Có nên nhảy việc sang lập trình web khi công việc cũ đã ổn định?

Em chào anh!

Gần đây em có tìm hiểu về codeigniter và xem các bài viết và video trên https://freetuts.net thấy rất dễ hiểu, hiện e đang làm việc tại một công ty xây dựng, mảng của em là hành chính văn phòng, lương: 7tr/tháng.

Trước em học cao đẳng và mới tốt nghiệp xong hệ liên thông tại một trường dân lập ở hà nội. Giờ em muốn chuyển sang ngành lập trình web php và chưa có kinh nghiệm đi làm trong ngành cntt và chưa biết môi trường các công ty web làm việc như thế nào. Em có một số các website code thuần đang chạy trên mạng nhưng giờ đi đâu cũng yêu cầu phải biết một số các framework, e có đang tìm hiểu codeigniter.

Anh admin có thể chia sẻ giúp em ít kinh nghiệm để e nhảy việc thuận lợi chút được không anh. Em chuyển việc là chấp nhận lương sẽ thấp hơn hiện tại nhưng về lâu về dài phát triển hơn. Tiện đây cũng cho em hỏi mức lương sinh viên mới ra trường ngành lập trình web là khoảng bao nhiêu được không ạ.

Trả lời

--------######--------

Chào bạn,

Mình thấy lương hành chính của ban là 7tr/tháng là cũng khá ổn và cũng là lương của các bạn có trên 1 năm kinh nghiệm lập trình. THeo mình biết thì công việc văn phòng chỉ làm theo giờ hành chính nên bạn sẽ có khá nhiều thời gian rãnh vào ban đêm hoặc các ngày nghỉ, vì vậy đó là cơ hội để bạn có thể tìm hiểu thêm nghề lập trình này.

Mình nghĩ bạn nên tiếp tục làm công việc đó, bên cạnh hãy dành thời gian ban đêm nghiên cứu thêm ngành lập trình và làm freelancer sẽ tốt cho bạn hơn, khi nào bạn đủ lực có 1, 2 năm kinh nghiệm rồi thì hãy nhảy nghề.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: freetuts.net