Học Microsoft Excel

Excel là một công cụ không thể thiếu khi làm việc trong các văn phòng, nó là công cụ đắc lực giúp ta lưu trữ và tính toán một cách chính xác và nhanh nhất.

Như các bạn biết, các kê toán viên sẽ phải làm việc rất vất vả để thống kê dữ liệu như: Làm bảng lương, làm bảng thống kê xuất - nhập hàng, ... Công việc này đòi hỏi sự chính xác rất cao nên đa số họ sẽ chọn Excel thay vì làm thủ công. 

Nếu một công ty lớn thì thường họ sẽ có phần mềm chuyên dụng, tuy nhiên chi phí là rất cao nên đa số các cửa hàng, văn phòng nhỏ và tầm trung sẽ yêu cầu nhân viên làm việc trên bảng tính của Excel, chính vì vậy hầu hết các kế toán viên đều phải thành tạo tin học văn phòng thì mới được nhận vào làm việc.

Để giúp các bạn có tài liệu để ôn tập cũng như tự học tại nhà thì trong chuyên mục này freetuts sẽ tổng hợp tất cả những kiến thức liên quan đến Excel, đây là kiến thức được chia sẻ miễn phí và bạn phải bắt buộc học để trở thành một nhân viên có kinh nghiệm trong xử lý thống kê.

Sau đây là danh sách các bài học, vì các phiên bản Excel được nâng cấp theo thời gian nên các series được phân chia làm nhiều mục nhỏ khác nhau.

Xử lý bảng tính trong Excel

Trong chuỗi series này sẽ giới thiệu tới các bạn cách sử dụng các hàm cơ bản trong Excel, các hàm này sẽ được sử dụng thường xuyên khi các bạn làm việc với Excel