Tư vấn làm đồ án với WordPress

Xin chào admin,

Mình tên là: Vũ Hiền Lương

Công việc hiện tại là: sinh viên năm 3

Mình cần tư vấn nội dung như sau: Mình được thầy giáo giao cho một đề tài là làm một cái website nhà hàng ăn uống. Thầy có hướng dẫn là sử dụng wordpress trên xamp. Nhưng như mình tìm hiểu thì lập trình trên wordpress có khá nhiều  cái phức tạp và đi quá sâu trong khi đây chỉ là một project môn học bình thường và mình không phải học chuyên về web. Vì thế mình hơi hoang mang không biết sẽ phải là gì. Nhờ ad có thể tư vấn giúp mình được không ạ.

Trả lời

--------######--------

Theo như ban nói thì bạn có học lập trình nhưng không học sâu vào lĩnh vực lập trình web, nên mình đoán là đồ án của bạn thuộc dạng đơn giản, không cầu kì.

Trước tiên mình xin phân tích một chút về WordPress cho bạn hiểu đã nhé. WordPress là một CMS được xây dựng dựa vào ngôn ngữ PHP, CMS này được sử dụng khá rộng rãi và hầu hết hơn 50% website hiện nay được xây dựng từ nó. Nói về CMS thì có hai đối tượng sử dụng, đầu tiên là lập trình viên và thứ hai là người sử dụng CMS này.

Với lập trình viên thì bắt buộc phải có kiến thức lập trình nền tảng nói chung và PHP nói riêng để có thể lập trình nên những website theo ý muốn, vì vậy thời gian học sẽ rất lâu.

Với người sử dụng CMS thì chỉ cần học cách quản trị website dựa vào những chức năng mà CMS và lập trình viên tạo ra.

Quay lại với đồ án của bạn, bạn nên hỏi rõ thầy xem mức đố áp dụng WordPress vào dự án của bạn, nghĩa là bạn phải phân tích phạm vi rộng lớn của dự án thì lúc đó mình mới tư vấn thêm cho bạn được.

Freetuts sử dụng theme GoodNews, code trên nền tảng Codeigniter, VPS mua tại Tinohost.
Sử dụng mã TINO30_2020 để được giảm 30% khi mua Hosting / VPS tại Tinohost.

TIN MỚI

menu png MENU notice png NEWS home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP