Xóa tài khoản Facebook tạm thời

Tình trạng nghiện Facebook của giới trẻ đang ngày càng phổ biến, bạn online Facebook 'tán gẫu' với bạn bè mỗi ngày. Việc online Facebook tốn rất nhiều thời gian. Bạn muốn 'cai nghiện', hãy thực hiện các cách xóa tài khoản Facebook của mình tạm thời sau đây. Với thủ thuật Facebook đơn giản này chắc hẳn bạn sẽ 'cai' được Facebook nhanh chóng thôi.

Yêu cầu

Yêu cầu cũng khá đơn giản, bạn phải có tài khoản Facebook đang hoạt động, một chiếc điện thoại, hay máy tính được kết nối Internet. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn theo 2 thiết bị đó là điện thoại và trên nền tảng web(máy tính). 

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook tạm thời

Xóa tài khoản tạm thời trên máy tính

Bước 1

Truy cập tài khoản Facebook của  bạn trên máy tính, ở giao diện Facebook bạn chọn vào hình tam giác ngược bên góc màn hình[1]. Sau đó, bạn click chọn Cài đặt[2] như hình bên dưới:

cach-xoa-bai-viet-tren--facebook

Xem thêm: Web Browser là gì? Những trình duyệt web phổ biến hiện nay

Bước 2: 

Phần giao diện cài đặt hiện ra, ở menu bên trái bạn chọn Bảo mật[3], sau đó chọn Chỉnh sửa[4] ở phần Vô hiệu hóa tài khoản như hình:

vo hieu hoa tai khoan faceboook

Tiếp đó, bạn chọn Vô hiệu hóa tài khoản của bạn. như hình bên dưới để tiếp tục:

Bước 3: 

Tiếp đó, Facebook sẽ yêu cầu mật khẩu đăng nhập bạn điền mật khẩu và một phần mới được hiện ra như hình:

Xem thêm: Trong suốt Taskbar Windows 7 dễ dàng với Toggle Blur

Xóa tài khoản facebook tạm thời

Bạn chọn theo hướng dẫn bên dưới đây của mình:

  • Lý do rời: Bạn chọn lý do của bạn, nếu bạn muốn tài khoản của bạn tự mở lại trong 1 khoảng thời gian thì bạn chọn Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại. Ngoài ra, bạn có thể chọn các lý do khác.
  • Vui lòng giải thích thêm: (bắt buộc) bạn điền lý do của bạn
  • Ngừng nhận email: Nếu bạn không muốn nhận Email từ Facebook về tài khoản đã khóa của mình thì bạn chọn phần Không nhận email từ Facebook trong tương lai.
  • Messenger: Khi bạn khóa tài khoản của mình nhưng người khác vẫn có thể nhắn tin được với bạn qua Messenger, nếu bạn không muốn nhận tin nhắn thì click Chọn không nhận tin nhắn trên Messenger.

Sau khi chọn đầy đủ thì bạn click vào phần Vô hiệu hóa, bạn sẽ được đăng xuất khỏi tài khoàn Facebok của bạn. 

 

Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại:

Mình sẽ hướng dẫn cách để xóa tài khoản Facebook trên điện thoại với ứng dụng Facebook. Mình thực hiện trên hệ điều hành IOS, các hệ điều hành khác tương tự nhé.

Xem thêm: Top 3 website tạo logo online đơn giản

Bước 1

Bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang[5]  bên dưới góc bên phải màn hình, sau đó chọn Cài đặt[6], tiếp đó chọn Cài đặt tài khoản[7] theo hình:

Cach khoa tai khoan facebook

 

Bước 2

Sau khi thực hiện bước 1, bạn sẽ được chuyển đến phần cài đặt tài khoản. Ở đây, bạn chọn phần Bảo mật > Vô hiệu hóa tài khoản 

Xem thêm: Token Facebook là gì? Hiểu thêm về token Facebook?

Bước 3

Tương tự như cách xóa tài khoản Facebook tạm thời trên máy tính, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để tiếp tục. Tiếp đó, Facebook sẽ hiển thị như hình

Chọn lý do cùng các tùy chọn khác, sau đó chọn Vô hiệu hóa để thực hiện vô hiệu hóa tài khoản Facebook của bạn. Hướng dẫn chọn thì ở phần trên mình đã giới thiệu, tương tự như thực hiện trên máy tính.

Kết luận

Cách bước mình hướng dẫn khá đơn giản, bạn thực hiện qua các bước trên để có thể xóa tài khoản tạm thời của bạn một cách nhanh nhất nhé.Chúc các bạn thành công! 

Bài viết khác

Xem thêm