Download Double Driver - Sao lưu và khôi phục driver miễn phí

Trong trường hợp máy tính của bạn bị trục trặc bắt buộc bạn phải cài lại hệ điều hành thì đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải cài đặt lại toàn bộ các trình điều khiển thiết bị (Drivers) để mainboard có thể nhận được các thiết bị đang được cắm lên nó (Input) và các thiết bị đầu ra (Output). Việc cài đặt trình điều khiển thiết bị các bạn có thể sử dụng nhiều cách để cài đặt có thể kể đến như sử dụng các bộ SamDriver, DriverPackSolution, Wandriver, hoặc tải các trình điều khiển thiết bị trên hãng để cài đặt. Thế nhưng việc này mất rất rất nhiều thời gian để có thể hoàn tất, với các bạn nào thích vọc vạch hay phải cài lại hệ điều hành nhiều thì việc cài các Drivers tiêu tốn cực nhiều thời gian, Double Driver là một công cụ cực kỳ mạnh có thể giải quyết vấn đề này rất tốt với các bạn thường xuyên phải cài đặt lại hệ điều hành.

Double Drivers là gì? Tính năng chính của Double Drivers.

Công cụ Double Driver là công cụ có khả năng sao lưu và khôi phục các trình điều khiển thiết bị trên máy tính của bạn một cách dễ dàng làm cho quá trình hoàn tất việc cài đặt hệ điều hành trở nên nhanh hơn bao giờ hết. Thay vì mỗi lần cài đặt lại hệ điều hành bạn lại phải sử dụng các công cụ để cài đặt từng driver rất mất thời gian thì với Double Driver, các bạn sẽ chỉ cần cài đặt các trình điều khiển thiết bị này đúng một lần đầu tiên duy nhất, sau đó sao lưu lại để lần sau khi các bạn cài đặt lại hệ điều hành thì chỉ việc sử dụng phần mềm này khôi phục lại bản sao lưu trước đó, quá trình khôi phục lại diễn ra cực kỳ nhanh chóng, tương thích hoàn toàn với hệ điều hành bạn đang cài, và phần mềm Double Driver hoàn toàn miễn phí, các bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào để mua phần mềm này. Hiện tại phần mềm Double Driver đã được cập nhật lên phiên bản 4.1.0 mới nhất với dạng khởi chạy ngay lập tức trên toàn bộ các máy tính mà không phải trải qua quá trình cài đặt.

Điểm qua các tính năng của Double Drivers

  • Tìm kiếm, sao lưu, phục hồi Drivers cho máy tính cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng.
  • Lưu danh sách dưới dạng tệp text để dễ tìm kiếm hoặc in ra.
  • Chiếm ít tài nguyên máy tính.
  • Khi sao lưu sẽ phân bố các thư mục hiển thị tên Drivers rõ ràng.
  • Hiển thị ngày tháng cập nhật, phiên bản cập nhật, nhà phát hành,... 
  • Tương thích mọi hệ điều hành từ Windows XP trở lên.
  • Không phải triển khai cài đặt lên hệ điều hành.
  • Hoàn toàn miễn phí.

Tải xuống Double Drivers miễn phí

Xin mời các bạn tải xuống phần mềm Double Drivers 4.1.0 cho hệ điều hành của bạn tại liên kết chúng tôi cung cấp phía bên dưới. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và ở dạng Portable (chạy ngay) rất hữu ích cho các bạn sao chép ra các thiết bị lưu trữ khác nhau để sử dụng cho nhiều  máy tính.

Download Double Drivers 4.1.0 Free

Hướng dẫn sử dụng

Ngay sau khi bạn cài đặt hệ điều hành và các trình điều khiển thiết bị xong xuôi thì chúng ta sẽ tiến hành sử dụng phần mềm Double Drivers và sao lưu lại Drivers các bạn vừa cài đặt. Từ sau khi các bạn cài lại hệ điều hành đó chỉ cần khôi phục lại là xong. 

Đây là toàn bộ các trình điều khiển thiết bị mà máy tính tôi đã cài đặt đầy đủ trước đó.

Sao lưu Drivers

Bước 1: Ngay sau khi các bạn tải về phần mềm Double Drivers chúng tôi cung cấp bên trên các bạn hãy tiến hành giải nén tệp tin này.

Bước 2: Trong thư mục các bạn vừa giải nén hãy tiến hành khởi chạy phần mềm dd.exe dưới quyền quản trị viên (Run as administrator).

Bước 3: Tại giao diện chính của phần mềm chúng ta chọn mục Backup để tiến hành sao lưu các trình điều khiển thiết bị hiện hành mà các bạn đã cài đặt lên máy tính của bạn trước đó.

Bước 4: Chọn mục Scan Current System để tiến hành quét Drivers trên hệ điều hành bạn đang chạy. Nếu ổ cứng bạn hiện đang cài nhiều hơn 1 hệ điều hành thì có thể chọn vào mục Scan Other System.

Sau khi bạn chọn xong tính năng Scan thì phần mềm sẽ hiển thị ra các tên các Drivers, ngày sản xuất, phiên bản hiện hành, nhà sản xuất và loại thiết bị.

Bước 5: Các bạn tiến hành chọn toàn bộ các Drivers bằng cách đẩy mục Select và chọn All để chọn toàn bộ Drivers đã được quét.

Bước 6: Các bạn chọn tính năng Backup Now để tiến hành sao lưu các Drivers này ngay lập tức.

Bước 7: Tại đây hộp thoại hiện lên các bạn lưu ý phần Destination là nơi các bạn sẽ lưu các drivers sau khi backup xong, hãy chọn các phân vùng khác phân vùng chứa hệ điều hành để Backup nhé, tiếp theo các bạn chọn tiếp vào mục Compressed (zipped) backup folder để sao lưu ra tệp nén. Cuối cùng chọn OK để tiến hành sao lưu ngay lập tức.

Quá trình sao lưu và nén sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để hoàn tất, các bạn vui lòng chờ một vài phút để phần mềm hoàn tất quá trình sao lưu.

Quá trình sao lưu hoàn tất sẽ hiện The operation completed successfully, các bạn chọn OK để hoàn tất.

Kiểm tra thư mục đã sao lưu Drivers.

Khôi phục Drivers

Ngay sau khi các bạn cài đặt lại Windows xong xuôi thì phần Drivers lại diễn ra quá là đơn giản khi bạn đã có bản sao lưu của phần mềm Double Drivers trước đó. Các bạn hãy thực hiện như sau để khôi phục lại các Drivers chưa nhận đủ trên mainboard bằng phần mềm Double Drivers nhé.

Bước 1: Mở phần mềm Double Drivers (tệp dd.exe) dưới quyền quản trị viên (Run as administrator).

Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm chúng ta chọn mục Restore để tiến hành khôi phục lại các trình điều khiển thiết bị của máy tính trước đó các bạn đã sao lưu.

Bước 3: Chọn mục Locate Backup để tìm tệp tin nén đã sao lưu.

Bước 4: Hộp thoại hiện lên các bạn tích dấu vào ô Compressed (zipped) backup folder và tìm tới đường dẫn chứa tệp tin nén các trình điều khiển thiết bị trước đó các bạn đã sao lưu, cuối cùng chọn OK để phần mềm đọc các trình điều khiển các bạn đã sao lưu vào máy tính.

Bước 5: Sau khi phần mềm đọc xong toàn bộ các Drivers đã sao lưu trước đó sẽ hiển thị lên màn hình. Các bạn tiếp tục chọn toàn bộ các driver cần khôi phục bằng cách đẩy mục Select và chọn All để chọn toàn bộ Drivers đã được quét.

Bước 6: Cuối cùng các bạn chọn mục Restore Now để tiến hành khôi phục các Drivers này ngay lập tức. Hộp thoại bật ra các bạn chọn OK để khởi chạy quá trình khôi phục Drivers.

Các bạn vui lòng chờ quá trình cài đặt các trình điều khiển thiết bị hoàn tất sau đó khởi động lại máy tính và sử dụng bình thường thôi.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể biết được cách sao lưu và cài đặt Driver cực kỳ nhanh chóng từ phần mềm Double Drivers. Chúc các bạn thành công. Hãy để lại Nhận xét và Góp ý dưới phần Nhận xét phía bên dưới nếu gặp trục trặc nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh nhất có thể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đón xem.

NOTE: THAM GIA NHÓM SHARE TÀI LIỆU - PHẦN MỀM - VIDEO ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

-------------------#####-------------------

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net