main logo png Sàn giao dịch

Quảng cáo

Tinohost giảm 30% VPS/Hosting các bạn ạ. Đây là nhà cung cấp đứng top tại Việt Nam, xem tại đây

[QC] Giúp bạn bỏ túi thông tin về nền tảng MT4

Có thể nói, hoạt động của thị trường chứng khoán đang nóng lên từng ngày, đặc biệt là sau khi những thông tin về vắc xin COVID được công bố. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nền tảng MT4 đang được người tham gia sử dụng rộng rãi trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

MT4 jpg

MT4 là gì?

MT4 hay còn có tên gọi khác là Metatrader 4. Đây là một nền tảng giao dịch chứng khoán hoàn toàn miễn phí. Người sử dụng có thể cập nhật liên tục các tin tức nóng hổi theo thời gian thực cũng như các kỹ thuật phân tích.

Quảng cáo

Ngoài ra, MetaTrader 4 còn cung cấp đến người dùng những kỹ thuật chất lượng nhất hiện nay. Điều này là một bước đệm cho các trader thực hiện giao dịch trên nền tảng một cách dễ dàng hơn.

Hiện nay, đều có mặt trên các hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac, Android và iOS. Người tham gia trên thị trường chứng khoán hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận với nền tảng này.

Cách sử dụng nền tảng MT4

Làm sao để giao dịch tiền tệ?

Nếu muốn đặt lệnh thực hiện giao dịch trên nền tảng MetaTrader 4, người tham gia trước hết phải lựa chọn một cặp tiền tệ bằng cách di chuyển con chuột đến tab “Windows” ở đầu nền tảng MT4.

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Sau đó, chọn “New Window”, rồi chọn “New Order” trên thanh công cụ. Hoặc mở cửa sổ “Order” bằng phím F9

Quảng cáo

Cách đóng lệnh giao dịch

Sau khi mở các lệnh giao dịch và thực hiện xong việc cần làm, nếu người tham gia muốn kết thúc giao dịch thì trước hết phải nhấn vào nút tab “Trade” tại cửa sổ “Terminal”.

Sau đó, trên tab “Trade" sẽ hiển thị các giao dịch. Để đóng giao dịch, người dùng nhấn phải chuột vào lệnh muốn đóng và chọn “Close Order”.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đó là ngay sau khi hành động này kết thúc thì sẽ ngay lập tức có một cửa sổ “Order” hiện ra.

Lúc này, người giao dịch chỉ việc ấn con trỏ chuột vào nút “Close” là có thể thực hiện lệnh đóng giao dịch. Bên cạnh đó, nếu màn hình xuất hiện từ hai lệnh giao dịch mở lên thì các trader phải dùng biện pháp thủ công để thực hiện đóng lệnh. Thay vào đó, người dùng có thể dùng lệnh dừng hoặc giới hạn lệnh để đóng lệnh giao dịch.

mt4 vs mt5 696x466 jpg

Quảng cáo

Hướng dẫn cài đặt lệnh cắt lỗ

Có lẽ, trong hoạt động giao dịch chứng khoán thì lệnh cắt lỗ được xem như là một loại lệnh vô cùng quan trọng giúp cho nhà đầu tư ngăn chặn được những khoản rủi ro có nguy cơ xảy ra.

Để thực hiện lệnh này, cửa sổ “Order” ở bên dưới màn hình có chứa các thông tin nhập liệu để trader điền những mức cắt lỗ mà mình mong muốn.

Cụ thể, có hai mục là “Stop Loss- Cắt lỗ” và “Take Profit” là chốt lời. Đối với lệnh cắt lỗ, khi nhấp chuột vào, hộp tự động điền vào ô trống giá thị trường ở thời điểm hiện tại.

Cách thêm chỉ số chứng khoán?

Nếu như những người tham gia muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình thì có thể sử dụng đến lệnh này.

Đầu tiên, nhấn vào cửa sổ “Market Watch” hoặc dùng phím tắt Ctrl M. Sau đó, di chuyển con trỏ chuột và chọn nút “Symbol”. Trong những thư mục hiện ra, bạn hãy lựa chọn cái tên “Cash Indices”. Bước tiếp theo là mở rộng chúng ra và bạn sẽ nhìn thấy các chỉ số chứng khoán hiện có và chọn lựa trong số đó để thêm vào.

Quảng cáo

Cách xem lại lịch sử giao dịch trên biểu đồ

Theo các chuyên gia tài chính , việc xem lại biểu đồ những lịch sử được thực hiện trong quá khứ cũng là một cách mà nhà đầu tư nên làm để có thể tích lũy kinh nghiệm chơi chứng khoán cho mình.

Trên nền tảng MetaTrader, bạn sẽ mở cửa sổ “Terminal” và chọn Tab “Account History” để xem lại lịch sử giao dịch.

Nhấn vào đó và sử dụng chuột phải để kéo nó vào biểu đồ Windows. Ngay sau khi xong bước này, bạn sẽ nhìn thấy công cụ giao dịch được hiển thị trong biểu đồ.

Khi người dùng thực hiện hành động di chuyển con chuột qua các mũi tên được nối lại với nhau trên biểu đồ, bạn sẽ có thể nhìn thấy thông tin giao dịch xuất hiện ở dưới dạng văn bản.

Trên đây là một số những hướng dẫn sử dụng cơ bản của nền tảng giao dịch chứng khoán MT4. Hiện nay, MT4 và MT5 là hai nền tảng giao dịch được nhiều người sử dụng nhất. Đặc biệt, đối với những người mới tham gia thị trường, chắc chắn MT4 sẽ là một công cụ cực kỳ hữu ích của bạn.

Quảng cáo

Quảng cáo

Các chủ đề liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục:

Quảng cáo

Top