Home > Trade Coin > Sàn giao dịch > Bitano giải thích đồng Stellar XLM là gì? Có mấy cách mua bán đồng Stellar XLM?

Bitano giải thích đồng Stellar XLM là gì? Có mấy cách mua bán đồng Stellar XLM?

Giữ cơn tăng giá chưa từng có của đồng Bitcoin, có lẽ chưa có nhiều người quan tâm đến các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, nếu là dân đầu tư tiền ảo chuyên nghiệp, hẳn bạn từng biết đến Stellar XML. Thế nhưng đồng Stellar XML là gì? Có mấy cách mua bán đồng Stellar XLM tại VN và Thế Giới năm 2021? Thì không phải trader nào cũng nắm rõ. Phần tổng hợp dưới đây của Bitano sẽ đề cập một vài vấn đề cơ bản nhất liên quan đến đồng Stellar.

HIện nay giá tại BITANO đang hấp dẫn nhất thị trường tiền kỹ thuật số, thông tin chi tiết vui lòng truy cập vào webstie BITANO, thông tin liên hệ phía dưới bài viết này

Tổng quan về dự án Stellar

Stellar được biết đến như một dự án mã nguồn mở, xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh toán. Hệ thống của Stellar cho phép khởi tạo, gửi và chuyển đổi các loại tiền tệ như USD, EUR,... Sang dạng kỹ thuật số. Như vậy, Stellar ra đời với sứ mệnh chính là tập trung toàn bộ hệ thống tài chính trên toàn cầu thành một hệ thống duy nhất.

image1 jpg

Mạng lưới Stellar chính thức được giới thiệu từ năm 2015

Stellar không trực thuộc bất kỳ một cá nhân hay một tổ chức nào. Thay vào đó, toàn bộ thành viên trong hệ thống đều có quyền sở hữu. Hiểu đơn giản, Stellar chạy trên mạng lưới có tính chất phi tập trung, cho phép xử lý hàng triệu giao dịch trong một ngày.

Mạng lưới Stellar chính thức được giới thiệu từ năm 2015. Sau hơn 6 năm hoạt động, hệ thống đã xử lý trên 450 triệu giao dịch thực hiện bởi hơn 4 triệu trader. Ngay cả những công ty lớn như IBM, Franklin Templeton,.. Đều lựa chọn hệ thống của Stellar để luân chuyển tiền tệ và tiếp cận nhanh chóng hơn đến thị trường mới.

Kể từ khi mới trình làng, Stellar đã sở hữu nét đặc trưng của một nền tảng tiền điện tử. Tuy nhiên khác với phần lớn đối thủ khác chỉ hướng đến việc hủy hoại hay thay thế hệ thống tài chính trước đó, Stellar hướng đến mục tiêu ngược lại. Theo đó, Stellar sẽ hỗ trợ nâng cao chất lượng của hệ thống giáo dục.

Nền tảng Bitcoin ra đời chỉ để giao dịch riêng đồng Bitcoin. Trong khi đó, hệ thống Stellar lại cho phép loại tiền điện tử nào khác cũng có thể giao dịch trên đó.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống Stellar chính là cho phép gửi và nhận những loại tiền điện tử khác theo dạng giao thức phân cấp. Chẳng hạn như khi bạn gửi tiền EURO nhưng người nhận lại nhận tiền USD. Đối với nền tảng của Stellar cũng gần tương tự. Trong đó từ đồng Bitcoin, trader có thể thực hiện giao dịch để chuyển đổi sang những mã tiền điện tử khác.

Đồng Stellar XML là gì?

Mỗi nền tảng xây dựng trên công nghệ Blockchain hiện nay đều phát hành loại token đại diện riêng. Và hệ thống Stellar cũng không phải ngoại lệ. Cụ thể, token trong mạng lưới Stellar có tên gọi Lumen, có mã ký hiệu XLM.

image2 jpg

Đồng Stellar XML là gì?

Theo như kế hoạch, nhà phát triển sẽ tung ra thị trường 95% Stellar XML mà không cần trải qua giai đoạn ICO như phần lớn các loại tiền điện tử khác.

Tổng nguồn cung của Stellar XML lên đến 100 tỷ token. Tỷ lệ phân bổ của loại token này sẽ được quy định như sau:

  • 50% Stellar XML sẽ tung ra thị trường thông qua hoạt động của những chương trình Direct Sign Up.
  • 25% Stellar XML được phân bổ theo chương trình Partnership.
  • 20% Stellar XML sẽ dùng để airdrop cho nhà đầu tư đang sở hữu Bitano.
  • 5% Stellar XML còn lại sẽ do đội ngũ nhà sáng lập phát triển dự án nắm giữ.

Token Stellar có mức lạm phát khoảng 1% mỗi năm. Vậy nên đến thời điểm hiện tại, tổng lượng nguồn cung Stellar đã đạt trên 105 tỷ token, sau khoảng hơn 5 năm chính thức phát hành.

Tuy vậy, mức lạm phát 1% sẽ sớm dừng lại. Bởi SDF đề nghị yêu cầu vô hiệu hóa inflation lên mạng lưới vào hồi đầu tháng 3/2019. Nếu bản đề nghị này không được thông qua, SDF sẽ tiếp tục tung ra bản cập nhật để ngăn chặn tình trạng lạm phát.

Có mấy cách mua bán đồng Stellar XLM tại VN và Thế Giới năm 2021?

Stellar XML không thể sở hữu được bằng phương pháp đào như Bitcoin hoặc Ethereum. Mà thay vào đó bạn cần tiến hành staking XLM để nhận lại phần trăm lạm phát của Stellar. Mức thưởng sẽ dựa theo số vote trên hệ thống.

image3 jpg

Có mấy cách mua bán đồng Stellar XLM tại VN và Thế Giới năm 2021?

Muốn có được vote trên nền tảng, bạn cần nắm trong tay 0.05% lượng của Stellar. Trước nhu cầu này, dịch vụ staking XLM theo dạng poor tính phí và thu phí đã ra đời. Tuy nhiên nếu không đủ kinh nghiệm để staking XLM, bạn nên chọn mua Stellar XML trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Cho đến thời điểm hiện tại, Binance vẫn là một trong những sàn giao dịch chuyên về tiền điện tử uy tín nhất. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều loại tiền điện tử trong đó có cả Stellar XML. Chỉ cần một sở hữu một tài khoản trên Binance, trader đã thoải mái mua bán Stellar XML.

Công Ty BITANO Chuyên Mua Bán BTC, ETH, USDT

  • Website:
  • Twitter: Twitter.com/bitanobtc
  • Fanpage: Facebook.com/bitanobtc
  • Email: Support@bitano.com
  • Address: Khu pho 5, Huynh Tan Phat, Phu Xuan, Nha Be, Thanh Pho Ho Chi Minh

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP