Máy ảnh Alpha là gì?

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu dòng máy ảnh thuộc hãng SONY rất nổi tiếng, đó là máy ảnh Alpha.

Máy ảnh Alpha là gì?

Máy ảnh Alpha là dòng máy ảnh thuộc hãng máy ảnh nổi tiếng Sony. Đây là dòng máy ảnh bao gồm những sản phẩm máy ảnh DSLR và SLT được hãng Sony công bố trên truyền thông vào ngày 5 tháng 6 năm 2006. Sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ máy ảnh của Konica Minolta và hệ thống ngầm ống kính của Minolta AF.

   

Các dòng máy ảnh Sony Alpha được thiết kế và sản xuất theo nguyên tắc, mẫu máy càng cao hơn trong cùng một dòng thì có thêm nhiều tính năng mới tân tiến, hiện đại hơn so với mẫu bên dưới. Lấy ví dụ như mẫu Alpha 330 có các tính năng của Alpha 230 nhưng có thêm màn hình LCD xoay và chức năng "Quick AF Live View"; trong khi Alpha 380 có các tính năng của Alpha 330 nhưng tăng độ phân giải lên 14.2 megapixel.

Máy ảnh "SLT" ("Single Lens Translucent" - ống kính đơn mờ) là máy ảnh có gương bán mạ cố định, để ánh sáng có thể đi qua gương để đến được khu cảm biến ánh sáng, phần còn lại được phản xạ đến cảm biến lấy nét của máy. Các máy Sony SLT có thể quay phim Full HD 1080p AVCHD với hệ thống lấy nét tự động liên tục theo pha.

    

Một số dòng máy ảnh Alpha 

Hãng Sony đã cho sản xuất rất nhiều dòng máy dành cho người sử dụng từ chuyên nghiệp cho đến nghiệp dư, cụ thể như sau:

  • Chuyên nghiệp (a900, a99, a850) 
  • Cao cấp (a700, a77)
  • Bán chuyên (a65)
  • Tầm trung (a58, a580, a500, a560)
  • Nghiệp dư (a390, a290, a380, a330,..).

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng máy ảnh khác nhau, nhưng dòng máy ảnh Alpha luôn được người tiêu dùng ưa chuộng vì tính thời trang, sự tiện dụng, nhiều dòng máy theo cấp độ, hợp túi tiền lại vô cùng nhỏ gọn có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, những dòng máy ảnh Alpha hỗ trợ quay video chất lượng Full HD 1080p phù hợp cho những bạn thích quay phim, video hay những bạn là vlog,.. Đây là một dòng máy ảnh khá chuyên dụng, đầy đủ chức năng cần có cho một chiếc máy ảnh nhưng lại vô cùng dễ sử dụng hơn những loại máy ảnh khác.

Tham khảo: