Hỏi về thiết kế Web bằng jQuery

Xin chào admin,

Mình tên là: Nguyễn Việt

Công việc hiện tại là: Sinh viên năm cuối

Mình cần tư vấn nội dung như sau: admin và các pro cho e hỏi 1 chút với, e có học qua về wordpress và thấy có rất nhiều bài hướng dẫn khác nhau về việc làm web wordpress trên localhost, nhưng giờ e muốn chuyển sang học làm web với jquery. Em nhờ mọi người giúp ạ, làm cách nào để e có thể tập làm web jquery trên localhost. Cảm ơn admin và mọi người !

Trả lời

--------######--------

WordPress là một CMS dùng để tạo Website nên việc sử dụng nó để xây dựng web rất là bình thường rồi :) Nhưng mình thấy vấn đề của bạn là chưa hiểu về client sideserver side là như thế nào.

Client side là phần xử lý từ phía người dùng, các ngôn ngữ hoạt động ở Client side đó là HTML, CSS, Javascript. jQuery là một thư viện được viết bằng Javascript nên nó là ngôn ngữ ở Client side. Server side là phần xử lý phía máy chủ (server), các ngôn ngữ chính như là PHP, JAVA, ASP, riêng WordPress được viết từ PHP nhé bạn.

Đối với Server side thì nó cần phải hoạt động ở phía máy chủ nên để chạy ở localhost thì bạn phải sử dụng một phần mềm để tạo máy ảo, điển hình như là Xampp, Vertrigo. Đối với Client side thì trình duyệt sẽ biên dịch mọi thứ nên ta không cần làm gì cả.

Như vậy để học jQuery (client side) ở locahost thì bạn không cần phải cài đặt gì cả, nhưng nếu bạn muốn kết hợp jQuery với PHP thì bạn phải cài đặt phần mềm tạo máy chủ ảo nhé, tham khảo cách cài đặt vertrigo.

Nguồn: freetuts.net