Slider jQuery là gì?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu Slider là gì đã nhé.

# Slider là gì?

Có bao giờ bạn sử dụng Power Point để trình bày trong những buổi seminar? Nếu có tức là bạn đã sử dụng một phần mềm tạo các trang với mỗi trang sẽ có các hiệu ứng chuyển động, các trang đó ta gọi là slide và các hiệu ứng ta gọi là hiệu ứng slide, còn file Power Point ta gọi là slider.

Về lĩnh vực website thì slider là một chức năng hiển thị các mẫu tin dưới dạng xếp chồng lên nhau, tin nào chồng cao hơn thì sẽ được nhìn thấy. Ví dụ bạn vào các trang bán hàng online thì bạn sẽ thấy ở trang chủ của họ có một vị tri hiển thị các tin HOT hoặc các tin khuyến mãi, các tin này được lật qua lật lại một cách tự động và ta gọi đây là chức năng hiển thị dữ liệu trên website dưới dạng slider.

slider png

Các thành phần chính của Slider

Mỗi ứng dụng Slider cần phải có một số thành phần như sau:

Không gian hiển thị:Đây là không gian chứa nội dung của mỗi slide.

Nút điều khiển: Mỗi slider thông thường sẽ có thê nút Next và Prev nhằm giúp người dùng có thể xem các dữ liệu một cách dễ dàng. Ngoài ra thường thì các slider sẽ thê chức năng cho chạy trình chiếu auto trong một khoảng thời gian nhất định.

# jQuery Slider là gì?

Trong lĩnh vực website thì Slider thường được viết dựa vào mã Javascript + HTML + CSS. Còn jQuery là một thư viện được biết bằng Javascript nên thực chất hai thằng này là một. Vậy jQuery Slider là một plugin được viết bằng jQuery và nó chạy trên nền tảng Website.

Đa số các jQuery Slider trên mạng đều cho phép bạn download miễn phí nên nếu được các bạn hãy search các từ như "slider htmlslider php" ...  Ok chỉ có vậy thôi, chúc bạn học tốt.

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP