Web chuyên nghiệp là gì?

Lang thang trên mạng và thử gõ từ khóa thiết kế web chuyên nghiệp bạn sẽ thấy một đống từ khóa gợi ý như "thiết kế web chuyên nghiệp hà nội, thiết kế web chuyên nghiệp hồ chí minh, ...". Vậy bạn có thắc mắc là web chuyên nghiệp là web như thế nào không? Nếu không thì hôm nay mình cùng thảo luận vấn đề này nhé.

web chuyen nghiep la gi gif

Lưu ý: Để đơn giản thì mình gọi tắt websiteweb.

1. Web chuyên nghiệp là gì?

Mọi doanh nghiệp đều muốn sở hữu một website hiện đại, chất lượng và ấn tượng trong lòng của khách hàng. Tuy nhiên để có được một website như vậy thì đòi hỏi phía bên dịch vụ thiết kế website phải tư vấn cho khách hàng tận tình trong bước thiết kế giao diện cua quy trình xây dựng website. Vậy nếu khách hàng không được tư vấn tận tình hoặc muốn tự mình đánh giá thì có thể tham khảo một số yếu tố quyết định đến sự thành công của website dưới đây, đây chính là những yếu tố để nhận biết web chuyên nghiệp là gì đấy.

Giao diện chạy tốt trên mọi thiết bị

Giao diện website phải sử dụng kỹ thuật responsive có thể chạy tốt trên mọi thiết bị. Hai năm trở lại đây google đã ưu tiên những website có sử dụng responsive và chạy tốt trên mọi thiết bị, đặc biệt là khi chạy ở thiết bị nhỏ thì giao diện không được bị che khuất bởi một tấm hình hay một đối tượng nào khác.

Tốc độ tải website nhanh

Về tốc độ thì mình chia làm hai phía:

Lập trình viên: Đòi hỏi lập trình tối ưu, không dưa thừa code. Tại sao mình nói là không dư thừa code? Rất đơn giản tại vì đa số các công ty đều có một bộ mã nguồn riêng và họ sẽ sử dụng nó cho mọi dự án, vì vậy sẽ có những dự án code dư rất nhiều mà họ không hề xóa đi và tối ưu lại. Ngoài ra nếu website có lượng truy cập nhiều thì cần phải sử dụng thêm các kỹ thuật cache client và cach server để giúp giảm tải các request lên server.

Thiết bị: Vấn đề này cũng phụ thuộc vào khách hàng nữa, nếu khách hàng chọn một gói hosting nhỏ và rẻ thì tốc độ đương nhiên sẽ rất chậm.. Hiện nay các gói VPS cũng tương đối rẻ dưới 500k/tháng nên nếu doanh nghiệp lớn thì nên sư dụng VPS sẽ tốt hơn.

Chức năng - thiết kế thân thiện

Khi bạn sử dụng một phần mềm thì điều bạn muốn đó là phần mềm dễ sử dụng, cách chia các thành phần logic và dễ nhìn, website cũng là một phần mềm nên cũng cần tính chất này. Nếu một website được thiết kế bắt mắt và ấn tượng thì khi khách hàng truy cập lần đầu tiên sẽ được ghi vào ký ức luôn, đến khi cần tìm kiếm những gì có liên quan tới website đó thì khách hàng sẽ tự nhớ và truy cập vào.

Chọn domain ngắn gọn, hợp lý

Domain cũng quyết định đến một website có phải là chuyên nghiệp hay không. Bạn không nên chọn domain quá dài dòng, không fake một thương hiệu lớn đã có trên thị trường. Ví dụ website của bạn bán mỹ phẩm thì bạn có thể chọn domain như mypham[thuonghieu].com. 

Ngoài ra khi chọn phần đuôi cho domain thì theo cá nhân mình bạn nên chọn .com hoặc .vn là đẹp nhất (đối với web thương mại).

2. Yếu tố quang trọng bổ sung cho web chuyên nghiệp

Ở phần 1 là mình đang bàn về các yếu tố chức năng và phi chức năng của website, bây giờ mình sẽ nói đến vấn đề của khách hàng nhé.

Phía khách hàng quản trị web

Thứ nhất: Nếu một website được thiết kế chuyên nghiệp thì quá tốt rồi, tuy nhiên nếu rơi vào tay của khách hàng không biết chăm sóc thì rất là tệ hại. Bạn cữ tưởng tượng khi vào một website nào đó mà quá trình chăm sóc thật tệ hại, nói chuyện với người dùng không hợp tình hợp lý thì dù web bạn được thiết kế nổi trội tới đâu thì cũng bằng thừa. Vậy theo cá nhân mình phía khách hàng quản lý website nên xem lại vấn đề dịch vụ, bổ sung các phần hỗ trợ online trực tuyến để thao tác với người dùng tốt hơn.

Thứ hai: Website đẹp, đội ngũ nhân viên tốt chưa phải là tất cả mà bạn cần thêm một chiến lược marketing nữa. Như bạn biết khi xây dựng xong website thì ta luôn muốn khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan trên google thì ta muốn website của mình sẽ xuất hiện ở top 1 trong danh sách tìm kiếm đó, để làm được như vậy thì bạn cần một đội ngũ SEO chuyên nghiệp.

Thứ ba: Trước đây mình có truy cập vào một số website thấy giao diện ngon lành, chức năng ok nhưng phần nội dung và cách trình bày bài viết rất tệ, vì vậy khách hàng nên quản lý nội dung khi đăng lên website thật nghiêm khắc.

Phía dịch vụ xây dựng web

Sau khi bàn giao website cho khách hàng thì coi như là kết thúc và chấm dứt mọi quan hệ với khách hàng, điều này là không đúng. Trong quá trình sử dụng website có thẻ sẽ phát sinh lỗi, vì vậy phía dịch vụ thiết kế web nên bảo trì website cho khách hàng thật tận tình thì website đó mới gọi là website chuyên nghiệp. Tuy nhiên khách hàng cũng nên lưu ý là không được yêu cầu chỉnh sửa những chức năng nằm ngoài hợp đồng, nếu có thì phía dịch vụ sẽ tính thêm chi phí xây dựng.

=> Như vậy bạn thấy một website chuyên nghiệp cần phải có sự phối hơp giữa khách hàng và phía làm dịch vụ.

3. Lời kết

Qua bài này mình đã giới thiệu tất cả những yếu tốt để quyết định một website có chuyên nghiệp hay không, hy vọng những điều này sẽ giải đáp được những thắc mắc cho các khách hàng khi tìm các công ty thiết kế web chuyên nghiệp. Chúc quý khách hàng thành công.

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP