Lazada là gì? Có những loại sản phẩm nào?

Lazada được biết đến là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên bạn đã thực sự tìm hiểu Lazada là gì? Lazada bán sản phẩm gì và giá cả như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

1. Lazada là gì?

Hiện tại, Lazada đang là một website thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam, đồng thời cũng là nơi mua sắm và bán hàng trực tuyến hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

lazada la gi 600x400 png

Lazada Việt Nam thuộc Lazada Group - một công ty thương mại điện tử tư nhân của Đức được thành lập bởi Rocket Internet vào năm 2011. Nhưng vào năm 2015, Lazada Group đã được tập đoàn Alibaba của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma mua lại.

Lazada Group hiện đang có các chi nhánh tại rất nhiều nước khác nhau trong khu vực Đông Nam Á như: Philippines, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Vào năm 2012, chi nhánh Lazada Việt Nam ra đời và phát triển mạnh mẽ, cho đến nay Lazada Việt Nam đã làm việc với hơn 3000 nhà cung cấp và 500.000 sản phẩm khác nhau.

2. Cách thức hoạt động của Lazada

Tương tự như Shopee, Lazada cũng là một trang thương mại điện tử có vai trò làm người trung gian để người mua và người bán giao dịch với nhau. Lazada sẽ người ở giữa với mục địch tạo uy tín, đảm bảo sự an toàn cho giao dịch mua bán đó đòng thời sẽ thu một phần hoa hồng từ người bán sản phẩm.

Ngoài là vai trò trung gian, Lazada còn tự kinh doanh các các sản phẩm, dịch vụ riêng của mình. Dù bạn là ai, là cá nhân, là danh nghiệp, là công ty nào đó cũng đều có thể tham gia bán hàng trên Lazada.

3. Lazada bán sản phẩm gì? Giá cả như thế nào

Sản phẩm trên Lazada rất đa dạng và phong phú. Hầu hết tất cả các mặt hàng thiết yếu đều mặt trên đây như: nội thất, điện thoại máy tính bảng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đồ chơi và đồ dùng thể thao.

Hầu hết các mặt hàng được bán trên Lazada đều có giá khá rẻ, rẻ hơn ngoài thị trường và các chủ cửa hàng ngoài vì các nguyên nhân sau:

  • Khi bán hàng trên Lazada thì chủ cửa hàng không tốn chi phí mặt bằng, nhân công, cơ sở hạng tầng để duy trì chí vì vậy giá thành sản phẩm sẽ không bị đôn giá lên.
  • Các sẳn phẩm bán trên Lazada đa phần đều là của chủ sản xuất hay phân phối chính vì vậy không qua các khâu trung gian nên giá thành luôn rẽ hơn so với ngoài thị trường.
  • Các chương trình thường, giảm giá luôn được Lazada áp dụng cho khách hàng khi mua.

Ngoài ra, mua hàng trên Lazada còn rất tiện lợi, bạn không phải mất thời gian trực tiếp đi đến cửa hàng hoặc siêu thị mà chỉ cần ngồi ở nhà, đăt hàng thì hàng hóa sẽ được giao đến tận nhà cho bạn.

Vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn thông tin Lazada là gì? và những thông tin liên quan đến Lazada. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP