Condotel là gì?

Thuật ngữ Condotel vốn rất quen thuộc đối với những ai đang hoạt động đầu tư bất động sản. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tên gọi và ý nghĩa của thuật ngữ này là như thế nào.

Vậy Condotel là gì và đặc điểm ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

I. Condotel là gì?

Condotel là tên viết tắt của hai từ Tiếng Anh đó là Condominium (Căn hộ) và Hotel (Khách sạn), khi ghép chữ cái đầu và cuối của hai từ này lại sẽ thành Condotel - nghĩa là căn hộ khách sạn. Đây là một loại hình bất động sản theo kiểu thuê căn hộ nhưng lại hoạt động như một khách sạn.

condotel PNG

Về cách thức hoạt động của một condotel thì chúng vẫn hoạt động tương tự như một khách sạn bình thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính ở hình thức kinh doanh này là mỗi cá nhân đều có thể thuê một căn phòng riêng trong căn hộ khách sạn đó chứ không phải là thuộc về một chủ sở hữu chung duy nhất.

Khi sống trong condotel, bạn vẫn có quyền được sử dụng các tiện ích có sẵn trong căn hộ đó, chẳng hạn như nấu ăn hay xem TV một cách thoải mái.

Thông thường thì condotel - căn hộ khách sạn này thường được hoạt động tại các khu du lịch, resort và những khu nghỉ dưỡng cao cấp và nổi tiếng. Do đó đối tượng chủ yếu sử dụng dịch vụ condotel này là khách du lịch ngắn ngày, thay vì thuê một phòng khách sạn như bình thường thì họ muốn đặt một căn hộ khách sạn như thế này để tận hưởng và ở thoải mái hơn.

Hình thức condotel này hiện tại đang rất được ưa chuộng ở các nước trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam thì căn hộ khách sạn lại chưa thực sự được biết đến rộng rãi.

II. Đặc điểm của Condotel

Xét về khía cạnh kinh doanh bất động sản, khi một người mua một Condotel thì về bản chất chúng cũng tương tư như mua một căn hộ, tức là họ sẽ xác lập quyền sở hữu của mình và sử dụng chúng như căn hộ. Thế nhưng điểm khác biệt ở đây là condotel đó nếu khách hàng hàng không sử dụng, thì họ có thể đăng ký với đơn vị quản lý hoặc chủ đầu tư để biến condotel đó thành một căn hộ khách sạn cho thuê để thu hồi vốn đầu tư và tạo lợi nhuận.

Sau đây sẽ là một vài đặc điểm đặc trưng của hình thức kinh doanh Condotel:

  • Condotel thường sẽ thuộc quyền sở hữu của một cá nhân.
  • Chúng được vận hành, quản lý và bảo dưỡng bởi một đơn vị chuyên nghiệp.
  • Mô hình Condotel sẽ hoạt động theo hình thức Timeshare, tức là chia sẻ thời gian sử dụng.
  • Mô hình này hiện chỉ hoạt động chủ yếu ở những khu du lịch, nghỉ dưỡng, khu du lịch cao cấp và nổi tiếng.
  • Chủ sở hữu khi mua Condotel chủ yếu dùng để đầu tư sinh lợi nhuận chứ không phải để ở.
  • Trong mỗi Condotel luôn được chủ đầu tư trang bị và lắp đặt sẵn đầy đủ các nội thất và tiện nghi bên trong căn hộ, nên khi sở hữu có thể sử dụng và cho thuê được ngay.

III. Một số dự án Condotel ở Việt Nam

Tại Việt Nam mặc dù mô hình Condotel chưa thực sự phổ biến, tuy nhiên chúng vẫn đang trên đà phát triển và hứa hẹn sẽ là mô hình được yêu thích dành cho các nhà đầu tư bất động sản. Sau đây mời bạn xem qua một vài dự án Condotel nổi tiếng của Việt Nam.

1. Dự án Condotel Nha Trang

condotel 1 PNG

Dự án condotel Havana Nha Trang được xem là dự án condotel đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Dự án này quản lý bởi tập đoàn Best Western của Mỹ, họ đã xây dựng căn hộ khách sạn với 41 tầng gồm 1260 căn Condotel tiêu chuẩn 5 sao với mức giá bán tầm $2200/m2.

2. Dự án Condotel Đà Nẵng

Vào tháng 11 năm 2011, dự án Condotel A La Carte Đà Nẵng bao gồm 202 căn Condotel tiêu chuẩn 4, được xây dựng hướng ra các bãi biển, do đơn vị Serenity Holding quản lý và thi công. Mức giá bán căn hộ này dao động từ $1.500 – $2500/m2 đối với cho 1 căn hộ có diện tích từ 46 – 74m2.

condotel 2 PNG

3. Dự án Condotel Phú Quốc

Dự án Vinpearl Condotel Phú Quốc và Dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Condotel Grand World Phú Quốc chính là một trong những dự án Condotel tiêu biểu tại Phú Quốc. Dự án này có diện tích hơn 85 ha bao gồm bốn khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp với hơn 447 căn hộ và 104 bungalow được đặt hướng về phía biển, với mức trung bình là 2,5 tỷ đồng/căn.

4. Dự án Condotel Hạ Long

Tại Hạ Long, dự án Condotel tiêu biểu nhất chính là New Life Tower do chủ đầu tư Geleximco quản lý. Dự án này được xây dựng trên lô đất N2 – A1, thuộc khu đô thị Cái Dăm – TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Theo như cam kết của chủ đầu tư, khách hàng sẽ được hưởng 14% lợi nhuận trong 2 năm đầu, còn các năm sau đó sẽ được thỏa thuận trực tiếp với đơn vị khai thác và quản lý căn hộ.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Condotel là gì. Chúc các bạn thành công!

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP