Home > Kiếm tiền online > Google Adsense > Google Adsense là gì? Cách đăng ký thế nào?

Google Adsense là gì? Cách đăng ký thế nào?

Trong bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một hình thức kiếm tiền online tuy cũ nhưng mới với những người đang bắt đầu học kiếm tiền qua mạng, đó là Google Adsense. Đây là hình thức mà hầu như ai cũng mong muốn đăng ký cho website của mình.

I. Google Adsense là gì?

Google Adsense là một hệ thống mạng lưới quảng cáo được quản lý và phát triển bởi Google. Hệ thống hoạt động dựa vào hai đối tượng, thứ nhất là người cần đặt quảng cáo và thứ hai là người có hệ thống khách hàng tiềm năng của đối tượng thứ nhất.

Google adsense vietnam png

Cách hoạt động đơn giản như sau:

Bài viết được đăng tại freetuts.net

Giả sử bạn A bán khóa học, và bạn muốn đặt quảng cáo ở những website có người dùng là đối tượng tiềm năng của sản phẩm bạn đang bán. Lúc này bạn sẽ đi tìm những website đó, nhưng sẽ rất khó bởi vì bạn không có đủ thông tin để nhận biết đâu là khách hàng tiềm năng.

Lúc này bạn sẽ liên hệ đến hệ thống quảng cáo Google Adsense (GA). Nhiệm vụ của GA là phân phối quảng cáo đúng với đối tượng mà bạn đang mong muốn.

Bạn B có một website và muốn đặt quảng cáo của GA lên đó, vì vậy sẽ đăng ký với GA và đặt mã code lên website. Mã code đó sẽ đọc thông tin người dùng và hiển thị quảng cáo phù hợp với nội dung của website đó. Như vậy GA là cầu nối giữa bạn A và bạn B. Hay nói cách khác bạn A trả tiền cho Google, Google trả tiền cho bạn B.

Nếu bạn có ứng dụng mobile và muốn đặt quảng cáo của Google lên đó thì lúc này phải bật Admob.

II. Google trả tiền bằng cách nào?

Khi bạn đăng ký GA và được họ chấp nhận thì bạn sẽ đăng nhập vào tải khoản, tạo một số UNIT quảng cáo để đặt mã lên website của mình. Sau một thời gian ngắng quảng cáo sẽ xuất hiện.

Khi bạn đủ ngưỡng xác nhận thông tin 10$ thì bạn phải xác nhận địa chỉ và thông tin thanh toán thông qua mã PIN mà google đã gửi cho bạn. Mình sẽ hướng dẫn vụ lấy PIN ở một bài khác.

Khi bạn đủ ngưỡng rút tối thiệu 100$ thì bạn có thể rút được tiền. Có hai hình thức chủ yếu, thứ nhất là rút qua Western và thứ hai là rút trực tiếp qua ngân hàng.

Về tỉ lệ doanh thu thì Google sẽ trả cho chủ website là 68%, phần còn lai là doanh thu của Google. Trường hợp bạn có bật tính năng kiếm tiền qua Google Search thì tỉ lệ chia cho bạn cho sản phẩm này là 51%.

Google trả tiền vào ngày nào?

Giao động từ ngày 21 đến ngày 26 hàng tháng, Google sẽ tổng kết doanh thu mà bạn đã nhận được, trừ đi những doanh thu không hợp lệ (rất ít) và gửi cho bạn thông qua thông tin Payment mà bạn đã thiết lập.

Nếu là Western thì bạn ra các ngân hàng có hỗ trợ rút tiền qua Western. Nếu là bạn thì nó tự động công vào tài khoản ngân hàng của bạn tại Việt Nam.

Vậy bạn đã hiệu Google Adsense là gì chưa? Hiểu rồi thì hãy tìm hiểu xem cách đăng ký có khó không nhé.

II. Đăng ký Google Adsense có khó không?

Để đăng ký được GA thì website của bạn phải đạt khá nhiều các tiêu chí mà họ đưa ra. Ví dụ như sau:

  • Webíte có nội dung không vi pham bản quyền.
  • Website được thiết kế gia diện thân thiện với người dùng.
  • Website có lượng traffic vừa đủ với tiêu chí đưa ra
  • Website không chứa nội dung thiếu văn hóa, vi phạm pháp luật.

Thực tế việc đăng ký GA là không khó với những blog, bởi Google rất thích website dạng blog, nhìn rất thực và nội dung được viết bởi những người tâm huyết nên rất hay. Bạn có thể tham khảo thêm tai bài hướng dẫn tối ưu website để đăng ký Google Adsense.

Bạn cần lưu ý rằng: Nếu bạn đăng ký tài khoản GA thành công thì cũng phải tuân thủ theo quy tắc mà nó đưa ra nhé, nếu cố tình vì phạm thì nó sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn đấy.

Trên là khái niệm về mạng lưới quảng cáo Google Adsense. Hy vọng bài viết giải đáp được thắc mắc về Google Adsense là gì.

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP