Kumanthong là gì? Nguồn gốc ở đâu và thật hay giả?

Bạn đã biết Kumanthong là gì chưa? Nếu chưa thì trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguồn gốc của Kumanthong ở đâu nhé.

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng mạng đang rất quan tâm đến một loại búp bê có tên là Kumanthong, có rất nhiều những đồn đoán có phần rùng rợn và bí ẩn về loại búp bê này khiến nhiều người tò mò và hoang mang.

I. Kumanthong là gì?

búp bê Kumanthong

Kumanthong là loại búp bê bắt nguồn từ [Thái Lan], có tên gọi gốc là กุมารทอง - phát âm là Kuman hoặc Kumara, dịch ra có nghĩa là “cậu bé thanh tịnh” (còn đối với búp bê nữ thì gọi là kumari), trong đó từ Thong còn có nghĩa là “vàng”. Thế nên khi ghép tên đầy đủ thì Kumanthong sẽ có nghĩa là “cậu bé vàng” hoặc “Quỷ Linh Nhi”.

Loại búp bê này trong tín ngưỡng của người Thái Lan được ví như là một thần giám hộ và cho rằng đối với những ai sở hữu và nuôi Kumanthong thì chúng sẽ mang lại tiền tài, phú quý và cả sự may mắn đến cho họ.

Tuy nhiên để có được những điều trên, người sở hữu phải nuôi và chăm sóc kumanthong đúng cách.

Hiện nay người ta chia Búp bê kumanthong thành 2 loại đó là:

Loại Kuman Tà ngải (Lukkrok - Ngải ma con): loại kumanthong này được ví như là một loại bùa bao gồm 4 loại đó là Phet Mằn, Phet Kong, Phet Đặp, Phet Sủn. Chúng được tạo ra để làm bùi ngải nhằm hại người, gây ra các điềm xấu cho đối thủ.

Loại Kumanthong thứ hai là loại búp bê mà nhiều người thường hay nuôi. Trong đó, có 2 loại kumanthong đó là Kumanthong Phép trắng và phép đen. Theo như chia sẻ, nếu chủ sở hữu nuôi và chăm sóc tốt thì kumanthong sẽ đem đến những điều tốt đẹp đến cho họ bao gồm bảo vệ gia chủ, mang nhiều tài lộc và cảnh báo trước những điềm gở cho gia chủ biết trước để phòng tránh.

II. Nguồn gốc của Kumanthong

Theo như mình tìm hiểu, thì nguồn gốc của những con búp bê Kumanthong bắt nguồn từ truyền thuyết của Thái lan hơn nghìn năm về trước. Tuy độ tin cậy chưa được xác thực nhưng rất nhiều người tin vào truyền thuyết này.

Theo như truyền thuyết này, khi Thái Lan còn đang trong thời kỳ chiến tranh giành lãnh thổ giữa các nước, thì có một vị tướng quân có tên là Khủn Phẻn ( ขุนแผน) đã vô tình phát hiện ra người vợ của mình tên là Bua Kli đang lén bỏ thuốc độc vào đồ ăn để giết chết ông nhằm ý định ngoại tình với kẻ khác.

Vì quá tức giận, mặc dù lúc đó người vợ đang mang bầu nhưng ông vẫn ra tay giết chết vợ mình, sau đó ông mổ bụng lấy xác đứa con ra, đem đi thiêu sống, dát vàng lên xác khô đó rồi bỏ bùa niệm chú rồi đem theo bên người của ông.

Kể từ đó, các xác vàng này được đặt tên là Kumanthong và luôn đồng hành cùng với Cha trong các trận đánh giặc. Với quyền năng của mình, Kumanthong đã giúp cha mình đánh bại đám quân xâm lược, trăm trận trăm thắng và bảo vệ cha mình trước các điềm xấu do đó không một ai có thể hãm hại được vị tướng Khun Phen.

III. Vậy Kumanthong có thật hay không?

Kumanthong có thật hay không

Tại [Việt Nam], đã có một thời gian kumanthong gây sốt và được nhiều người mua về để nuôi với mong muốn chúng sẽ tạo ra nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Chưa kể, trên mạng còn truyền tai nhau các tin đồn rùng rợn về kumanthong càng làm cho nhiều người cảm thấy sợ hãi và hoang mang với những quyền năng huyền bí của kumanthong đối với con người, chẳng hạn như kumanthong biết uống sữa, kumanthong phản chủ, trả thù… khiến cho loại búp bê này càng trở nên ma mị và đầy rùng rợn, mặc dù những thông tin này chưa được xác thực.

Ngay cả đài truyền hình Việt Nam cũng đã từng thực hiện một loạt phóng sự nói về kumanthong và bóc trần sự thật về những tin đồn huyền bí về loại búp bê này. Có thể thấy những hình ảnh video kumanthong biết uống nước hay có “siêu năng lực” được đăng tải trên mạng chỉ là những chiêu trò, mánh khóe của nhiều người nhằm câu like và dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin mua loại búp bê này về nuôi để cầu may. Tài lộc phú quý đâu chưa thấy, chỉ thấy chính những gia chủ khi nuôi kumanthong lại rất vất vả khổ sở để chiều lòng loại búp bê này, “kẻo nó quay qua phản chủ thì khổ”.

Ngay cả ở Thái Lan, thì chính phủ nước này cũng đã ra lệnh nghiêm cấm việc sản xuất, buôn bán và sử dụng búp bê kumanthong cho mục đích mê tín dị đoan, tuy nhiên chính điều này lại khiến nhiều người tò mò hơn và lén tìm mua loại búp bê này với giá bán rất đắt đỏ.

Vậy kumanthong có thật hay không? Câu trả lời tùy thuộc vào các bạn, vấn đề tâm linh vốn là một chủ đề nhạy cảm và luôn xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên dù bạn tin hay không tin, nhưng bạn cũng cần tỉnh táo và sáng suốt, không nên để cho hình thức tâm linh này làm ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính và cuộc sống của mình. Rõ ràng tương lai và cuộc sống của mỗi chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân chứ không thể dựa vào một con búp bê mà thay đổi số phận được.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về búp bê kumanthong là gì. Chúc các bạn thành công!

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP