Giáo trình Effortless English Pronunciation - Luyện phát âm chuẩn Anh - Mỹ

Phát âm là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng của việc học tiếng Anh. Tuy vậy để phát âm chuẩn giọng Anh - Anh hay Anh - Mỹ thì không đơn giản chút nào, bạn cần phải được luyện tập kiên trì, thường xuyên. Hơn thế nữa, bạn cần một người bản xứ dạy bạn trong từng câu chữ, từng cách mở khẩu hình miệng sao cho việc phát âm một cách tốt nhất. Để giúp các bạn có được một giáo trình học phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Anh - Mỹ thì mình sẽ chia sẻ đến các bạn bộ giáo trình Effortless English Pronunciation của thầy Aj Hoge - một giáo viên tiếng Anh rất nổi tiếng.

1. Giáo trình Effortless English Pronuniation có những gì?

  • Hệ thống bài giảng gồm 20 unit, mỗi unit sẽ bao gồm: 1 video do thầy Aj Hoge trực tiếp hướng dẫn, 1 audio được lấy ra từ video, 1 audio practice1 file PDF chứa nội dung của các video/audio.
  • Được hướng dẫn chi tiết từng âm trong tiếng Anh, từ những nguyên âm đơn đến cả những âm đôi phức tạp nhất.
  • Chuẩn giọng Anh - Mỹ, giọng được yêu chuộng hiện nay.

2. Làm thế nào để hoc tốt giáo trình Effortless English Pronuniation

Mình xin tạm dịch và tóm gọn lại nội dung trong bài Introduction cho bạn nào chưa hiểu rõ:

Giáo trình này bạn phải hoàn thành trong khoảng 3 tháng rưỡi (100 ngày), bạn cần phải luyện tập qua quá trình đủ dài như thế mới có thể làm chủ được giọng phát âm của mình. Bạn cần phải luyện tập chứ không phải chỉ xem video và đọc file PDF.

giao-trinh-effortless-english-pronunciation-phat-am-chuan-anh-my

Toàn bộ khóa sẽ gồm 20 unit, bạn cần dành ít nhất 5 ngày để học 1 unit. Đây gọi là "deep learning" (học sâu). Bài học sẽ có 4 phần như mình kể ở trên. Phần video thầy Aj  Hoge sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra những âm quan trọng, những kỹ thuật để cải thiện kỹ năng phát âm. Phần audio practice, bạn cần luyện tập nó hằng ngày và luyện tập nhiều lần trong ngày. Tuy thế, sẽ có đôi chút khác biệt giữa các ngày, cụ thể như sau:

  • Ngày đầu tiên: Bạn cần nghe video và audio practice thật nhiều lần, hãy nghe thật kỹ. Nếu muốn phát âm chuẩn thì bạn cần nghe đúng trước đã.
  • Sang ngày thứ hai bạn sẽ nghe phần audio practice. Khi nghe xong 1 câu, hãy dừng audio sau đó phát âm lại toàn bộ câu đó và cố gắng phát âm giống với thầy Aj Hoge. Các câu tiếp theo trong audio bạn sẽ thực hiện tương tự.
  • Ngày thứ ba bạn cần dùng đến file PDF, hãy đọc nội dung trong PDF thật to, rõ và nhớ ghi âm lại phần đọc đó của mình. Sau đó hãy so sánh phần bạn đọc với phần audio của thầy Aj Hoge, nghe lại thật kỹ và ghi chú lại những lỗi sai. Bạn cần nghe lại audio của thầy và sửa những lỗi sai đấy. Việc ghi âm này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm rất nhiều đấy.
  • Ngày thứ tư và ngày thứ năm: bạn thực hành một phương pháp gọi là "tracking" (có thể hiểu đơn giản là bạn copy giọng đọc của thầy Aj). Bạn nghe lại phần audio, nói theo thầy Aj mà không được dừng audio lại. Sẽ có đôi chút khó khăn khi bạn mới bắt đầu thực hành, nhưng luyện tập qua nhiều ngày, phương pháp này sẽ trở nên đơn giản với bạn hơn. Phương pháp này sẽ giúp bạn có được một giọng Anh -Mỹ cực chuẩn, kỹ năng phát âm của bạn sẽ cải thiện rất nhiều nếu áp dụng đúng phương pháp "tracking" này vào ngày thứ tư và ngày thứ năm của mỗi unit.

Bạn sẽ cải thiện rất nhiều về giọng đọc cũng như khả năng nghe của mình đấy. Hãy kiên nhẫn, học mỗi bài ít nhất 5 ngày, hãy để kỹ năng tiếng Anh của bạn phát triển "chậm và chắc".

Ok, bây giờ bạn có thể tải về giáo trình và bắt tay vào học ngay được rồi đấy. Đừng chần chờ nữa, hãy học ngay hôm nay.

Lời kết

Hãy luyện tập giáo trình này thật chăm chỉ, mình tin chắc khi bạn hoàn thành thì kỹ năng phát âm của bạn sẽ bước lên tầm cao mới, tự tin hơn với giọng của mình. Chúc các bạn học thật tốt.

-------------------#####-------------------

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net