Micro karaoke mini là gì?

Micro karaoke mini là loại micro nhỏ, được chia làm hai loại chính như sau: Thứ nhất là mic dành cho điện thoại tương đối nhỏ gọn, thường sẽ có dây kèm theo để cắm vào điện thoại. Thứ hai là mic hát karaoke kèm loa và cho phép kết nối bluetooth, dòng mic này hay còn gọi là mic hát karaoke tự sướng.

1/ Mic karaoke mini dành cho điện thoại

Đây là dòng micro có hình dáng giống một chiếc micro thực thụ, nhưng về hình dạng thì nó rất nhỏ, to chưa tới một ngón tay bởi nó được sử dụng cho điện thoại nên cần thiết kế thật nhỏ gọn để dễ dàng cất vào giỏ sách và mang theo dễ dàng.

Cách sử dụng và vận hành tương đối đơn giản, bạn chỉ cần cắm rắc vào điện thoại là có thể hát ngay, đương nhiên để thu âm được thì bạn phải sử dụng một phần mềm chuyên dụng trên điện thọai.

Nên mua loại mic nào cho điện thoại: Hiện nay có rất nhiều loại mic nên việc lựa chọn một sản phẩm ứng ý và tốt nhất là rất khó, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu trên mạng rất nhiều thì mới chọn được một cái ưng ý. Nếu bạn không có thời gian thì hãy tham khảo bài top 10 mic karaoke dành cho điện thoại tốt nhất nhé.

2/ Mic hát karaoke bluetooth

Dòng mic này ban đầu mới ra mắt được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên về sau thì vẫn ít người dùng vì âm lượng phát ra không lớn lắm, nên chỉ dành cho ai thực sự máu hát nhưng không đủ điều kiện để sắm một dàn karaoke ngon.

Đây là mic hát karaoke được kết nối với ứng dụng thông qua bluetooth, thường thì sẽ kết nối với điện thoại, laptop hoặc các thiết bị có chức năng phát bluetooth. Về âm lượng thì công xuất thường là 3W nên khá nhỏ, đủ để nghe trong phòng chứ ở không gian rộng thì nghe sẽ không hay, nên thường sinh viên sẽ mua để tự sướng :)

Về mức giá thì dòng mic này giao động từ 300.000đ đến 1.000.000đ tùy vào túi tiền của bạn. Cũng có những loại giá chỉ hơn 100.000đ nhưng mình khuyên không nên mua vì rất nguy hiểm, hàng lậu sẽ rất dễ cháy nổ. Nếu bạn muốn tìm một mic karaoke bluetooth để hát thì có thể tham khảo top 10 mic karaoke bluetooth tốt nhất.

Trên là hai dòng mic karaoke mini được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, bạn hãy tham khảo và chọn cho mình một mic tốt nhất để thể hiện sự đam mê với âm nhạc nhé.

Tham khảo: