Đánh giá robot hút bụi Xiaomi Gen 1

Mặc dù không đa dạng về chủng loại nhưng mỗi dòng sản phẩm của thương hiệu Xiaomi đều gây ấn tượng mạnh với người dùng. Model robot hút bụi đầu tiên của Xiaomi – robot hút bụi Xiaomi Gen 1 là một sản phẩm như thế. Ngay từ khi mới ra mắt, robot này đã thu hút được sự quan tâm lớn của người dùng. Hiện, model này cũng đặc biệt được người dùng Việt Nam và thế giới yêu thích. Cùng đánh giá robot hút bụi Xiaomi Gen 1 để hiểu tại sao robot này lại được yêu thích như vậy nhé.

may hut bui robot 1 jpg

1. Thông tin chung về robot hút bụi Xiaomi Gen 1

 • Kích thước: 345 x 345 x 96mm
 • Trọng lượng: 3,2 Kg
 • Màu sắc: trắng
 • Lực hút: 1800 Pa
 • Pin: Pin lithium-ion 5200mAh
 • Thời gian sạc: 240 phút
 • Thời gian làm việc: 180 phút
 • Độ ồn: <56dB
 • Chế độ làm sạch: Ngẫu nhiên, xoắn ốc, cạnh tường, điểm.
 • Bộ sản phẩm bao gồm: Robot, dock sạc, dụng cụ vệ sinh, chổi

2. Ưu điểm nổi bật của robot hút bụi Xiaomi Gen 1

Lực hút mạnh

Lực hút vô cùng ấn tượng, lên tới 1.800 Pa nhờ sử dụng động cơ không chổi than Nidec giúp robot có thể làm sạch vượt trội hơn hẳn những thương hiệu khác trong cùng một phân khúc. Không chỉ thế, robot còn được tích hợp 3 chế độ hoạt động: lực hút nhỏ, trung bình(tiêu chuẩn) và mạnh cho bạn thoải mái lựa chọn chế độ phù hợp khi cần thiết. mẽ.

Pin Li-Ion khủng lên tới 5200 mAh

Việc sử dụng pin lithium ion với mức dung lượng lên tới 5200mAh (14,4V / 74,88Wh), có khả năng làm sạch liên tục trong 2,5h (trong điều kiện làm việc ở chế độ tiêu chuẩn) là một ưu điểm nổi trội mà ít có loại robot hút bụi cùng phân khúc như robot hút bụi Xiaomi Gen 1 có thể có được. Mức pin như vậy có thể giúp robot làm sạch cho diện tích sàn lên tới 250 mét vuông trong một lần sạc, một kết quả ấn tượng cho một robot hút bụi thuộc phân khúc giá rẻ.

Hộp rác

Nó có thể lưu trữ một khối lượng bụi bẩn 14 oz (0,42 lít). Tuy nhiên, hộp rác có thể dễ dàng truy cập và quá trình trống rỗng không có nghĩa là thay đổi hoàn toàn. Một liên lạc tốt đẹp là cảm biến, cho phép bạn biết khi nào robot cần làm trống.

Bộ lọc

Nhờ được trang bị bộ lọc HEPA lớn, robot có thể làm sạch được cả các hạt bụi nhỏ li ti trong không khí, góp phần làm sạch không khí trong nhà bạn.

Dễ dàng quan sát và điều khiển robot ở mọi nơi

Với ứng dụng Mi Home, bạn có thể dễ dàng giám sát quá trình dọn dẹp của robot trong khi bạn ở bất cứ nơi nào. Bạn cũng có thể điều khiển robot từ xa thông qua ứng dụng này một cách đơn giản chỉ cần thiết bị cầm tay của bạn được kết nối internet. Điểm đặc biệt ở ứng dụng này là nó có thể nhắc nhở bạn thay thế những bộ phận cần phải được thay thế.

Lau dọn cực kỳ hiệu quả và tối ưu

Đây là tính năng nổi bật không thể không nhắc đến khi đánh giá robot hút bụi Xiaomi Gen 1. Đầu tiên, hệ thống cảm biến toàn diện với 12 loại cảm biến khác nhau của robot sẽ phân tích môi trường và không gian cần dọn dẹp, Sau đó tiến hành phân tích, tạo bản đồ phòng ảo và phác thảo lộ trình dọn dẹp cũng như Xác định các vật cản mặt đất và tính toán kế hoạch đường để đưa ra kế hoạch dọn dẹp hiệu quả cao nhất.\

may hut bui robot 2 jpg

Tự động tiếp tục công việc còn dang dở sau khi sạc pin

Một điểm đặc biệt khi đánh giá robot hút bụi Xiaomi Gen 1 là khả năng tự động quay lại tiếp tục công việc còn dang dở sau khi sạc pin. Nếu quá trình dọn dẹp chưa hoàn thành mà mức pin dưới 20%, robot sẽ tự động quay về dock sạc và sạc pin cho đến khi đầy. Sau đó quay trở lại dọn dẹp từ vị trí cũ khi được sạc đầy hơn 80%.

3. Nhược điểm của robot hút bụi Xiaomi Gen 1

Dù có những ưu điểm vượt trội là vậy nhưng robot vẫn tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Ngôn ngữ mặc định là tiếng Trung. Bạn chỉ có thể đổi sang tiếng Anh bằng cách dùng App. Đây là một bất tiện đối với người dùng có khả năng ngoại ngữ kém.

 • Khả năng hoạt động của robot kém hơn hẳn khi phải làm việc trên bề mặt thảm. Robot chỉ có khả năng làm việc hiệu quả trên các bề mặt sàn cứng. Nếu gia đình bạn có diện tích thảm trải sàn lớn, bạn phải quấn gọn lại trước khi cho robo hoạt động.

Trên đây là một số đánh giá robot hút bụi Xiaomi Gen 1. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm đúng đắn và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Ngoài sản phẩm robot hút bụi Xiaomi Gen 1, các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm , robot hút bụi Neato…tại Việt Nam Robotics.

Tuyển sinh viên viết hướng dẫn cài thủ thuật phần mềm - máy tính. (Nhuận bút 35k / bài) Liên hệ thehalfheart
Profile photo of adminTheHalfHeart

TheHalfHeart

Có sở thích viết tuts nên đã từng tham gia viết ở một số diễn đàn, đến năm 2014 mới có điều kiện sáng lập ra freetuts.net.

Ngẫu nhiên