Hướng dẫn cài đặt các giáo trình luyện nghe cho English Study Pro 2012

Trong bài trước mình đã giới thiệu các chức năng cực kì hữu ích của phần mềm học tiếng Anh English Study Pro 2012 cũng như cách cài đặt nó một cách chi tiết. Tuy nhiên, các giáo trình luyện nghe chưa được cài đặt sẵn trong bộ cài mặc định, chúng ta cần cài riêng để có thể sử dụng một cách tốt nhất. Và bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt một cách chi tiết và giới thiệu nội dung chính của các giáo trình luyện nghe rất hay đó.

Nội dung của 3 giáo trình luyện nghe dùng cho English Study Pro

1. New American Streamline

Nếu bạn nào có từng học qua các quyển sách Streamline thì sẽ phát hiện đây có thể gọi là phiên bản "phần mềm hóa" của những quyển sách đó. Nếu như sách gồm có 4 quyển thì giáo trình luyện nghe chỉ có 3 phần tương ứng với 3 quyển đầu của bộ sách: Departures, Connections và Destinations. Giáo trình đặc biệt thích hợp cho các bạn mới học tiếng Anh, muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp, đàm thoại với người nước ngoài. Tuy đây là một giáo trình khá củ, nhưng Streamline vẫn sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.

New American Streamline

Lưu ý: Đây là phiên bản giọng đọc Anh - Mỹ, có thể một số bạn download ebook và audio phiên bản giọng đọc Anh - Anh sẽ thấy đôi chút khác biệt. Tuy vậy, nội dung chính vẫn giống nhau nhé, chỉ khác giọng đọc thôi.

2. New Interchange

New Interchange là một bộ giáo trình bao gồm nhiều trình độ học, phát âm chuẩn Anh - Mỹ, thích hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện nghe và cả các bạn đã thành thạo kỹ năng này. Không chỉ bao hàm kỹ năng nghe, giáo trình này cũng giúp bạn cải thiện được kỹ năng nói, từ vựng, ngữ pháp.

New Interchange

Cũng như giáo trình New American Streamline ở trên, New Interchange cũng hướng đến mục tiêu là giúp người học cải thiện kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài. Đây là bộ giáo trình giọng Anh - Mỹ, giọng phát âm rất phổ biến trên thế giới, tương đối dễ nghe đối với mọi trình độ, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Giáo trình được chia thành 4 phần: Intro, Book 1, Book 2 và Book 3 được sắp xếp theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp dễ dàng hơn cho người học.

3. HERE AND THERE

HERE AND THERE là một bộ giáo trình giành cho người học ở mức trung bình - khá được chia thành 2 phần lớn gồm 12 bài. Cũng tương tự như 2 giáo trình trước, bộ này cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là nghe tốt giọng đọc người bản xứ.

HERE AND THERE

Mỗi đơn vị bài nào cũng sẽ có 6 mục nhỏ tương ứng như sau:

  • JUST FOR GIST: đại khái là bạn sẽ đoán nội dung của bài nghe, bạn chỉ cần nghe lướt qua nội dung và làm theo yêu cầu. Không cần phải nghe kỹ quá đâu nhé.
  • LISTENING FOR DETAILS: Phần này bạn sẽ nghe chi tiết hơn, nhưng nhớ đọc trước đề bài, không cần phải nghe đến từng chữ, chỉ cần nghe nội dung chính và làm bài.
  • WORKING WITH SOUNDS: các vấn đề về nói nhanh, nối âm, nuốt âm khi nói tiếng Anh.
  • STRATEGIES FOR LISTENING: các mẹo để làm bài nghe tốt hơn, đoán ý khi không nghe đầy đủ nội dung chính.
  • RESPONDING: Gồm các câu hỏi Yes/No ngắn gọn, giúp nâng cao kỹ năng phản ứng, tăng tốc độ trả lời.
  • LISTENING VARIETY: các tình huống đáng chú ý trong bài nghe.

4. New International Business English

New International Business English

New International Business English là một bộ giáo trình luyện nghe được phát triển bởi đại học Cambridge của Anh. Nếu bạn là một doanh nhân, nhân viên sale, ngành ngân hàng... cần giao tiếp nhiều với đối tác nước ngoài thì giáo trình này dành cho bạn đấy. Khác với các phần ở trên, giáo trình này có giọng đọc Anh - Anh và khá khó, các bạn lưu ý nhé.

Hướng dẫn cài đặt các giáo trình luyện nghe cho English Study Pro 2012

Link download ở cuối bài viết, các bạn tải về giáo trình luyện nghe thích hợp và xe hướng dẫn nhé.

Sau khi tải về và giải nén, tùy giáo trình mà sẽ có từ 1 đến 2 file có đuôi là .ESP. Ví dụ như giáo trình New American Streamline có 2 file part01 và part02.

huong-dan-cai-dat-cac-giao-trinh-luyen-nghe-cho-english-study-pro-2012

Ta tiến hành mở phần mềm English Study Pro 2012 lên

Nhấp vào phần LISTENING COURSES và chọn Install a new Listening.

huong-dan-cai-dat-cac-giao-trinh-luyen-nghe-cho-english-study-pro-2012-2

Một bảng chọn hiện lên, nhấn Choose để tìm đến file giáo trình bạn đã download. Nhấn Change để đổi thư mục cài đặt giáo trình, trong ổ C hay D tùy bạn.

huong-dan-cai-dat-cac-giao-trinh-luyen-nghe-cho-english-study-pro-2012-3

Một hộp thoại hiện lên bạn chọn file giáo trình cần cài đặt và nhấn OK. Sau đó nhấn Install để bắt đầu cài đặt.

Lưu ý: đối với giáo trình có 2 file, cần để 2 file đó vào 1 thư mục, và chỉ chọn duy nhất file part01 để cài đặt, giáo trình sẽ được cài đặt đầy đủ. (Chọn file part02 sẽ bị lỗi)

huong-dan-cai-dat-cac-giao-trinh-luyen-nghe-cho-english-study-pro-2012

Quá trình cài đặt diễn ra, đợi tí sẽ xong thôi. Cài đặt xong sẽ có một bảng thông báo nhỏ hiện lên, ấn OK để hoàn thành.

huong-dan-cai-dat-cac-giao-trinh-luyen-nghe-cho-english-study-pro-2012

Giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng rồi đấy. Các giáo trình khác bạn cài đặt tương tự.

huong-dan-cai-dat-cac-giao-trinh-luyen-nghe-cho-english-study-pro-2012

Lời kết

Các bạn tự tìm hiểu thêm các nội dung bên trong nhé, chúc các bạn học tập nhanh tiến bộ. Nhớ theo dõi Freetuts thường xuyên để nhận được những phần mềm, tài liệu hấp dẫn khác.

NOTE: THAM GIA NHÓM SHARE TÀI LIỆU - PHẦN MỀM - VIDEO ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI SÁCH NHÉ!

-------------------#####-------------------

Khóa học đang giảm giá:

Nguồn: freetuts.net