Tuyển 1 bạn nữ CNTT dịch bài javascript tiếng Anh sang tiếng Việt (kiến thức căn bản), 1 bài 100 - 400 từ, nhuận bút 10k -> 20k. Liên hệ Zalo: 0979306603.

Web giá rẻ là gì?

Nhìn chung thị trường  thiết kế website tại Việt Nam phát triển tương đối mạnh, có rất nhiều công ty được thành lập dẫn đến cạnh tranh khá khắc nghiệt. Chỉ cần bạn lên google gõ từ khóa thiết kế web là có hơn 500.000 kết quả, đây là một con số khủng cho thấy sức cạnh tranh thật khủng khiếp. Tuy nhiên đối với khách hàng thì việc lựa chọn một công ty uy tín để làm website rất khó, họ sẽ mất khá nhiều thời gian để lựa chọn.

Thị trường mã nguồn mở tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang phát triển rất mạnh, điển hình là các mã nguồn của ngôn ngữ PHP, đây một ngôn ngữ tương đối dễ học và có nhiều CMS cho phép bạn chỉ việc cài đặt là sử dụng như một phần mềm trên window. Sinh viên các trường sau khi tốt nghiệp cũng biết chút đỉnh về lập trình web nên họ sẵn sàng nhận dự án riêng về làm, và đương nhiên với một mối quan hệ hạn hẹp lúc ra trường thì việc đưa ra mức giá rẻ là một chiêu bài rất hữu hiệu bởi người Việt Nam rất thích đồ rẻ.

# Web giá rẻ là gì?

Bạn hãy lên google tìm kiếm với từ khóa "web giá rẻ" hoặc "thiết kế web giá rẻ" thì sẽ thấy những gói dịch vụ tương đói hấp dẫn với giá cả rẻ mạc, với 500k là bạn có thể sở hữu một website bao luôn domain và hosting, điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các dịch vụ "web giá không rẻ" :) Nhưng bạn có nghĩ tới những tai hại sau một vài tháng sử dụng những website đó không? Vấn đề này mình sẽ bàn ở phần tiếp theo.

Vây web giá rẻ là một dịch vụ thiết kế web tạo ra những website theo yêu cầu của khách hàng, đây là một dịch vụ tương đối hot và dễ ăn tiền bởi tính chất của loại web này là làm nhanh gọn lẹ, đương nhiên về chất lượng thì sẽ tỉ lệ thuận với giá cả, giá cao thì chất lượng cao và giá rẻ thì chất lượng kém.

web gia re png

# Đặc điểm của web giá rẻ

Thông thường những người mở dịch vụ web giá rẻ là các sinh viên mới ra trường, các freelancer đi làm và nhận dự án web với giá rẻ để làm tại nhà hoặc là các nhóm có tổ chức. Những người này sẽ xây dựng ra một bộ mã nguồn chuẩn và dùng chung cho mọi dự án, mỗi dự án họ sẽ thêm bớt và chỉnh sửa chút xíu là sẽ hoàn thành website ngay. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt, làm nhanh thì chất lượng phải kém thôi. Và sau đây mình sẽ liệt kê các tính chất của web giá rẻ cho các bạn tham khảo,

Mã nguồn tràn lan:

Bạn hãy nhớ rằng khi người ta đã làm dịch vụ giá rẻ thì họ sẽ có một thứ gì đó có thể làm nhanh để tiết kiệm công sức và thông dụng nhất đó là người ta sẽ tạo ra một bộ source chuẩn chung, bộ source này sẽ làm cho mọi dự án từ trang tin tức cho đến trang bán hàng.

Khó bảo trì và nâng cấp:

Sau khi thiết kế web cho bạn xong họ họ sẽ cắt liên lạc với ban ngay bởi vì họ không muốn bạn gọi điện hay nhắn tin yêu cầu sửa lại website đâu :) Tại sao lại như vậy? Lý do đơn giản là website sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện lỗi và chủ của nó không muốn phiền phức vào mấy vụ này.

Hay xuất hiện lỗi:

Với một khoảng thời gian tương đối ngắn nên việc lập trình bị lỗi là bình thường.

Mua 1 sửa 10 - tiền mất tật mang:

Một khi bạn đã sử dụng một thời gian thì sẽ phải thuê người khác nâng cấp chức năng cho bạn hay sửa lại website cho bạn, lúc này chi phí ban bỏ ra thậm chí là hơn cả giá của một website chất lượng.

# Có nên làm web giá rẻ hay không?

Từ phần tìm hiểu web giá rẻ là gì và những đặc điểm của web giá rẻ mình khuyên chân thanh các doanh nghiệp, các tổ chức không nên sử dụng những website giá rẻ kém chất lượng, bởi ban đầu bạn bỏ 500k nhưng một thời gian sau bạn sẽ phải bỏ 5 triệu ra để thuê người sửa lại mã nguồn đó :)

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP