Tìm hiểu các tính năng mới trên Android 10

Vào ngày 3/9 vừa qua, Google đã cho ra mắt phiên bản Android 10 mới nhất được cập nhật cho các dòng điện thoại Pixel của mình. Vậy phiên bản android mới này có gì hay và thú vị không? Hãy cùng Freetuts tìm hiểu các tính năng mới trên android 10 nhé!

1. Phím tắt thông minh

Trên android 10, ở phần thông báo sẽ xuất hiện thêm phím tắt để mở những ứng dụng liên quan. Chẳng hạn như bạn vừa nhận một tin nhắn có kèm theo địa chỉ, lúc này ứng dụng Google Maps sẽ xuất hiện  ở bên cạnh để bạn có thể nhấn vào.

2. Cử chỉ vuốt mới

Bạn đã có thể vuốt từ bên cạnh trái hoặc phải của màn hình để quay trở lại giao diện chính. Tính năng này vốn đã có trên các mẫu điện thoại đến từ Trung Quốc, nhưng phải đến phiên bản android 10 này, Google mới mang tính năng này lên.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng chụp ảnh đẹp nhất cho Android

3. Live Caption

Ngay cả khi không kết nối internet, video của bạn vẫn sẽ có phụ đề khi xem.

4. Ảnh có thể lưu được ở định dạng HEIF.

So với định dạng ảnh JPEG quen thuộc, định dạng ảnh HEIF mới này sẽ giúp cho kích thước của ảnh nhỏ hơn và chất lượng ảnh cao hơn.

Xem thêm: Root Android với hai cách dùng và không dùng máy tính

5. Quyền riêng tư 

Trên android 10, quyền riêng tư sẽ có một mục riêng trong phần cài đặt, giúp người dùng có thể cấp quyền cho ứng dụng một cách nhanh chóng hơn.

6. Kiểm soát ứng dụng tốt hơn

Sẽ có 3 quyền lựa chon là truy cập mọi lúc, chỉ khi dùng ứng dụng hoặc không bao giờ để bạn lựa chọn khi có một ứng dụng yêu cầu truy cập vào dữ liệu vị trí.

7. Focus Mode

Khi bạn muốn tập trung để hoàn thành một công việc nào đó, thì đó là lúc bạn cần sử dụng chế độ này để các ứng dụng trên điện thoại không làm ảnh hưởng đến bạn.

Xem thêm: Cách test máy Android trước khi mua điện thoại cũ

8. Chế độ ban đêm

Thực ra chế độ ban đêm đã từng được giới thiệu trên phiên bản android 9 trước đây, nhưng lúc đó chế độ này vẫn chưa hoạt động thật sự ổn định. Và trên android 10, chế độ này đã được cải thiện nhiều hơn, tương thích với nhiều ứng dụng hơn để giúp bạn đỡ mỏi mắt khi sử dụng điện thoại vào ban đêm.

 

Vậy là chúng ta đã cùng vừa tìm hiểu xong các tính năng mới trên android 10. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đã giúp bạn có thêm hiểu biết để chọn lựa cho mình một chiếc điện thoại android tốt nhất nhé!

Xem thêm: Cách tăng tốc điện thoại Android giúp máy chạy mượt hơn

Chúc các bạn thành công!. 

 

Bài viết khác

Xem thêm