Top 5 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho Android

Trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay, việc đem theo cuốn sổ tay ghi chép công việc hàng ngày xem ra không cần thiết nữa. Thay vào đó, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh sẽ thay thế bạn làm những điều đó. Và sau đây, chúng tôi xin giới thiệu top 5 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho android mà bạn không nên bỏ qua.

1. Google Keep

Ứng dụng Google Keep giúp bạn dễ dàng tạo các ghi chú, danh sách và lời nhắc một cách nhanh chóng. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là cho phép bạn chèn thêm hình ảnh và âm thanh vào. Giao diện của Keep khá đơn giản, dễ sử dụng, khi ghi chú bạn có thể ghim những ý quan trọng lên đầu, hay tô màu vào những ghi chú để tạo sự nổi bật hoặc phân biệt với các ghi chú khác, tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Ngoài ra, Keep còn được tích hợp cùng với Google Drive, Google Docs và hỗ trợ đa nền tảng, giúp bạn sao lưu một cách an toàn và thuận tiện để chia sẻ cùng người khác.

2. Microsoft OneNote  

Ứng dụng này nằm trong bộ ứng dụng của Mocrosoft Office, nên dễ dàng thu hút được lượng người dùng đông đảo ủng hộ và sử dụng. Với sự hỗ trợ đa dạng từ mọi nền tảng và được đồng bộ hóa đám mây, bạn có thể ghi chú từ trên máy tính cho đến điện thoại một cách thuận tiện nhất.

Xem thêm: Top 5 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho android

Microsoft OneNote sở hữu rất nhiều tính năng hay và hiện đại như chèn file đa phương tiện, viết và vẽ bằng tay, tìm kiếm các ghi chú, phương tiện... một cách dễ dàng. Đây là ứng dụng thích hợp để bạn lưu trữ, sắp xếp các dữ liệu lâu dài như ý tưởng viết truyện, công thức nấu ăn hay ghi chú bài thuyết trình.

Nhiều ý kiến cho rằng, ứng dụng này phù hợp cho các lập trình viên hơn người sử dụng bình thường, bởi vì những tính năng tiện ích mà nó đem lại.

3. Evernote

Evernote là một trong những ứng dụng ghi chú được ra đời đầu tiên trên nền tảng di động. Đến nay, nó vẫn rất được ưa chuộng và tin dùng. Với những tính năng như tạo ghi chú bằng nhiều cách như viết, vẽ bằng tay, qua giọng nói, âm thanh, quét văn bản qua camera, hỗ trợ tìm kiếm hiệu quả... sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu ghi chú của bạn.

Ứng dụng này bạn có thể tải miễn phí, nhưng nếu bạn muốn sử dụng thêm những tính năng cao cấp hơn thì bạn phải trả thêm phí để sử dụng những dịch vụ đó.

4. Simplenote

Đúng với cái tên, ứng dụng này rất thích hợp cho những người muốn ghi chú một cách đơn giản, nhanh gọn lẹ. 

Xem thêm: Top 10 ứng dụng chụp ảnh đẹp nhất cho Android

Khi mở ứng dụng, bạn chỉ cần tạo và sắp xếp các ghi chú và danh sách, còn lại ứng dụng sẽ tự động lưu trữ trên đám mây để bạn dễ dàng truy cập thông qua nhiều nền tảng khác nhau.

Và tất nhiên, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

5. ColorNote

Đây cũng là một ứng dụng chú trọng sự đơn giản và tính trực quan. Mọi ghi chú của bạn sẽ được sắp xếp rất gọn gàng và được gắn màu để bạn tiện theo dõi.

Điểm trừ của ứng dụng này chính là nó chỉ chạy trên nền tảng android và bởi chính vì sự đơn giản nhất thời nên nếu bạn cần một ứng dụng ghi chú lâu dài, thì ứng dụng này sẽ không phải là lựa chọn của bạn.

Hy vọng với top 5 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho android trên đây, sẽ giúp mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn để giúp ích cho công việc va cuộc sống được hiệu quả nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu các tính năng mới trên Android 10

Bài viết khác

Xem thêm