Shopee là gì? Có những mặt hàng nào đang bán?

Hiện nay, Shopee là một trong những thuật ngữ được rất nhiều người nhắc đến, đặc biệt là với những người yêu thích mua sắm online. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người mơ hồ không hiểu shopee là gì? Hoạt động như thế nào? Bán những mặt hàng gì? Để làm rõ những vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Shopee là gì?

Shopee được biết đến là một sàn thương mại điện tử thuộc sở hữu của tập đoàn SEA (trước đây là Garena) có trụ sở đặt tại Singapore.

Shopee la gi jpg

Hiện tại, Shopee đang là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, mang đến cho người dùng những trải nghiệm mua sắm tuyệt với nhất.

Với vai trò là kênh trung gian kết nối người mua và người bán, Shopee giúp cho quá trình mua sắm online diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, an toàn cũng như tiện lợi trong quá trình thanh toán và vận chuyển hàng hoá.

Shopee được giới thiệu lần đầu tại Singapore vào năm 2015 và cho đến thời điểm hiện tại, ngoài Singapre Shopee đã phát triển trên 6 quốc gia khác nhau đó là: Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philipines và Đài Loan. Shopee cũng đã ra mắt ứng dụng với hơn 16 triệu lượt tải và khoảng 50 triệu lượt mỗi tháng.

2. Shopee hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đã biết đến cách hoạt động những trang thương mại điện tử như [Tiki], Lazada, hay [Sendo] thì Shopee cũng hoạt động tương tự như vậy.

Thực ra, Shopee không phải là người bán hay người mua mà chỉ là một kênh bán hàng trung gian, nói dễ hiểu hơn là Shopee như một cái chợ online vậy. Bạn có quyền tự do mua hoặc bán những mặt hàng mà bạn mong muốn trừ những mặt hàng vi phạm pháp luật.

Không phải thông qua những quy định, luật lệ khắt khe như các trang thương mại khác, việc bán hàng trên Shopee đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần đăng hình sản phẩm cùng với những mô tả chi tiết về sản phẩm là được. Đồng thời, người mua còn được tự thương lượng về giá cả, cách thức vận chuyển,…

Còn nếu mua hàng trên Shopee bạn chỉ cần mở ứng dụng, tìm kiếm sản phẩm mà bạn muốn mua trên thanh tìm kiếm thì hệ thống sẽ hiển thị tất cả những mặt hàng liên quan.

Việc đăng ký gian hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí, Shopee cũng không lấy bất kỳ hoa hồng hay chiết khấu gì của người bán nên bạn có thể thu lại lợi nhuận 100% từ chính sản phẩm của mình,

3. Các mặt hàng mà Shopee đang bán

Shopee cung cấp rất nhiều mặt hàng thiết yếu khác nhau cho bạn lựa chọn: Từ đồ công nghệ, điện tử, nhà của đời sống, thời trang, vật dụng, xe cộ … cho đến mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn, sách, thể thao - du lịch, chăm sóc thú cưng, ... Hầu hết tất cả mặt hàng đều rất uy tín vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phầm.

Giá cả các mặt hàng trên Shopee khá rẻ, không phải vì sản phẩm không chất lượng mà vì đây là một sàn thương mại điện tử mới tham gia thị trường Việt Nam nên họ tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá sản phẩm để thu hút lượng khách hàng.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ Shopee là gì và cách thức hoạt động của trang thương mại điện tử này. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP