nâng cao, bạn có thể chỉnh sửa kích thước mặc định của hình ảnh. Các cài đặt mặc định này sẽ được hiển thị vào lần chỉnh sửa tiếp theo.

Ngoài kích thước của ảnh, tùy chọn nâng cao cũng cho phép bạn làm được nhiều thứ hơn với các mục như Encoding, File, và About.

Trên đây là hai cách đơn giản để giúp bạn dễ dàng thay đổi kích thước hàng loạt bức ảnh trên Windows 10 mà không gặp nhiều rắc rối hay phức tạp. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Xem thêm