Xử lý form trong PHP

Form là một thành phần không thể thiếu trong lập trình Web bởi việc trao đổi và lấy thông tin từ người dùng để truyền tải lên Server phải thông qua Form. Nhìn chung Form có thể chia làm hai loại, một loại dùng để lấy thông tin bình thường và một loại dùng để lấy thông tin upload như upload hình ảnh, upload file word, ... nói chung là upload file. 

Có một kỹ thuật lấy thông tin từ người dùng khác mà ta không cần thông qua Form đó là kỹ thuật Ajax, kỹ thuật này sử dụng dụng Javascript để gửi dữ liệu lên Server và chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần nâng cao phía dưới nhé.

Khi gửi dữ liệu lên Server thì chúng ta sẽ thông qua hai phương  thức đó là phương thức GET và phương thức POST, và trong phạm vi của serise này mình cũng sẽ trình bày bản chất của hai phương thức này cho các bạn hiểu luôn.

Hy vọng qua series học xử lý form trong PHP này sẽ giúp các bạn nắm vững hơn nguyên tắc trao đổi thông tin giữa Client và Server. Chúc các bạn học tốt.

BÌNH LUẬN

Đặt câu hỏi: Hãy tham gia vào group học lập trình web để tham gia thảo luận và đặt câu hỏi, với hơn 20.000 thành viên hiện đang hoạt động tại group này. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt câu hỏi nếu cần tư vấn về các vấn đề như định hướng nghề nghiệp, những khó khăn trong quá trình học tập.

Hỗ trợ việc làm: Hãy tham gia vào group việc làm công nghệ thông tin để tìm và đăng tuyển lập trình viên. Hy vọng đây sẽ là nơi tìm kiếm việc làm lý tưởng cho bạn và nhà tuyển dụng.

BẢN TIN/THÔNG BÁO
BẢN TIN/THÔNG BÁO X