Thủ thuật tùy biến đồng hồ trên thanh Taskbar Windows

Chiếc đồng hồ nhỏ phía bên dưới thanh Taskbar của hệ điều hành Windows rất là tiện lợi phải không các bạn, hôm nay trong bài viết này mình sẽ chia sẻ 3 thủ thuật nhỏ giúp bạn tùy biến chiếc đồng hồ không cần sử dụng tới phần mềm bên thứ ba làm cho chiếc đồ hồ dễ nhìn hơn và đẹp mắt hơn nhé. 

1. Điều chỉnh chữ AM/PM trên đồng hồ

Mặc định khi bạn cài đặt Windows, đồng hồ sẽ hiển thị AM (buổi sáng)PM (buổi chiều), hãy làm các bước như sau để các bạn có thể điều chỉnh thông điệp này nhé.

Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Tại giao diện của Control Panel các bạn chọn mục Clock, Language, and Region.

Xem thêm: Web Browser là gì? Những trình duyệt web phổ biến hiện nay

Bước 3: Tại đây các bạn chọn tiếp mục Region.

Bước 4: Hộp thoại Region hiện ra các bạn chọn nút Additional settings...

Bước 5: Chọn thẻ Time, tại đây các bạn chú ý phần AM symbol PM symbol, đây là nơi các bạn chỉnh sửa thông điệp hiển thị.

Bước 6: Các bạn chỉnh sửa thông điệp hiển thị ví dụ như AM là "Morning" và PM là "Afternoon"  sau khi chỉnh sửa xong các bạn chọn Apply và nhấn OK để tiến hành xác nhận thay đổi.

Ngay lập tức sau khi thay đổi xong thanh Taskbar của bạn đã hiển thị dòng thông điệp ngay bên cạnh đồng hồ rất đẹp phải không nào các bạn.

Xem thêm: Trong suốt Taskbar Windows 7 dễ dàng với Toggle Blur

2. Hiển thị số giây chạy trên đồng hồ

Thông thường đồng hồ của máy tính chỉ hiển thị số giờ và số phút trừ khi bạn nhấp vào đồng hồ sẽ hiển thị giây đang chạy. Hãy làm theo cách sau đây để có thể hiển thị số giây chạy ngay trên đồng hồ trên Taskbar nhé.

Bước 1: Mở Regedit bằng tổ hợp phím tắt Windows Key + R sau đó gõ regedit.

Bước 2: Tại bảng chọn của Regedit các bạn tìm tới đường dẫn như sau:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced

Bước 3: Tạo một khóa mới bằng cách click chuột phải chọn thẻ New tìm tới DWORD (32-bit) Value và đặt tên là ShowSecondsInSystemClock sau đó nhấn Enter để xác nhận thiết lập khóa mới.

Xem thêm: Top 3 website tạo logo online đơn giản

Bước 4: Nhấp đúp vào khóa mới vừa tạo đổi giá trị mặc định từ 0 thành 1 sau đó chọn OK để xác nhận thay đổi.

Cuối cùng các bạn chỉ cần đăng xuất hoặc khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi và kết quả là đồng hồ của bạn đã hiển thị số giây rất tiện lợi để các bạn theo dõi rồi.

3. Hiển thị đồng hồ ở các nước khác nhau

Với một số bạn hiện đang làm việc bên nước ngoài chắc chắn sẽ hữu ích có thể quan sát được giờ Việt Nam và giờ nước ngoài cùng lúc. Hãy thực hiện các bước như sau để hiển thị 2 đồng hồ cùng lúc nhé.

Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Tại giao diện của Control Panel các bạn chọn mục Clock, Language, and Region.

Xem thêm: Token Facebook là gì? Hiểu thêm về token Facebook?

Bước 3: Tại đây các bạn chọn tiếp mục Date and Time.

Bước 4: Hộp thoại bật ra các bạn chọn thẻ Additional Clocks.

Bước 5: Tích dấu vào hai ô kiểm Show this clock, sau đó các bạn tiến hành đặt tên đồng hồ và chọn múi giờ sau đó chọn Apply và OK để xác nhận thay đổi.

Sau khi thay đổi hoàn tất các bạn nhấp vào đồng hồ đang chạy phía bên dưới thanh Taskbar sẽ hiển thị ra số giờ của 2 múi giờ khác nhau do các bạn vừa thiết lập, rất tiện phải không nào.

Trên đây là 3 thủ thuật nhỏ với đồng hồ trên thanh Taskbar của Windows, thủ thuật này áp dụng cho các hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10, các bạn đừng quên theo dõi website để cập nhật những thủ thuật mới nhất nhé. Mọi nhận xét, phản hồi các bạn vui lòng để lại phía bên dưới phần Nhận Xét, chúng tôi sẽ hỗ trợ và trả lời sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Tìm hiểu về một số giới hạn của Facebook

Bài viết khác

Xem thêm