Lập trình viên có quan trọng tiếng Anh giỏi hay không?

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế, là ngôn ngữ mà hầu như ai trên thế giới cũng muốn giỏi. Với lập trình viên thì sao? Liệu nó có ảnh hưởng gì đến sự nghiệp của họ? Chúng ta cùng thảo luận nhé.

Trả lời

--------######--------

Như các bạn biết, 100% các trường cao đẳng đại học đều lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai, như vậy cho thấy tầm quan trọng của nó như thế nào phải không nào? Biết tiếng Anh bạn sẽ có rất nhiều lợi thế, trong công việc, trong giao tiếp, trong đời sống hằng ngày, trong việc kết nối với đối tác trong và ngoài nước.

tieng anh jpg

Nhưng đó là với những người thực sự có thời gian đầu tư cho mình, còn lập trình viên thì thời gian hầu hết dành cho việc nghiên cứu và học tập, sẽ không có nhiều thời gian để giao tiếp, không có môi trường để giao tiếp. Liệu không biết tiếng Anh có được không? 

Một lập trình viên thì chắc chắn là đọc tài liệu tiếng Anh rất nhiều, vì vậy tiếng Anh rất quan trọng. Nếu bạn không biết tiếng Anh thì bạn không thể đọc được tài liệu, bởi hầu hết công nghệ mới đều được viết bằng tiếng Anh. Bạn không cần phải nói giỏi, bạn chỉ cần đọc hiểu là được, nếu giao tiếp giỏi nữa thì quá tốt.

Bản thân mình không giỏi tiếng Anh, chỉ đọc hiểu sơ lược nhưng cũng đủ để nghiên cứu công nghệ mới. Nếu gặp từ nào khó quá thì hiện nay có rất nhiều công cụ dịch online như Goolge Translate, thời đại công nghiệp 4.0 rồi nên hầu như mọi thứ đều nằm trên internet.

Nên nếu bạn đang học lập trình thì mình khuyên bạn nên dành một chút thời gian để học thêm tiếng Anh, nó sẽ rất có ích cho bạn, bạn sẽ dễ dàng thăng tiến cho sự nghiệp của mình.

Nếu bạn là người mất gốc hoàn toàn, phát âm kém thì hãy tham khảo khóa học tiếng Anh dành cho người mất gốc nhé, nó rất có ích và sẽ giúp bạn phát âm chuẩn ban đầu, là tiền đề để học tiếng Anh.