Tư vấn mua máy in cũ? Nên mua máy in cũ ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy in cũ để phục vụ công việc cá nhân, gia đình hay công ty mà không muốn bỏ ra một khoản tiền lớn để mua một máy in mới thì việc tìm mua máy in cũ là một giải pháp rất hữu ích. Thay vì mua chiếc máy in mới tinh tốn kém và chưa chắc đã phù hợp với kinh tế của bạn thì việc mua một chiếc máy in cũ giá rẻ và chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá mà vẫn có được đầy đủ các tính năng cần thiết.

Tuy nhiên tìm và mua máy in cũ đảm bảo chất lượng và giá rẻ không phải dễ dàng. Để giải đáp thắc mắc này Freetuts sẽ giúp bạn tìm hiểu những lưu ý khi chọn mua máy in cũ và mua máy in cũ ở đâu tốt nhất?

1/ Những lưu ý khi chọn mua máy in cũ

Khi chọn mua máy in cũ người dùng cần lưu ý những điều sau để chọn được sản phẩm chất lượng mà giá thành không quá cao.

Lựa chọn dòng máy phù hợp

Bạn nên cân nhắc giữa máy đơn chức năng hay đa chức năng. Nếu công việc của bạn cần các công đoạn scan tài liệu, tạo bản photo, gửi và nhận fax thì một chiếc máy in đa năng sẽ phù hợp với bạn.

Máy in đen trắng hay in màu

Tài liệu cần in là tiêu chí để căn cứ việc nên mua máy in đen trắng hay máy in màu. Bạn cần một chiếc máy in màu để in tài liệu văn bản màu và có đồ họa màu. Còn một máy in có chức năng in ấn đen trắng phù hợp cho việc chỉ cần in ấn hóa đơn hay các tài liệu đen trắng.

Kiểm tra yếu tố cấu thành máy in

 • Model và đời máy: Bạn nên chọn máy có model và đời càng mới càng tốt vì đời càng cũ thì tuổi thọ của máy càng giảm. Không nên chọn dòng máy quá lỗi thời, sau sửa chữa, đổ mực và thay thế linh kiện máy in rất khó và tốn kém.
 • Tốc độ in: Tất nhiên nhiều máy model không mới lắm tốc độ in sẽ không “ấn tượng” nhưng đây không phải là điều quá bận tâm.
 •  Hệ thống cuộn giấy:  Phải hoạt động tốt, để tránh tình trạng kẹt giấy. Vì qua thời gian sử dụng máy in các bánh xe cao su sẽ bị chai dễ dẫn đến  kẹt giấy.
 •  Ống mực phải còn tốt, thậm chí nếu cần có thể thay mới vì ống mực quá cũ, nạp mực nhiều lần sẽ cho chất lượng bản in khá tệ
 •  Kiểm tra đầu in phun xem có bị nghẹt mực không
 •  Kiểm tra vỏ máy xem có cũ quá không
 • Thương hiệu máy in: Nên chọn máy in có thương hiệu uy tín trên thị trường và được nhiều người ưa chuộng tin dùng như Hp, Canon...
 •  Chế độ bảo hành:  Chọn những công ty cung cấp máy in cũ uy tín để có chế độ bảo hành tốt nhất.
 •  Kiểm tra hình thức bên ngoài: Máy in phải sạch sẽ, ít trầy xước, méo mó. Máy cũ tất nhiên bên trong cũng sẽ có bụi bặm nên bạn phải yêu cầu người bán làm vệ sinh sạch sẽ bên trong. Bụi cũng là nguyên nhân  gây kẹt giấy và cho bản in xấu.
 •  Mở máy ra xem các bánh xe có bị mòn nhiều không, tình trạng máy có tốt không. Khi mua máy cũ, phải xem loại mực máy đó còn bán trên thị trường không và so sánh với giá mực của máy mới
 •  Thử hoạt động của máy:  Bạn cần in thử để kiểm tra các tính năng của máy in. Hãy in thử vài trang văn bản, vài trang hình ảnh, và vài trang xen kẽ văn bản với hình ảnh, in liên tục nhiều trang để xem máy còn hoạt động tốt hay không.

2/ Mua máy in cũ ở đâu giá tốt, chất lượng?

Để tìm được những nơi bán hàng máy in cũ chất lượng và máy in cũ sử dụng tốt, bạn nên chọn các công ty bán máy in cũ uy tín, đã hoạt động lâu dài và có chế độ bảo hành tốt. Hoặc với thời đại công nghệ hiện nay thì bạn cũng có thể mua máy in cũ chất lượng tại các trang thương mại điện tử uy tín hàng đầu như: TIKI, SHOPEE, SENDO để nhận được nhiều chế độ ưu đãi tốt nhất.

Bạn nên lưu ý hạn chế mua máy in cũ từ các hộ gia đình vì nhiều gia đình không biết cách sử dụng máy in khiến máy in càng dễ hư hỏng hơn. Và không bao giờ mua máy in cũ từ các đơn vị in ấn hay cửa hàng photocopy: vì những đơn vị này thường sử dụng in ấn rất nhiều, khai thác tối đa công suất sử dụng của máy in nên rất nhanh hỏng.

Những lưu ý khi chọn mua máy in cũ mà Freetuts đưa ra chắc chắn sẽ giúp bạn trong việc chọn mua một chiếc máy in cũ chất lượng, phù hợp với yêu cầu đưa ra. Chúc bạn mua được sản phẩm ưng ý!