Tuyển 1 bạn nữ CNTT dịch bài javascript tiếng Anh sang tiếng Việt (kiến thức căn bản), 1 bài 100 - 400 từ, nhuận bút 10k -> 20k. Liên hệ Zalo: 0979306603.

SPAM là gì?

Có khi nào hộp thư điện tử của bạn nhận những tin rác một cách vô tội vạ hay không? Hoặc có bao giờ bạn nhận được những tin nhắn điện thoại giới thiệu sản phẩm một cách liên tục và thường xuyên? Ok nếu vậy thì tức là bạn đã nhận được nhưng thông tin SPAM rồi đấy.

# SPAM là gì?

SPAM là chữ viết tắt của từ Stupid/Pointless/Annoying/Messages, dịch ra có nghĩa là những bức thư, tin nhắn ngu ngốc và gây phiền toái. Hiểu nôm na thì SPAM là việc làm dụng các công cụ và thiết bị công nghệ (có thể qua hộp thư điện tử, tin nhắn điện thoại, ...) gửi các thông tin đến số lượng lớn người nhận và thường xuyên.

Một ví dụ rất rõ ràng đó là với mỗi tài khoản GMAIL bạn sẽ có một mục SPAM, mục này sẽ nhận các email có nội dung bị nghi ngờ là SPAM bởi hệ thống chống SPAM của Google. Nếu bạn gửi một bức thư với nội dung không rõ ràng nằm trong các rules của hệ thống thì lập tức sẽ bị đẩy vào mục SPAM ngay.

Trong thực tế SPAM được người ta sử dụng khá nhiều, đặc biệt là trong việc giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Giả sử bạn có một sản phẩm mới và bạn muốn giới thiệu đến người dùng thì bạn sẽ SPAM tin nhắn điện thoại hoặc SPAM email nhằm gửi thông tin tới số lượng lớn người dùng.

# Có nên sử dụng SPAM?

Trước đây SPAM có vẻ rất hiệu quả bởi bạn chỉ cần bỏ một khoảng chi phí nhỏ là có thể tiếp cận đến số lượng lớn khách hàng, tuy nhiên bây giờ người ta không khuyến khích sử dụng SPAM nữa vì nó sẽ gây ức chế cho người nhận và đồng nghĩa với việc mất đi một số lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải là không có cách, thay vì bạn gửi một số lượng người dùng lớn như vậy thì bạn phân chia ra thành nhiều nhóm, nếu tin quảng cáo nào phù hợp với nhóm nào thì bạn sẽ gửi cho nhóm đó thôi thì sẽ có tác dụng rất hiệu quả.

Có một số trường hợp SPAM lại rất tốt, ví dụ khi bạn  kiếm tiền với link rút gọn ouo thì bạn cần phải đi SPAM link download tới các forum, group facebook, ... như vậy sẽ giúp bạn có thêm nhiều lượt download hơn, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm thu nhập.

Như vậy qua bài này bạn đã biết khái niệm SPAM là gì rồi phải không nào? Hy vọng bạn sẽ ứng dụng SPAM vào việc quảng cáo của mình hiệu quả hơn.

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP